.Gọi ngay

5 ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT TRƯỚC KHI LÊN ĐƯỜNG SANG MỸ DU HỌC

Khi đặt chân tới một vùng đất hoàn toàn xa lạ và có nền văn hóa đầy khác biệt như Mỹ, chắc hẳn nhiều bạn sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ. Mặc dù bạn đã nhận được rất nhiều lời khuyên từ mọi người, các trang mạng hay các công ty du học, bạn vẫn sẽ nhận ra đó chỉ là những lời khuyên ngắn gọn nhưng vẫn chưa hề đầy đủ. Dười đây là 10 điều tôi ước là tôi biết được trước khi đặt chân sang Mỹ du học.

1. Bạn không cần quá nhiều hành lý

Tôi thực sự thấy hối hận khi mang quá nhiều hành lý khi ra khỏi Mỹ, chưa kể đến việc phải trả thêm phí. Tôi đã rất lo lắng về việc mình sẽ di chuyển đến sống ở một nơi tận phía bên kia Đại Tây Dương nên tôi đã mang tất cả đồ đạc của tôi theo. Cuối cùng, tôi thậm chí còn không sử dụng tới phân nữa trong số quần áo đó và phải trả tiền để gửi chúng ngược trở lại vào cuối năm. Nếu bạn đang chuẩn bị đi du học, hãy đóng gói hành lý của mình càng gọn nhẹ càng tốt vì rất có thể bạn sẽ muốn mua những thứ mới khi sang đến một đất nước mới.

2. Hy vọng những điều tốt nhất nhưng kế hoạch lại tồi tệ nhất

Khi chuẩn bị lên đường du học, tốt nhất nên có tư duy rằng điều tồi tệ nhất luôn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Nghe có vẻ khác là bi quan, nhưng thực sự là như vậy khi bạn đến một đất nước hoàn toàn mới và sống độc lập. vì thế, luôn phải chuẩn bị cho mình kế hoạch B trong mọi trường hợp. Hãy photo thông tin visa của mình thành 2 bản. Hãy để sẵn biên lai laptop của bạn trong trường hợp bạn cần yêu cầu bồi thường bảo hiển. Quan trọng nhất là hãy mua loại bảo hiểm bao gồm tất cả mọi thứ bởi vì phòng bệnh hơn chữa bệnh!

3. Du học là một “Ly cocktail cảm xúc” chứ không phải những cú lộn vòng của tàu lượn

Trước khi tôi rời đi để đến South Carolina, tôi đã được nói rằng có thể tôi sẽ trải qua nhiều giai đoạn điều chỉnh cảm xúc từ “định hướng” đến “thăng hoa” và thậm chí đến “tụt dốc” một cách đáng ngại. nhưng mọi người đều khác nhau. Tôi nhận ra rằng những trải nhiệm đầy cảm xúc tại đây không phải những trắc trở, thăng trầm như khi chơi tàu lượn siêu tốc. Trái lại, đó lại là một ly cocktail cảm xúc. Cảm xúc nhớ nhà có, vui mừng có, phấn khích có, cảm giác ổn định có và thậm chí cả những cảm xúc tôi không bao giờ muốn nếm thử cũng có, tất cả tạo nên hương vị ly cocktail của riêng tôi, đầy khám phá, không thể lường trước, và đậm tính phiêu lưu.

4. “Bless your heart”: đây không phải là một lời khen.

Khi tôi vừa đặt chân đến South Carolina, nghe thấy mọi người nói “Bless your heart” (Hãy ban phước cho trái tim của bạn), tôi đã nghĩ rằng điều này thật kì diệu. Nhưng một người bạn lại nói với tôi rằng nó mang một ý nghĩa hoàn toàn khác. Đó là một lời đầy giả tạo, giống như:”Tôi không có ý gì đâu, nhưng bạn ngốc thật đấy!” Hãy cẩn thận !

5. Không có những cửa hàng góc phố, chỉ có các siêu thị lớn

Khu phố nơi tôi từng sống luôn đầy rẫy những của hàng nho nhỏ, tiện lợi, bán đủ mọi thứ chỉ cần bước chân ra khỏi nhà là thấy. Nhưng ở Mỹ lại hoàn toàn khác, trong các cửa hàng tiện lợi như người Mỹ thường gọi đó chỉ toàn bánh kẹo và bánh kẹo. Không có sữa, không có trứng, không có bánh mì. Điều này đồng nghĩa với việc tôi phải lên kế hoạch mua sắm hàng tuần nếu tôi không muốn sống mà không có những tác trà yêu thích của mình trong suốt tuần kế tiếp.
 
Nguồn: topuniversities

Trả lời