.Gọi ngay

BÍ QUYẾT TỰ LUYỆN THI IELTS MIỄN PHÍ VÀ HIỆU QUẢ TỪ CON SỐ 0

Luyện thi Ielts từ con số 0 để đạt điểm 5,0, 6,0, 7,0 và 8,0 thì cần có một phương pháp học và luyện thi ielts chuyên nghiệp từ 3 đến 6 tháng. Điều kiện cần và đủ để đạt band cao vẫn là hiểu được cách chấm điểm, các criteria cho từng skill (đọc thật kỹ trước khi bắt tay vào học), từ vựng rộng, chắc ngữ pháp, cộng với luyện tập thật nhiều và sự tự tin, nhanh nhạy trong lúc làm bài. Vì vậy quá trình học Ielts vẫn là cày từ vựng cùng lúc với luyện cả 4 kỹ năng.
1. LISTENING:
Nghe sau đó transcribe, chép chính tả, so sánh, sau đó speak theo bài mình vừa nghe. Như vậy practise được listening, speaking (cũng có writing, vì lúc bạn chép bạn sẽ học rất nhiều, rất hữu ích cho writing sau này). Bạn nên nghe đi nghe lại nhiều lần bằng cách:

  • Lần đầu nghe để nắm bắt sơ lược nội dung
  • Lần 2 nghe ngữ điệu của câu văn
  • Lần 3 nghe cách phát âm và từ mới.

Với kỹ năng listening bạn cần thường xuyên nghe đài BBC hoặc các đài Radio có English
Làm mỗi ngày 1 đề hoặc tối thiểu 1 bài listening, hoặc nếu có nhiều thời gian thì chia khoảng thời gian ra sáng, trưa, tối mỗi lúc làm 1 đề bộ Cambridge Ielts 5-10.
Link download:https://www.mediafire.com/…/1nyw6n6dg…/IELTS_CAMBRIDGE_TESTS
2. SPEAKING:
Listening và Speaking trong luyện thi ielts từ con số 0 có quan hệ mật thiết với nhau. Từ vựng rất quan trọng. Ngữ pháp cũng rất quan trọng vì nói đúng ngữ pháp sẽ dễ hiểu và thể hiện trình độ của người nói. Speaking cần 2 điều: từ vựng và phản xạ nói:
Từ vựng bao gồm cách phát âm và sử dụng đúng ngữ cảnh
Phản xạ bao gồm nhịp độ trả lời và cách trả lời phù hợp.
Vì vậy các bạn không nên ngại ngùng khi giao tiếp nhưng cần lưu ý đến lỗi sai để sửa, tránh dùng sai. Vậy ngay từ bây giờ hãy nói chuyện với bạn bè người nước ngoài bằng tiếng Anh
Tham khảo các trang:

  • http://www.ieltsspeaking.co.uk/ielts-vocabulary/
  • http://ieltsliz.com/vocabulary/
  • http://ielts-up.com/speaking/ielts-vocabulary-speaking.html

3. READING
Học theo tip của simon, http://ielts-simon.com/ielts-help-and-englis…/ielts-reading/ , practise theo từng dạng bài, dạng đề,… theo tips của simon.
Ôn luôn academics Reading trong bộ Cambridge Ielts 5-10
Đọc thật nhiều các bài báo tiếng trên mạng, báo giấy, các tạp chí tiếng anh. Nhiều người hay chia sẻ kinh nghiệp hãy đọc tất cả những gì bạn nhìn thấy như truyện tranh, truyện cười,… Khi bạn đọc báo , văn phong bài báo cũng như văn phong trong đề thi vậy, vì vậy bạn đọc càng nhiều, hiểu nhiều, càng tốt. Nếu các bạn giữa được thói quen đọc tiếng anh hàng ngày, chỉ sau 1 tháng các bạn sẽ không sợ bài thi đọc dài nữa.
4. WRITING
Viết nhật ký tiếng Anh hàng ngày là cách học hiệu quả và hay. Muốn giỏi viết tiếng anh thì không có cách nào khác ngoài cách viết nhiều và sửa nhiều. Trong kỹ năng writing:
Grammar: rất quan trọng. Để có giọng văn uyển chuyển, người viết cần nắm vững ngữ pháp và sử dụng thành thạo. Tập trung thực hành viết nhuần nhuyễn các loại câu đơn, câu phức, câu ghép và cách kết hợp nhuần nhuyễn 3 loại câu trong 1 đoạn văn trong 1-2 tháng. Đọc thật nhiều bài mẫu s để thấm nhuần ngữ pháp của writing.
Tham khảo các trang: www.ieltsbuddy.com, www.dcielts.com, http://ielts-simon.com/ielts-help-and…/ielts-writing-task-1/, http://ielts-simon.com/ielts-help-and-…/ielts-writing-task-2
Vocabulary: Học kết hợp cùng lúc nhiều trang để từ vựng lắp đi lặp lại trong nhiều ngữ cảnh và tránh nhàm chán. Bạn lưu ý học từ nào thì liệt kê hết vào một cuốn note để ôn lại, nhớ ghi theo category cho hệ thống.
Tham khảo sách 600 Essential Words for Ielts và sách Cambridge Vocabulary trong 1-3 tháng. Hướng dẫn học các sách như đã nói bên trên. Ngoài ra, học từ vựng theo topic tại http://www.ieltsbuddy.com/ielts-topic-related-vocabulary.ht… , http://ieltsliz.com/vocabulary/ , https://www.ieltsadvantage.com/vocabulary/
Lưu ý, một điều cũng rất quan trọng để học tiết kiệm thời gian và hiệu quả là phải có sổ ghi chép thật cẩn thận trong quá trình học và ôn:
1. Sổ từ vựng: chia theo chủ đề.
Không chỉ dừng lại ở từ vựng, cuốn sổ này còn là nơi bạn ghi chép các phrasal verb, collocation hay idiom theo chủ đề
2. Sổ Writing:
− Bạn sẽ dùng quyển sổ này để brainstorm các câu hỏi và viết bài. Với những cấu trúc ngữ pháp nâng cao và muốn áp dụng bạn cũng nên note lại nhé.
− Nếu có thầy cô, bạn bè giỏi chấm giúp, bạn nhớ nhờ họ đánh dấu hay highlight những lỗi sai để tìm cách sửa. Nếu họ có thời gian giúp bạn sửa lỗi thì càng tốt. Nhớ thường xuyên đọc lại những bài mình viết để nhớ lỗi sai và cách sửa.
− Khi đọc những bài viết mẫu (các bài viết band 7+ hay 8+) và thấy có cấu trúc câu hay, cụm từ hay bạn cũng nhớ note lại nhé.
3. Sổ Ideas cho Speaking: chuẩn bị trước cho mình kiến thức nền tảng về những chủ đề này sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian Brainstorm ideas đồng thời luyện được kỹ năng sắp xếp ý logic.
4. Sổ Reading & Listening Strategies: note lại các bước làm, những điều cần lưu ý cũng như tips/tricks với từng dạng câu hỏi.

Trả lời