.Gọi ngay

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH LÀM VIỆC TẠI FARM ÚC/ CANADA

Chương trình “Làm việc tại trang trại ở Úc” là chương trình làm việc tại nhiều farms lớn về rau củ, trái cây ở  khắp nơi tại Úc, trong đó có cả hệ thống farms rau củ, trái cây lớn nhất Úc như Costa, Robinvale,… Ứng viên có thể kiếm từ 3500-6000 AUD/tháng nếu làm việc chăm chỉ. Trong bài viết hôm nay, DSS Education sẽ giải đáp các thắc mắc thường gặp khi tham gia vào chương trình làm việc tại farm Úc/Canada hấp dẫn này.

I.  THẮC MẮC VỀ CÁC ĐIỀU KIỆN CỦA CHƯƠNG TRÌNH

Mục lục

1.  Chương trình cần chi phí bao nhiêu, hồ sơ cần gì để có thể làm việc tại nông trại bên Úc ? Tài chính cần khoảng bao nhiêu mới đáp ứng được chương trình?

 Trả lời từ các chuyên gia di trú của DSS:

 Chương trình làm việc tại farm Úc đi theo dạng visa 462/ visa nông nghiệp và phù hợp với đa số các bạn ứng viên trẻ tuổi dưới 35. Chi phí chương trình trọn gói chỉ khoảng 5000 USD.

 Hồ sơ khá đơn giản so với các loại visa lao động định cư khác bao gồm: passport, lý lịch tư pháp, bằng trung cấp trở lên, bằng IELTS 4.5 trở lên, sổ tiết kiệm từ 5000 AUD,…

 Visa này cho phép các ứng viên làm việc từ 1-3 năm tại Úc hợp pháp, để có cơ hội làm việc, định cư được thì Bạn nên chuyển sang visa du học hoặc visa lao động 482, 494 nếu có đủ kinh nghiệm.

 Hiện tại DSS đã ký hợp tác cung cấp lao động cho rất nhiều farms trong đó có hệ thống farm lớn nhất của Úc là Costa cần tới số lượng nhân công lên tới 500-1000 lao động/ 1 năm làm việc trong các hệ thống. Vì vậy cơ hội đang rất rộng mở và chi phí rẻ hơn các chương trình học nghề khác. Bạn có thể tham khảo chi tiết chương trình bao gồm chi phí và điều kiện tại: chương trình “Làm việc tại trang trại ở Úc”  với mức thu nhập lên đến 35000-6000 AUD/tháng.

 2.  Nếu trên 35 tuổi, liệu Ứng viên có thể đi làm việc tại Farm Úc không? Có giới hạn độ tuổi và bằng cấp khi theo chương trình lao động Úc/Canada không ?

 Bạn yên tâm, cơ hội vẫn đến với những người trên 35 tuổi. Visa 462 giới hạn độ tuổi dưới 35 tuổi và visa 482 thì không giới hạn, và visa nông nghiệp sắp tới thì chưa rõ. Đối với nhóm ứng viên trên 35 tuổi, hồ sơ có phức tạp hơn, xin visa 482 và chi phí visa và hồ sơ cao hơn chút. Vì đây là visa cần doanh nghiệp bảo lãnh.

 Tuy nhiên lợi thế của visa 482 là làm việc lâu dài (có thể gia hạn khi hết hạn và khi đủ điều kiện có thể nộp thẳng visa thường trú nhân).  

DSS có những chủ farm sẵn sàng bảo lãnh các lao động sang Úc làm việc dài hạn nếu trúng tuyển. Để tham gia ứng tuyển và tư vấn chuyên sâu xin điền form thông tin: https://docs.google.com/forms/d/1kPVcPqmz6KoiUw_wIB1GwJ5Hx2Wm14ggdzVlzCV2TLY/edit

Có những công việc đòi hỏi kỹ năng như: fruit / veggie grower (trồng rau củ/ trái cây), farmer (quản lý trang trại),  agricultural technician (kỹ thuật viên), truck driver (lái xe tải), irrigationist (chăm sóc hệ thống tưới tiêu)…etc ưu tiên cho nhóm ứng viên trên 35 tuổi.

 3.  Mức lương làm việc tại farm ở Úc/ Canada là bao nhiêu? Chương trình lao động, một ngày làm việc bao nhiêu tiếng và bao nhiêu ngày trong tuần?

Trừ các công việc có thể ký hợp đồng và trả lương theo gói /năm từ 50.000 đô Úc trở lên thì công việc làm farm thường sẽ được trả theo giờ tối thiểu từ khoảng $25/ 1 giờ.

1 tháng có thể kiếm được từ 3500 – 6000 đô tùy theo thời vụ và tình hình công việc thực tế. 1 ngày làm việc từ 8-10 tiếng tùy theo yếu tố thời tiết và công việc. 1 tuần làm từ 30-60 tiếng, khoảng 5-6 ngày tùy theo sức của Bạn.

DSS Education sẽ đảm bảo Ứng viên luôn có việc làm tại farm.

 4. Tiếng Anh chưa tốt, chỉ ở mức căn bản thì có sang Úc được không? Bên DSS hỗ trợ như thế nào nếu thiếu tiếng Anh?

Tiếng Anh tốt là một lợi thế để bạn có thể giao tiếp tốt cho công việc và phát triển sau này tại Úc. Nhưng nếu Ứng viên chưa có tiếng Anh tốt, bạn cũng đừng lo lắng. Tùy theo khả năng của ứng viên, DSS có thể cấp học bổng đào tạo tiếng Anh để đảm bảo cho Bạn đủ điều kiện nộp hồ sơ. Ngoài ra. DSS cũng đào tạo thêm cho Bạn một số kỹ năng mềm và văn hóa cũng như thực tế cuộc sống trước khi Bạn đến Úc/ Canada sinh sống và làm việc.

 DSS sẽ đảm bảo đào tạo cho đến khi Ứng viên đủ điều kiện nộp hồ sơ chương trình làm việc tại farm Úc/ Canada trong khoảng 6 tháng (đạt được đủ IELTS 4.5 và có khả năng giao tiếp và hiểu văn hóa Úc/ Canada)

 Ngoài ra sau khi vào Úc/ Canada, để Bạn có thể xin được những visa định cư dài hạn ở Úc/ Canada và môi trường sống bên Úc/Canada rất thân thiện. Điều này sẽ giúp Bạn thường xuyên  trau dồi tiếng Anh, tăng khả năng đủ điều kiện nộp tiếp những visa tiếp theo.

 5. Mình chỉ có bằng cấp 2, chưa có bằng tốt nghiệp phổ thông thì có đi được không ? Chương trình lao động Úc/ Canada đòi hỏi bằng cấp thế nào? Bên DSS hỗ trợ như thế nào nếu thiếu bằng cấp?

Một số chương trình như visa lao động thời vụ 462 hiện tại đòi hỏi ứng viên có bằng trung cấp tối thiểu. Nếu ứng viên chưa có bằng trung cấp thì DSS có thể giới thiệu cho những đối tác trường uy tín mà DSS có liên kết ở khắp 3 miền Trung Nam Bắc để có thể được đào tạo cấp tốc và cấp bằng trung cấp phù hợp trong thời gian ngắn nhất (có thể là vài tháng hoặc trong 1 số trường hợp có thể công nhận kinh nghiệm làm việc).

 Ví dụ như bạn có kinh nghiệm trồng rau củ (fruit/ veggie grower) trên 3 năm  thì cũng hoàn toàn có thể được cấp bằng trung cấp nông nghiệp và cũng hoàn toàn đủ điều kiện làm đánh giá tay nghề Úc theo yêu cầu hồ sơ.

 6. Mình thấy đi Úc phải làm đánh giá tay nghề đối với visa lao động/ định cư. Xin được giải thích thêm

 Xin lưu ý, đối với Úc thì kinh nghiệm làm việc quan trọng hơn bằng cấp và đối với các visa lao động và định cư như visa 482, 494, 186 sẽ đòi hỏi ít nhất từ 3 năm kinh nghiệm trở lên (nếu không có bằng). Ví dụ như trồng rau củ (fruit/ veggie grower) cần 3 năm kinh nghiệm trở lên mà không quan trọng Bạn đã có bằng gì.

 DSS hoàn toàn có thể hỗ trợ việc thẩm định tay nghề của Bạn theo đúng quy định của Bộ di trú Úc, tham khảo thêm thông tin tại: Thẩm định tay nghề: Chìa khóa xin Visa và định cư tại Úc

7.  Thời gian để đi chương trình lao động/ định cư Úc là bao lâu. Có khả năng định cư lâu dài ở Úc không và lộ trình chi tiết?

Tùy theo chương trình: visa nông nghiệp/ visa 462 có thể được cấp từ 1-3 năm, 482, 494 từ 2-5 năm, 186 là visa thường trú nhân (quyền lợi tương đương quốc tịch). Quan trọng là Bạn được cấp  visa đầu tiên hợp pháp vào Úc. Công việc làm farm có thu nhập tốt miễn là Bạn chịu làm thì hoàn toàn có khả năng tích lũy tài chính để chuyển hướng sang những visa hợp pháp khác.

 Ví dụ về lộ trình visa

  •  Giữ visa nông nghiệp/ visa 462 (1-3 năm) à Chuyển sang visa du học (1-2 năm) à Visa bang bảo lãnh  491 (5 năm)à Visa 191 (thường trú nhân)

 Hoặc là

  • Giữ visa nông nghiệp/ visa 462 (1-3 năm) à Chuyển sang visa 482 (2-4 năm) à Visa 186 (thường trú nhân)

 Nếu bạn muốn được tham gia ứng tuyển và tư vấn chi tiết đối với trường hợp của Bạn để tìm được lộ trình phù hợp nhất, bởi đội ngũ chuyên gia di trú Úc của chúng tôi thì vui lòng điền form thông tin sau: https://docs.google.com/forms/d/1kPVcPqmz6KoiUw_wIB1GwJ5Hx2Wm14ggdzVlzCV2TLY/edit

 8. Thời gian để có kết quả visa là bao lâu ?  Nếu như trong khoảng thời gian giống như trong hợp đồng mà vẫn chưa có hồ sơ hay kết quả sẽ xử lý ra sao?

Thời gian xử lý làm hồ sơ visa tùy vào mỗi loại visa khác nhau và tùy thuộc vào ứng viên hoàn tất việc cung cấp hồ sơ đầy đủ

  • Visa 462 ( 41 ngày-3 tháng hoặc tùy theo tình hình thực tế của lãnh sự)
  •   Visa 482 các ngành ngắn hạn ( 49 ngày-5 tháng hoặc tùy theo tình hình thực tế của lãnh sự)
  •  Visa 482 các ngành hạn trung ( 4 tháng-8 tháng hoặc tùy theo tình hình thực tế của lãnh sự)

 Thời gian xử lý thực tế do lãnh sự quán xét. Bên đội ngũ luật sư di trú của DSS sẽ luôn cập nhật và đưa bằng chứng với Bạn về kết quả làm việc với bộ di trú ngay từ lúc nộp hồ sơ tới mới nhất để đảm bảo tính sát thực cho Bạn.

 Về uy tín thì Bạn yên tâm DSS có những cố vấn cao cấp đồng hành sát sao là những lãnh đạo cao cấp trong nhiều bộ ngành cũng như những nhà giáo dục, doanh nghiệp quốc tế cực kỳ uy tín. Bạn có thể xem các buổi hội thảo của DSS Education tổ chức tại

https://dantri.com.vn/doi-song/doanh-nghiep-quoc-te-uc-va-canada-muon-bat-tay-voi-lao-dong-tre-nguoi-viet-20210622133743575.htm

Dựa trên: https://immi.homeaffairs.gov.au/visas/getting-a-visa/visa-processing-times/global-visa-processing-times#

 II.  THẮC MẮC VỀ ĐỜI SỐNG LAO ĐỘNG SAU KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

 9.  Tình hình dịch bệnh như vậy thì khi nào mới đi được chương trình lao động/định cư ở Úc và Canada ? Tỉ lệ đậu và xét cao không ?

 Hiện tại hồ sơ nộp vào Úc/ Canada vẫn xét bình thường. Dự kiến Úc hoàn toàn mở cửa vào đầu –giữa năm sau và cần rất nhiều lao động do vấn đề thiếu hụt nhân công nên hồ sơ visa lao động sẽ được ưu tiên. Tỉ lệ đậu và xét ngành nông nghiệp đang được mở rộng ở nhiều bang nên ứng viên hoàn toàn yên tâm về chương trình.

 10.  Nếu đi theo chương trình lao động như vậy thì có được hỗ trợ chỗ ăn ở hay không?

 Khi sang Úc theo diện visa lao động farm, người lao động được doanh nghiệp bảo lãnh hỗ trợ về chỗ ở (điều kiện tối giản, ở ngay trong farm), người lao động chỉ cần lo vấn đề ăn uống cho riêng mình hoặc có thể chia sẻ phòng với những người đến trước.

11.  Sau khi qua đó cuộc sống và công việc có được đảm bảo như đã tư vấn?

Trước khi người lao động qua đó làm việc, thì giữa người lao động và doanh nghiệp bảo lãnh sẽ có hợp đồng lao động để đảm bảo quyền lợi giữa 2 bên. Ngoài ra DSS sẽ luôn đồng hành hỗ trợ Bạn trong các vấn đề phát sinh.

 12.  Nếu có người phụ thuộc đi theo thì vợ con có được quyền lợi gì?

Vơ con được sống và làm việc trong một đất nước có nền giáo dục và y tế tốt nhất nhì thế giới. Ngoài ra được hưởng các quyền lợi tốt cho bản thân và gia đình.

 13.  Nếu như visa thất bại thì sẽ như thế nào ?

 Nếu như làm hồ sơ visa thất bại thì sẽ được hoàn trả lại tiền chỉ giữ lại 1 số chi phí làm cho bên lãnh sự và chính phủ Úc

14.  Nếu trong khi làm việc mà có vấn đề với doanh nghiệp bảo lãnh thì xử lý thế nào ?

Ở Úc/Canada có nhiều tổ chức lao động bảo vệ người lao động và DSS sẽ tư vấn chi tiết về các tổ chức này.

15.  Nếu như trong khoảng thời gian 3 đến 6 tháng giống như trong hợp đồng mà vẫn chưa có hồ sơ hay kết quả sẽ xử lý ra sao?

Thời gian xử lý  tùy theo thời gian thực tế lãnh sự quán Úc/Canada xét. Hồ sơ được nộp bởi  luật sư di trú Úc có mã số đăng ký với bộ di trú Úc của DSS đảm bảo quyền lợi hợp pháp, công khai và minh bạch toàn bộ quá trình nộp hồ sơ cho ứng viên. Hồ sơ được kiểm kiểm kỹ lưỡng trước khi nộp. Trong trường hợp rớt visa: tùy theo kết quả luật sư di trú Úc của DSS sẽ nộp kháng cáo cho Bạn. Ngoài ra Bạn sẽ được hoàn toàn bộ chi phí ngoài trừ các phí thứ 3 (rơi vào khoảng 800 USD).

Nếu cần thêm thông tin, tư vấn hay ứng tuyển chương trình làm việc tại Úc, hãy liên hệ với DSS education:

Mail: team@dsseducation.com

Hotline tại Việt Nam: 028 7303 9588 hoặc 0904375413 (zalo/ whatsapp/viber/skype)

Hotline tại Úc: +61291350099

Trả lời