.Gọi ngay

Các chương trình định cư Tay nghề Úc nổi bật

Định cư tay nghề Úc là con đường xin định cư tại Úc hấp dẫn với mức chi phí khá thấp so với các diện định cư khác (đầu tư, tự doanh,…)
Trong những năm gần đây, chính phủ Úc mở ra khá nhiều cơ hội cho công dân quốc tế nhằm thu hút nhân tài và giải quyết bài toán về nguồn nhân lực của quốc gia. Úc trở thành nơi an cư lạc nghiệp của nhiều gia đình. Chính vì thế định cư tay nghề Úc đã khá quen thuộc với những người quan tâm đến du học định cư.  
Tuy nhiên nếu không tìm hiểu rõ bạn sẽ khó có thể xin được lộ trình định cư hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.  DSS sẽ giúp Bạn tìm hiểu kỹ hơn về hai dạng định cư tay nghề Úc phổ biến để có lộ trình định cư an toàn và hiệu quả cho bản thân và cả gia đình.
Định cư tay nghề Úc phổ biến với hai dạng chính: Định cư độc lập hay còn gọi là định cư dưới sự bảo lãnh của liên bang hoặc tiểu bang và định cư thông qua bảo lãnh của chủ doanh nghiệp.
Định cư tay nghề Úc theo diện bảo lãnh của liên bang hoặc tiểu bang
Diện Visa: 189 – 190 – 489
Định cư độc lập là các dòng visa thường trú hoặc tạm trú dành cho những người lao động có tay nghề cao muốn sang Úc sinh sống và làm việc theo phương pháp tính điểm (Points test). Các thông tin tổng quát như sau:

 • Ngành nghề của ứng viên phải nằm trong danh sách ngành nghề cho phép định cư được công bố bởi Chính phủ liên bang hoặc tiểu bang.
 • Ứng viên phải tiến hành hồ sơ đánh giá tay nghề với các đơn vị do Chính phủ Úc chỉ định. Sau khi hoàn thành, mỗi ứng viên sẽ có một số điểm di trú tương ứng dựa trên hồ sơ của ứng viên
 • Cách mỗi thời gian nhất định, chính phủ liên bang và tiểu bang sẽ tiến hành mời các ứng viên mong muốn định cư tại liên bang và tiểu bang.
 • Tiêu chí lựa chọn dựa trên số điểm di trú của mỗi ứng viên. Những ứng viên điểm cao nhất sẽ được ưu tiên mời trước.
 • Sau khi được liên bang hoặc tiểu bang bảo lãnh, ứng viên cùng gia đình có thể sinh sống và làm việc theo các thông tin như sau:
 • Nếu người lao động được liên bang bảo lãnh, ứng viên và gia đình sẽ được cấp Thường trú nhân để làm việc và sinh sống trên toàn lãnh thổ Úc. Quyền lợi sẽ giống như một công dân Úc bình thường.  
 • Nếu người lao động chỉ được tiểu bang bảo lãnh, ứng viên và gia đình sẽ được cấp Tạm trú nhân và phải sống và làm việc tại tiểu bang đó từ 2 đến 4 năm mới có thể xin Thường trú nhân để tự do sinh sống trên bất kỳ khu vực nào của Úc
 • Thời gian để xin được bảo lãnh theo diện này mất từ 09 tháng đến 01 năm

Tuy nhiên, điểm quan trọng nhất của diện định cư độc lập là ứng viên phải có được số điểm cao để được liên bang hoặc tiểu bang bảo lãnh. Và các điều kiện cơ bản hiện tại để có số điểm di trú đáp ứng yêu cầu của liên bang hoặc tiểu bang như sau:

 • Ngành nghề của ứng viên phải nằm trong danh sách ngành nghề cho phép định cư của Liên bang hoặc tiểu bang tại Úc
 • Có ít nhất 8 năm kinh nghiệm làm việc chứng minh được (có hợp đồng lao động, đóng thuế và bảo hiểm đầy đủ)
 • Từ 25 – 32 tuổi  
 • Bằng cấp từ bậc Đại học trở lên
 • IELTS 7.0 tất cả các kỹ năng

Ngoài ra, những ứng viên có kinh nghiệm làm việc hoặc học tập tại Úc cũng sẽ được cộng thêm điểm di trú, qua đó giúp tăng thêm khả năng được bảo lãnh bởi liên bang hoặc tiểu bang.
Có thể nói diện định cư độc lập do liên bang hoặc tiểu bang bảo lãnh là dạng visa có hiệu lực mạnh và nhanh nhất trong tất cả các dạng định cư tại Úc. Đồng thời, chi phí của diện định cư này cũng khá thấp so với các diện khác.
Tuy nhiên, do yêu cầu để đủ điều kiện xin bảo lãnh khá cao nên rất ít trường hợp có thể đáp ứng được và sang định cư tại Úc theo diện này. Chính vì thế DSS xin giới thiệu một hình thức định cư tay nghề Úc đơn giản hơn. Đó là dạng xin định cư tay nghề có sự bảo lãnh của chủ doanh nghiệp.
Định cư tay nghề Úc theo diện bảo lãnh của chủ doanh nghiệp
Diện Visa: 482
Các thông tin tổng quát về diện định cư có bảo lãnh của chủ doanh nghiệp như sau:

 • Ứng viên sẽ có được công việc tại Úc với mức lương tối thiểu 4,500 AUD / tháng
 • Ứng viên và gia đình sẽ được cấp Visa 482 (tạm trú) để làm việc, sinh sống và học tập tại Úc trong 02 – 04 năm tuỳ thuộc vào ngành nghề của khách hàng
 • Sau 1,5 – 03 năm, ứng viên và gia đình sẽ được cấp Visa 186/187 (thường trú nhân) và hưởng mọi quyền lợi giống như một công dân Úc bình thường
 • Thời gian xử lý hồ sơ rất nhanh: 03 – 06 tháng

Đối với diện Visa 482, ứng viên và gia đình nhận được rất nhiều ưu đãi như trên. Tuy nhiên, yêu cầu để được cấp Visa đối với ứng viên lại đơn giản hơn khá nhiều so với các diện định cư khác. Cụ thể như sau:

 • Doanh nghiệp tại Úc được chính phủ cấp phép tuyển dụng người nhập cư
 • Ứng viên phải được Doanh nghiệp tại Úc bảo lãnh
 • Có IELTS 5.0 tối thiểu các kỹ năng
 • Dưới 45 tuổi
 • Tối thiểu 03 năm kinh nghiệm trong một ngành nghề được định cư
 • Một số ngành nghề đặc thù cần tiến hành thêm bước đánh giá tay nghề.

Điểm quan trọng nhất của Visa 482 chính là việc tìm được một doanh nghiệp đủ điều kiện bảo lãnh và chấp nhận bảo lãnh ứng viên sang Úc làm việc và sinh sống. Đây là một điều khá khó khăn với những ứng viên đang làm việc tại Việt Nam hoặc thậm chí là ở Úc.
Tuy nhiên vấn đề khó khăn trên sẽ được giải quyết một cách triệt để khi khách hàng sử dụng dịch vụ của DSS.
DSS sẽ hỗ trợ khách hàng tìm được công ty uy tín tại Úc. Những yếu tố khác như mức lương, địa điểm làm việc, tính chất công việc,… cũng sẽ được DSS đảm bảo đúng với yêu cầu của KH.  
Đặc biệt, nếu khách hàng không hài lòng với công việc DSS gợi ý thì chúng tôi sẽ hoàn trả 100% toàn bộ chi phí đã nhận từ khách hàng.  
Song song đó, toàn bộ các thủ tục liên quan ở cả Úc và Việt Nam cũng sẽ đội ngũ Luật sư Di trú người Úc của DSS tiến hành một cách chuyên nghiệp, hiệu quả nhất.  
DSS được cấp phép hoạt động và chịu sự lý của Bộ Di trú Úc nên các công việc DSS tìm giúp người lao động hoàn toàn là việc hợp pháp, lành mạnh và chất lượng.  
Chính sách định cư tay nghề Úc luôn thay đổi hàng năm. Để có được thông tin mới và chính xác nhất về luật định cư Úc. Bạn nên thường xuyên kiểm tra thông tin trên các trang web chính thống của chính phủ.  
Định cư tay nghề Úc không khó nhưng cần phải chuẩn bị chu đáo ngay từ đầu. DSS luôn hỗ trợ khách hàng hoạch định lộ trình tốt nhất để định cư. Chúng tôi bảo đảm chất lượng trong từng bộ hồ sơ, tư vấn kỹ càng và chính xác nên hạn chế đến mức tối đa trường hợp Visa bị từ chối.
 
Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
📞 Hotline: +84 28 7303 9588
📬 Inbox fanpage: https://goo.gl/vBUvBo  
📧 Email: team@dsseducation.com  
🌐 Website:www.dsseducation.com
 

Trả lời