.Gọi ngay

Chia sẻ kinh nghiệm – Time Management

Việc bắt đầu cuộc sống mới ở một đất nước mới là một điều không dễ dàng, đặc biệt khi bạn phải cân bằng giữa việc học, làm và chơi. Bí quyết để có thể hoàn thành tốt tất cả mọi việc là biết cách quản lí thời gian sao cho hợp lí. DSS Education sẽ gợi ý cho bạn những tips nho nhỏ để giúp bạn có định hướng trong việc quản lí thời gian cá nhân hiệu quả khi học đại học nhé!

1. Lập kế hoạch to-do list

Bạn nên viết hết tất cả deadline các môn, bao gồm các quiz, báo cáo, thuyết trình và bài thi, vào lịch trình cá nhân trong sổ tay hoặc in ra trên giấy. Hãy lên kế hoạch ngắn hạn cho những việc cần hoàn thành sớm trong tuần, rồi lên kế hoạch dài hạn cho những deadline cần hoàn thành trong tháng hoặc cho tới cuối kì. Những việc bạn cảm thấy khó làm nhất, hãy để lên đầu để hoàn thành sớm nhất có thể, vì sau khi bạn hoàn thành mục tiêu đó, bạn sẽ có thêm động lực để bắt đầu những việc khác. Ngoài ra, bạn đừng quên chia nhỏ khối lượng công việc sao cho thích hợp, ví dụ như cuối tháng có bài luận cần viết thì bạn có thể bắt đầu research từ đầu tháng, rồi giữa tháng lên bố cục chính cho bài luận để tới ngày deadline nộp bài thì cứ ung dung thôi!

2. Học cách tập trung làm việc

Khi bắt đầu ngồi vào bàn để học hay làm thì hãy tắt tất cả các công cụ có thể làm bạn sao nhãng như điện thoại, TV hay Ipad. Bạn hãy tập thói quen tập trung trong vòng từ 30’-1 tiếng để làm việc hiệu quả, rồi nghỉ ngơi trong vòng 10’-15’ bằng cách như tranh thủ trả lời tin nhắn, nghe nhạc hay tập thể dục để tránh mỏi cơ.
 

3.Sắp xếp các lớp học của bạn vào 2-4 ngày nếu có thể

Thay vì dàn trải các lớp học xuyên suốt cả tuần thì bạn hãy sắp xếp hơp lí sao cho việc học trên trường chỉ tập trung trong khoảng 2-4 ngày cố định trong tuần. Ngoài viêc học ở trên lớp thì bạn còn cần dành một số giờ tự học nhất định để củng cố và ôn tập kiến thức. Và đặc biệt, hãy tìm hiểu một
Có những người làm việc hiệu quả từ 7h sáng, nhưng không ít người lại thích bắt đầu một ngày làm việc từ 5h chiều

4. Lắng nghe nhận xét và lời khuyên từ người thân và bạn bè

Việc chủ động tìm kiếm sự giúp đỡ về mặt tinh thần là điều vô cùng quan trọng nhưng lại dễ bị bỏ qua. Gia đình, bạn bè hay thầy cô sẽ là những chỗ dựa tinh thần vững chắc cho bạn mỗi khi bạn gặp phải bế tắc trong công việc hay cuộc sống. Họ sẽ không phiền khi cho bạn những lời khuyên, hay nhận xét của họ về vấn đề của bạn. Những quan điểm của họ sẽ cho bạn một cách nhìn khác về vấn đề, từ đó bạn sẽ cảm thấy dễ dàng giải quyết mọi việc hơn đó!
 
Hy vọng những tips trên của DSS Education sẽ giúp bạn có định hướng rõ ràng hơn trong việc quản lí thời gian hiệu quả nhé!
Nguồn: usnews.com

Trả lời