.Gọi ngay

Chính Phủ Australia Gia Tăng Thời Hạn Làm Việc Cho Sinh Viên Quốc Tế Sau Khi Tốt Nghiệp

Chính phủ Úc sẽ tăng thời hạn quyền làm việc sau khi tốt nghiệp cho sinh viên quốc tế nhằm tăng cường nguồn lao động có tay nghề cao.

Quyền làm việc sau khi tốt nghiệp đối với các bằng cấp được chọn trong các lĩnh vực thiếu hụt kỹ năng sẽ được tăng lên từ:

  • Hai năm đến bốn năm đối với các bằng Cử nhân
  • Ba năm đến năm năm đối với một số bằng Thạc sĩ
  • Bốn năm đến sáu năm cho các Tiến sĩ.

Một nhóm công tác sẽ được thành lập để tư vấn cho các Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Giáo dục về sự phát triển của vấn đề này và các vấn đề liên quan khác.

Các thành viên của nhóm công tác sẽ bao gồm đại diện của Hội đồng Giáo dục Quốc tế, Liên minh Giáo dục Đại học Quốc gia, các trường Đại học Úc, và Bộ Nội vụ và Giáo dục.

Nhóm sẽ báo cáo cho các Bộ trưởng trước ngày 28 tháng 10 năm 2022.

Giáo dục quốc tế cũng sẽ được hưởng lợi từ khoản 36,1 triệu đô la mà Chính phủ sẽ đầu tư vào việc xử lý thị thực để hỗ trợ 500 nhân viên tăng đột biến trong chín tháng tới.

Bộ trưởng O’Neil hôm nay cũng thông báo rằng giờ làm việc của sinh viên quốc tế sẽ được giới hạn trở lại vào tháng 6 năm sau sau phản hồi từ các bên liên quan.

Số giờ sẽ được tham khảo ý kiến ​​nhằm đạt được sự cân bằng giữa công việc và học tập.

Trích dẫn từ Bộ trưởng Bộ Giáo dục Jason Clare

Hiện tại, chỉ có 16% sinh viên quốc tế ở lại sau khi kết thúc chương trình học.

Điều này có nghĩa là họ có thể ở lại lâu hơn và sử dụng các kỹ năng mà họ đã đạt được ở Úc để giúp lấp đầy một số tình trạng thiếu hụt kỹ năng kinh nghiệm mà chúng tôi có ngay bây giờ.

Trích dẫn từ Bộ trưởng Bộ Nội vụ Clare O’Neil

Giáo dục quốc tế là một ngành công nghiệp quan trọng của Úc đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.

Kết quả đạt được từ Hội nghị thượng đỉnh về việc làm và kỹ năng hướng tới việc hỗ trợ giáo dục quốc tế và mang lại cho sinh viên đạt được bằng cấp tại Úc cơ hội đóng góp vào năng suất của nền kinh tế của chúng ta.

Nguồn: https://ministers.education.gov.au/clare/post-study-work-rights-international-students-boost-skills

Trả lời