.Gọi ngay

CÔNG VIỆC LÀM THÊM Ở ÚC?

Chắc hẳn các bạn mới đến Úc đều trăn trở làm sao để tìm được một công việc làm thêm phù hợp để trang trải sinh hoạt phí. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm hữu ích để dần dần tìm được công việc phù hợp.

  • Chuẩn bị một Resume tốt để tăng cơ hội cạnh tranh: Với việc part-time, Resume nên gói gọn trong một trang, với mô tả cụ thể về những kỹ năng và kinh nghiệm nổi bật của bạn liên quan đến công việc đang tìm. Cần thiết phải có referees (người chứng nhận khả năng làm việc của bạn)
  • Tham khảo websites về việc làm: seek.com, gumtree.com.au, báo người Việt, facebook page, groups của cộng đồng người Việt. Bạn cũng có thể hỏi han tất cả các người quen để tăng cơ hội tìm được việc thích hợp. Tip cho các bạn là các chủ người Việt họ thường tìm người mới thông qua người quen giới thiệu.
  • Bắt đầu ở một vị trí thấp_ và từ từ học hỏi để có khả năng trước. Đừng sợ việc nặng lương thấp mà không thử sức. Với một số bạn mới đến Úc, bạn nào cũng ấp ủ ý định tìm một công việc với lương cao mà quên mất đi làm bạn không có kinh nghiệm. Mỗi công việc đều sẽ mang lại cho bạn kiến thức cũng như khả năng nhất định. Khi có một nền tảng cơ bản rồi bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc khác phù hợp hơn.
  • Tranh thủ học tất cả các kĩ năng có thể. Ví dụ công việc đầu tiên của bạn là trong một tiệm bánh mì. Đừng chỉ gói gọn trong việc bán hàng hay chỉ làm gì được giao. Hãy học thêm kĩ năng (chẳng hạn như pha cà phê, cách chuẩn bị đồ làm sao cho thật nhanh). Khi làm bồi bàn thì hãy học cách cầm nhiều đĩa thức ăn cùng lúc. Nói chung, học tất cả những gì bạn có thể học được để có kĩ năng cho công việc tiếp theo. Nên nhớ, không có người quản lý nào muốn tuyển một nhân viên không biết học hỏi và không có chí cầu tiến. Bạn đi làm không chỉ vì tiền trang trải mà còn để học hỏi thêm về kinh nghiệm, cách giao tiếp, và kĩ năng cần có để thành công trong công việc
  • Nghiêm túc trong công việc: Một số bạn khi làm cho chủ người Việt hay có tư tưởng đó là một công việc nặng nhọc, thấp kém và có xu hướng không cố gắng hết mình. Đừng bao giờ suy nghĩ việc mình làm là việc thấp kém. Việc bắt đầu bằng một công việc đầu tiên là làm bồi bàn hay phụ tiệm takeaway cũng sẽ hữu ích cho việc tích luỹ kinh nghiệm và kĩ năng cần thiết cho những công việc mơ ước sau này
    Tham khảo thêm: để biết giới hạn làm việc của du học sinh cũng như cách apply for Tax File Number (TFN)

(Post credit to Amy Le)

Để được tư vấn cụ thể hơn về cơ hội du học Úc, các bạn hãy liên hệ DSS ngay ngày hôm nay nhé!

Trả lời