.Gọi ngay

Đầu tư định cư Úc: Đâu là cơ hội thật sự?

 NewsVietUc – Để nhập cư vào Australia (Úc) không hề dễ thở so với nhiều nước phát triển khác. Để trở thành công dân của nước này theo các chương trình đầu tư và kinh doanh thương mại, người nhập cư cũng phải có trong tay một kế hoạch phát triển doanh nghiệp mình tại Úc và thật sáng suốt khi ‘chọn mặt gửi vàng’ cho một công ty tư vấn, di trú uy tín tại nước bản địa.

 Là quốc gia phát triển và nằm trong số các quốc gia thịnh vượng nhất trên nhất trên thế giới, điểm nổi bật của nền kinh tế Úc là độ mở thoáng hơn nhiều so với khu vực châu Âu và Mỹ. Thị trường lao động năng động và thương mại tương đối tự do, có tính cạnh tranh cao.
Hàng năm quốc gia này tiếp nhận một lượng lớn sinh viên từ khắp thế giới đến học tập và tìm công ăn việc làm. Úc cũng áp dụng cơ chế khá thoáng trong việc thu hút đầu tư, thu hút các doanh nghiệp, doanh nhân giàu có trong khu vực cũng như trên thế giới.
Nhu cầu đầu tư, nhập cư vào nước này tăng trưởng đột biến trong vài năm qua, nhất là số lượng nhà giàu đến từ Trung Quốc. Đây là lý do khiến các chương trình thu hút đầu tư để nhập cư của Úc ngày càng chặt chẽ và khó khăn hơn.

Úc hiện đang là quốc gia có lượng dân nhập cư thuộc loại đông nhất trên thế giới 

Từ 2016 cho đến nay, số lượng người Việt sang Úc tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh, xuất nhập khẩu hàng hoá, giáo dục, trao đổi công nghệ… ngày một nhiều và đông hơn so với những năm trước.
Điểm nhấn 2018 là năm đánh dấu mối quan hệ ngoại giao của hai quốc gia được 45 năm và được nâng lên thành đối tác chiến lược, và cũn g kể từ đây thị trường Úc đã được nâng lên thành thị trường trọng điểm để kinh doanh thương mại chung với Mỹ, Canada và Châu Âu.
Thông thường doanh nghiệp Việt ngoài việc đầu tư kinh doanh sinh lợi tại thị trường này, còn kèm theo mong muốn làm thế nào để có thường trú nhân Úc để tiện việc đi lại cũng như thuận tiện trong các mối quan hệ làm ăn với người bản xứ.
Nhưng, làm thế nào để đạt được ‘một công đôi việc’ thì là một vấn đề nan giải mà không phải doanh nghiệp Việt nao cũng đi đến thành công.

Định cư Úc không phải là điều quá khó đối với người Việt trong thời điểm hiện tại 

‘’Từ giữa 2012 trở về trước, nhập cư diện kinh tế của Australia chia thành rất nhiều loại visa tạm trú, thường trú khác nhau, với yêu cầu chứng minh tài chính nhiều nhất cũng chỉ chưa tới 1,2 triệu AUD (gần 20 tỷ đồng), đi cùng với cam kết đầu tư khoảng 0,75 triệu AUD.
Sau đó, các lại visa tạm trú diện kinh tế đã được quy về một loại (mang tên 188) và nếu đủ điều kiện sẽ được cấp visa thường trú (888) với cam kết đầu tư yêu cầu tăng gấp đôi lên 1,5 triệu AUD (hơn 25 tỷ đồng).
Tuy nhiên, khả năng tiếp cận với chương trình nhập cư giá trị thấp dạng này rất khó, bởi ngay sau khi Úc giới thiệu 2 chương trình Đầu tư trọng yếu (The Significant Investor visa – SIV) trị giá 5 triệu AUD và đầu tư cao cấp (The Premium Investor visa – PIV) trị giá 15 triệu AUD có rất nhiều hồ sơ đến từ Trung Quốc đã được nộp.
Điểm đáng nói là chương trình PIV cho phép người đứng đơn đi thẳng đến quyền thường trú thay vì phải trải qua giai đoạn tạm trú. Còn SIV rút ngắn thời gian yêu cầu ứng viên có mặt tại Úc và cho phép gia hạn visa 2 lần, mỗi lần 2 năm nếu chưa đáp ứng đủ điều kiện xin visa thường trú.
Tất nhiên, yêu cầu về tài chính thì được nâng lên rõ rệt.
Theo đó, số tiền đầu tư hàng trăm tỷ đồng nói trên không được phép rót toàn bộ vào các tài sản an toàn như trái phiếu chính phủ Úc hay BĐS, mà chia vào quỹ đầu tư mạo hiểm (tối thiểu 500 ngàn AUD) để hỗ trợ DN nhỏ mới thành lập; vào các quỹ ủy nhiệm để hỗ trợ vốn cho DN niêm yết trên TTCK Úc (tối thiểu 1,5 triệu AUD); vào quỹ phát triển một loại tài sản như BĐS, trái phiếu hay tín phiếu (3 triệu AUD) và phải duy trì liên tục trong 4 năm…’’

Visa 188 và 132 là hai dòng Visa đầu tư định cư Úc được nhiều doanh nghiệp quan tâm nhất hiện nay

Trên đây chỉ là lý thuyết mà doanh nghiệp có thể dễ dàng nhận được từ bất kỳ công ty tư vấn đinh cư Úc tại Việt Nam một cách dễ dàng, nhưng để hiểu rõ và nắm bắt được lý thuyết và đi đến thực tiễn thì lại là vấn đề nan giải khác.
Đó là chính là giai đoạn ‘chọn mặt gửi vàng’ cho ai trong số hàng trăm doanh nghiệp tư vấn di trú về định cư Úc  khắp Việt Nam, điều này mới là quan trọng hơn tất cả.
Tiêu chí để chọn công ty tư vấn di trú diện định cư đầu tư, kinh doanh Úc uy tín và đủ năng lực đó chính là hồ sơ năng lực và mối quan hệ với chính quyền nước sở tại của công ty tư vấn đó.

Sắp tới đây, đại diện cơ quan lãnh sự Úc tại Tp. HCM sẽ có mặt trong một buổi hội thảo chuyên đề việc đầu tư kinh doanh, định cư Úc theo diện Visa đầu tư 188/888 cho các doanh nghiệp quan tâm về vấn đề này.
Tại đây, các doanh nghiệp Việt sẽ được tư vấn rõ và đặt câu hỏi trực tiếp với các cơ quan đại diện chính quyền nước sở tại và tìm hiểu cơ hội kinh doanh tại Úc để thoả mãn tiêu chí ‘vừa kinh doanh vừa có thường trú nhân theo diện 188,132’ như thế nào và tiến trình ra sao.
Hội thảo chuyên đề: ”Tìm hiểu về những thuận lợi trong việc kinh doanh, định cư và đầu tư tại Australia 2018” do công ty Cung cấp dịch vụ du học – di trú Dynamic Student Solutions (DSS) tổ chức sắp tới đây tại Tp. HCM với các khách mời – diễn giả uy tín tại Úc và Việt Nam tham dự.

Time line của chương trình hội thảo được chia sẻ trên Fanpage của sự kiện

Sự kiện hứa hẹn sẽ là một buổi hội thảo uy tín và chất lượng thiết thực cho những ai đang quan tâm đến việc kinh doanh, đầu tư và định cư Úc giữa hàng ngàn thông tin nhiễu loạn trong gian đoạn hiện nay.
Theo DSS  
Mọi thông tin tư vấn vui lòng liên hệ DSS Education
2 Park st, NSW 2000, Sydney, Australia
534C Lê Văn Sỹ, P.14 Q3, TP.HCM
36B Đường 9, TTF361 An Dương, Yên Thụ, Tây Hồ, Hà Nội
Hãy Đặt lịch hẹn ngay hôm nay với DSS để được tư vấn miễn phí bạn nhé
Số điện thoại:
+61 421 166 014
+84 28 730 39 588
Email: team@dsseducation.com

Trả lời