.Gọi ngay

DSS Education Group: Hướng đến tương lai của lao động Việt tại Úc

DSS Education là tổ chức giáo dục và di trú Úc uy tín, chuyên nghiệp với trên 25 năm kinh nghiệm, có trụ sở chính tại Sydney và văn phòng đại diện nhiều nơi trên thế giới như: Mỹ, Canada, Việt Nam. Tại Việt Nam, DSS Education đặt VP chính ở Số 3 Công Trường Quốc Tế, Q.3 (VP của Bộ GD&ĐT phía Nam).

Lao động Việt Nam ngành nông nghiệp tại Úc

DSS Education Úc đào tạo kỹ năng, xử lý visa kể cả những trường hợp rất khó, đồng thời đại diện tuyển dụng bảo lãnh lao động từ Việt Nam cho các chủ lao động lớn của Úc trong nhiều lĩnh vực nhà hàng khách sạn, farm…

DSS Education đảm bảo công việc cực tốt khi tổ chức đang là đại diện cho nhiều chủ lao động trong các lĩnh vực rất cần lao động nước ngoài tại Úc như farm, nhà hàng và một số ngành nghề khác. Ứng viên được đào tạo và phỏng vấn trực tiếp, nhận thư mời làm việc và ký hợp đồng với chủ lao động, lương lên đến 4000 – 8000 AUD/ tháng, lao động được đảm bảo đầy đủ quyền lợi hợp pháp của lao động tại Úc như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm công việc.

Những lao động có tay nghề phù hợp như: Đầu bếp; Quản lý nhà hàng; Nhân viên marketing… có thể được bảo lãnh cùng gia đình vào những visa có thể định cư được ở Úc.

Tùy vào trình độ và nguyện vọng ứng viên sẽ được đào tạo lộ trình tiếng anh phù hợp. Cam kết đầu ra IELTS, PTE từ căn bản đến đúng định hướng visa, học trực tuyến qua Zoom với đội ngũ giáo viên Việt Nam và Mỹ, Úc chuyên môn cao kèm phần mềm AI tự học và đội ngũ trợ giảng kèm sát.

Lao động Việt Nam ngành nông nghiệp tại Úc

Đào tạo kỹ năng phỏng vấn xin việc với chủ lao động và lãnh sự, kỹ năng công việc cần thiết tại Việt Nam cho đánh giá tay nghề cũng như được đào tạo thật kỹ khi mới sang Úc để đáp ứng được yêu cầu công việc lâu dài, các kỹ năng mềm để hòa nhập và phát triển tốt nhất tại Úc.

Người lao động hoàn toàn yên tâm ổn định cuộc sống khi DSS Education đưa đón từ sân bay về tận nơi ở, sắp xếp chỗ ở ổn định khi mới qua, ốm đau có người chở đi bệnh viện, hướng dẫn làm thẻ ngân hàng, cung cấp sẵn sim điện thoại Úc có 4G, mở mã số thuế tại Úc… Đồng hành xuyên suốt nếu có sự cố về công việc hay những vấn đề trong cuộc sống, tìm trường cho con cái (nếu mang theo), đăng ký khóa học, gia hạn visa, hướng dẫn thủ tục đầu tư cơ sở kinh doanh, nhà cửa khi cần.

DSS Education còn tư vấn lộ trình visa phù hợp nhất, tiết kiệm nhất dựa vào hồ sơ và hoàn cảnh của từng ứng viên. Tư vấn và chuyển đổi visa phù hợp để có thể đạt được lộ trình định cư Đa dạng các loại visa từ: Lao động thời vụ (462/ 403), thực tập (407), visa du lịch 600, visa du học 500, visa thân nhân, visa đầu tư, visa lao động có chủ bảo lãnh (482, 494, 186), visa bang bảo lãnh (491, 190, 189) Visa được xử lý và nộp bởi đội ngũ luật sư di trú bản địa, có nhiều năm kinh nghiệm và có thể kháng cáo thành công khi visa bị rớt.

DSS Education đã tổ chức cho rất nhiều lao động Việt sang Úc làm trong lĩnh vực nhà hàng

Chia sẻ với chúng tôi, chị Bích Tuyền – quản lý 1 nhà hàng tại Úc cho biết, trước đây chị theo học ngành kế toán nhưng không tìm được công việc phù hợp với ngành học của mình. Sau đó Công ty DSS Education đã giúp chị tìm một công việc tốt tại nhà hàng và được chủ nhà hàng bảo lãnh để trở thành 1 thường trú nhân.

Bạn Mai – 1 lao động mới sang Úc được 3 tuần và làm việc tại doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng nói rằng, mọi việc đang suôn sẻ và thuận lợi. Sếp cực kì hỗ trợ và ủng hộ, đào tạo mọi thứ từ những thứ nhỏ nhặt nhất. “Mặc dù em có kinh nghiệm về làm bếp châu Âu, nhưng khi qua đây lại chuyên các món về châu Á. Tuy nhiên em lại thích những khó khăn ấy vì giúp em học hỏi được nhiều thứ. Em nghĩ rằng sẽ gắn bó 1 thời gian dài lâu với nhà hàng và trở thành 1 đầu bếp chính tại đây”, Mai chia sẻ.

Bạn Vũ sau khi bay tới thành phố Sydney tại Úc đã được DSS Education sắp xếp cho thử sức với công việc quản lí 1 nhà hàng. Vũ bạn cảm thấy một chút lo lắng vì quy trình ở VN và Úc có nhiều điểm khác nhau, nên sẽ khá bỡ ngỡ nhưng vẫn quyết tâm cố gắng, vì đây là 1 cơ hội tốt. Theo Vũ, để chuẩn bị hành trang tới Úc, ngoài việc mang hồ sơ visa, lao động cần có vốn tiếng Anh tốt để hiểu được văn hóa nơi đây, đặc biệt cần mang theo nhiều thuốc vì thời tiết và bệnh theo mùa ở Úc khá nổi tiếng.

Một chủ nông trại gốc Việt vùng Robinvale Úc nói rằng, do đặc thù công việc, vào mùa thu hoạch có khi lao động làm từ 5h sáng tới 4h chiều tùy vào đơn đặt hàng. Tuy nhiên, nếu trời nắng quá chị sẽ cho về sớm, khoảng chừng sẽ 8 tiếng/ ngày, 2-3 tuần sẽ được nghỉ 1 ngày, các ngày lễ như Giáng sinh, lễ Tết các bạn sẽ được nghỉ để đi du lịch, vui chơi lễ. Nếu một ngày các bạn thấy gò bó, mệt mỏi, bệnh tật thì sẽ được xin nghỉ, vì làm theo sản phẩm.

Lao động Việt Nam sang Úc hiện nay rất dễ dàng

Hiện nay, lao động nông nghiệp VN sang Úc vào giai đoạn 2021-2023 dễ dàng hơn trước rất nhiều. Công việc Farm không yêu cầu kinh nghiệm làm việc, tiếng Anh cực đơn giản. Công việc đa dạng, có việc quanh năm, dễ xin việc và gắn bó được lâu dài với trang trại. Tuy phải thức dậy sớm nhưng công việc này luôn có rất nhiều, tuyển quanh năm, đa dạng về cây trồng như: bưởi, quýt, nho, cherry hay một số loại rau thông dụng khác giống với nghề nông tại VN.

Công việc mang lại thu nhập ổn định, vào vụ mức lương tăng khá tốt, nhất là đối với những người cần công việc lâu dài và những người mới sang chưa quen với cuộc sống, hoặc những người không có nhiều bằng cấp hay kỹ năng tay nghề. Cộng đồng người lao động VN xa xứ làm farm thân thiện, đùm bọc và bảo vệ nhau, đã tạo thành cộng đồng người Việt vững chắc ở nhiều khu trang trại trên khắp nước Úc, nhất là vùng Robinvale. Họ luôn hướng dẫn người mới về công việc, các quyền lao động ở Úc để người Việt cảm thấy được bảo vệ tại nơi làm việc, bất kể có visa nào và có quốc tịch gì đi nữa.

Tham khảo các bài báo sau:

DSS Education Group: Hướng đến tương lai của lao động Việt tại Úc

DSS Education Group: Hướng đến tương lai của lao động Việt tại Úc

https://nghenghiepcuocsong.vn/dss-education-group-tuong-lai-cua-lao-dong-viet-tai-uc/

DSS Education Group: Hướng đến tương lai của lao động Việt tại Úc

Trả lời