.Gọi ngay

Quy trình du học Mỹ cơ bản

Mỹ – một đất nước với hệ thống giáo dục tiên tiến và toàn diện, đất nước được mệnh danh là “Giấc mơ Mỹ” – luôn là điểm đến được mọi người đặt lên hàng đầu trong việc lựa chọn con đường du học. “Du học Mỹ” giờ đây không còn là một cụm từ quá xa lạ, nhưng dường như lại chưa bao giờ mất đi sức hút của chính nó.

Quy trình du học Mỹ

Con đường du học Mỹ trong mắt các bậc phụ huynh luôn là một lựa chọn tuyệt vời cho con em mình. Tuy nhiên, để đạt được giấc mơ du học ấy, các bậc phụ huynh cũng như học sinh cần tìm hiểu thật kĩ về quy trình du học để có được những bước chuẩn bị tốt nhất.
Nhìn chung, du học Mỹ gồm 5 bước cơ bản:
Chọn trường => Chuẩn bị và nộp hồ sơ => Đóng tiền => Xin visa => Lên đường
Hãy cùng DSS Education tìm hiểu thật kĩ về 5 bước cơ bản để du học Mỹ thành công nhé!

B1: Chọn trường

Bước đầu tiên này là vô cùng quan trọng vì nó sẽ quyết định tương lai của bạn. Hãy tìm hiểu thật kỹ về hệ thống giáo dục Mỹ cũng như các điều kiện, định hướng cho từng bậc học để đưa ra được quyết định đúng đăn nhất.

B2: Chuẩn bị và nộp hồ sơ

Sau khi đã chọn được trường phù hợp với nguyện vọng và khả năng của bạn, bạn nên bắt đầu chuẩn bị hồ sơ để nhập học.
Thời điểm lý tưởng nhất để chuẩn bị hồ sơ là từ 12 đến 18 tháng trước ngày dự định theo học để hoàn tất các bài thi cần thiết.
Mỗi trường ấn định thời hạn nộp hồ sơ riêng của mình. Thường là từ tháng Một đến tháng Ba, mặc dù cũng có thể sớm hơn hoặc muộn hơn. Bạn luôn luôn nên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt và được gửi thẳng tới trường.
Đối với Đại học, hồ sơ bao gồm:

 • Đơn xin dự tuyển
 • Lệ phí tuyển sinh
 • Các chứng nhận kết quả học tập, thường được gọi là bảng điểm (transcript)
 • Điểm thi (TOEFL, SAT I, SAT II)
 • Bài tự luận, trong đó bạn phải ghi rõ các mục tiêu và thành tựu học tập đầy tham vọng của bản thân    
 • Thư giới thiệu, thường là từ giáo viên hoặc công ty nơi bạn từng làm việc, những người có thể viếtvề công việc và tiềm năng của bạn
 • Một số trường đại học có thể yêu cầu bảng kê tài chính để xác nhận bạn có kinh phí để trang trải cho việc học đại học của bạn

Đối với Cao đẳng cộng đồng, hồ sơ bao gồm:

 • Đơn xin dự tuyển
 • Lệ phí tuyển sinh
 • Các giấy chứng nhận kết quả học tập, thường được gọi là bảng điểm
 • Kiểm tra trình độ tiếng Anh (TOEFL)
 • Một số cao đẳng cộng đồng có thể yêu cầu bảng kê tài chính để xác nhận bạn có kinh phí để trang trải cho việc học đại học của bạn

B3: Đóng tiền

Bạn thường sẽ nhận được thư mời nhập học (I-20) vào giữa tháng Tư cho khóa học bắt đầu vào tháng Chín. Sau khi nhận được thư mời nhập học, bạn cần đóng phí ghi danh và tiền học 1 học kỳ (hay nhiều hơn tùy trường) cho trường.
Đối với du học Mỹ, bạn cần lưu ý rằng phí ghi danh sẽ không hoàn trả, tuy nhiên, tiền học sẽ được hoàn trả nếu sau này bạn phỏng vấn rớt visa.

B4: Xin visa sinh viên (F1 visa)

Sau khi đã có đầy đủ các giấy tờ cần thiết, nhận được thư nhập học cũng như đóng học phí đầy đủ thì bạn bắt đầu chuẩn bị các giấy tờ nộp hồ sơ xin visa sinh viên (F1 visa).
Đối với du học Mỹ, bạn cần phải điền form DS 160 online và đặt lịch hẹn phỏng vấn với Lãnh Sự Quán. Nếu phỏng vấn đậu, Lãnh Sự Quán sẽ cấp cho bạn một tờ giấy và làm thủ tục cấp visa tại chỗ.

B5: Lên đường đi du học

Khi đến được bước này, tức là tất cả hồ sơ và giấy tờ cần thiết cho du học đều đã hoàn tất. Việc của bạn bây giờ chỉ là chờ xách ba lô lên và đi!
Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, hãy liên lạc với DSS Education nhé! Bạn cũng đừng quên đặt lịch hẹn với DSS Education để được hướng dẫn và tư vấn tận tình về con đường du học Mỹ cho chính bản thân bạn nhé! Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ DSS Education qua các kênh liên lạc như sau:
Mọi thông tin tư vấn vui lòng liên hệ DSS Education

 • 2 Park st, NSW 2000, Sydney, Australia
 • 534C Lê Văn Sỹ, P.14 Q3, TP.HCM
 • 36B Đường 9, TTF361 An Dương, Yên Thụ, Tây Hồ, Hà Nội

Đặt lịch hẹn tư vấn miễn phí với DSS ngay hôm nay bạn nhé
Số điện thoại:
+61 421 166 014
+84 28 730 39 588
Email: team@dsseducation.com

Trả lời