.Gọi ngay

Cơ hội lao động tại Úc cao sau dịch COVID

Sau khi dịch bệnh qua đi sẽ là cơ hội tốt để nhập cư và lao động tại Úc. Đặc biệt trong tình hình Úc đang trải qua kỳ khủng hoảng lao động nghiệm trọng do dịch bệnh thì lao động lại càng trở nên khang hiếm

Vì sao lao động tại Úc luôn thiếu hụt?

Nguyên nhân là vì tỷ lệ sinh của nước này khá thấp và có thể tiếp tục suy giảm. Theo số liệu của Worldometer, tỷ lệ sinh sản ở Úc giảm từ 2.0% (năm 2010) xuống còn 1.8% trong năm 2020. Việc già hóa dân số Úc là điều khó tránh khỏi vì hiện tại tuổi trung bình của dân số Úc là 39.1 và sắp tới độ tuổi trung bình này sẽ còn tăng cao do số trẻ em được sinh ra giảm dần mỗi năm.
Dân số già hóa là dấu hiệu cho thấy nguy cơ thiếu nguồn nhân lực trong tương lai, điều này khiến chính phủ Úc phải có các giải pháp thích hợp điều để chỉnh mật độ dân số. Và chính sách mở cửa nhập cư cho dân lao động mang theo cả gia đình là một trong những ưu tiên của chính phủ Úc hiện nay. Việc thu hút nguồn nhân lực vào lao động tại Úc giúp chính phủ giải quyết bài toán về dân số và kinh tế khá hiệu quả, đây cũng là giải pháp tối ưu cho việc phân bố lại dân cư ở Úc

Tỷ lệ sinh của công dân Úc ngày càng giảm

Dịch bệnh ảnh hưởng như thế nào đến lao động tại Úc

Tính đến ngày 07/05, số ca nhiễm Covid-19 ở Úc là 6894 ca, trong đó số người chết là 97. Hiện tại Úc vẫn đang trong tình trạng đóng cửa và dự kiến có thể kéo dài đến vài tháng. Tuy nhiên chính phủ nước này đã làm rất tốt khi có đến 6040 ca đã hồi phục, hiện số ca nhiễm bệnh của Úc chỉ còn 757 ca.
Dịch bệnh Covid-19 mang lại những ảnh hưởng nặng nề cho dân số vốn đã không nhiều của Úc. Những người mắc Covid-19 dù đã lành bệnh thì sức của họ cũng đã bị tổn thương, điều này sẽ làm giảm năng suất lao động hoặc rút ngắn độ tuổi lao động của nhiều người trong độ tuổi trung niên ở Úc. Vấn đề nhân lực ở Úc giờ đây càng khẩn cấp hơn.

Dịch bệnh Covid-19 mang lại những ảnh hưởng nặng nề cho dân số vốn đã không nhiều của Úc

Cơ hội lao động tại Úc sau mùa dịch

Sự gia tăng dân số Úc những năm gần đây chủ yếu đến từ nguồn lao động nhập cư, lao động nước ngoài làm việc trải rộng trong nhiều lĩnh vực ngành nghề ở Úc. Dịch bệnh làm cả thế giới rối loạn và rất nhiều lao động nước ngoài đã về nhà trước khi Úc đóng cửa biên giới cũng như rất nhiều dịch vụ và hoạt động xã hội tạm ngưng hoạt động.
Đặc biệt sau khi dịch COVID đi qua, Úc thật sự cần số lượng lao động trẻ lành nghề để khôi phục nền kinh tế trì trệ suốt mấy tháng qua. Chính vì thế có thế, nếu bạn thật sự là lao động có tay nghề cao, bạn sẽ có nhiều cơ hội đến Úc hợp pháp, an toàn Xây dựng sự nghiệp cho riêng bạn.
Sau dịch Úc sẽ mở cửa trở lại và thời điểm đó họ rất cần một số lượng lao động lớn để bổ khuyết vào các vị trí trống và các công việc bị trì trệ trước đó. Việt Nam là một trong những nước có công tác phòng chống dịch tốt nhất thế giới khi hiện nay đã không còn ca nhiễm nào trong cộng đồng, đây sẽ là một lợi thế cho người Việt Nam khi làm hồ sơ xin nhập cư lao động tại Úc.

Úc sẽ cần một số lượng lao động lớn để bổ khuyết vào các vị trí trống và các công việc bị trì trệ trước đó

Những nghề nào dễ xin nhập cư và lao động tại Úc

Chăm sóc người già cũng là một công việc đang thiếu nhân lực ở Úc vì số dân bản địa được đào tạo và chịu làm nghề này không nhiều, trong khi đó tuổi thọ trung bình ở Úc là 83 tuổi và có xu hướng tăng khi y học hiện đại ngày càng phát triển. Đây là ngành nghề triển vọng trong ít nhất 20 năm tới cho người Việt muốn lao động và định cư ở đất nước này.

Ngay khi mọi hoạt động xã hội trở lại bình thường, lao động sẽ cần thiết hơn bao giờ hết
Ngay khi mọi hoạt động xã hội trở lại bình thường, các hoạt động ăn uống giải trí cũng sẽ mở lại, đây là lúc Úc cần một lượng lớn lao động trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn. Đặc biệt là các vị trí đầu bếp, bếp trưởng ở Úc vẫn đang thiếu từ trước khi bùng phát dịch. Chỉ cần khoảng 3 năm kinh nghiệm đầu bếp, bạn sẽ kiếm được việc ở Úc và có thể dẫn theo cả gia đình. Ngoài ra một số công việc khác nằm trong diện thiếu hụt ở Úc là child care, gardener, IT,…
Hãy liên hệ với DSS Education để biết thêm các thông tin cụ thể về công việc và điều kiện định cư. Chuẩn bị hồ sơ ngay từ bây giờ sẽ mang lại lợi thế cho bạn khi Úc mở cửa trở lại.
Để được tư vấn thêm về cơ hội định cư Úc, hãy liên hệ:
DU HỌC ĐỊNH CƯ DSS EDUCATION
📧 Mail: team@dsseducation.com
📞 Hotline: 028 7303 9588
🌏 Fanpage: https://goo.gl/vBUvBo

Trả lời