.Gọi ngay

Kỹ thuật Điện – Electrical Engineering

Ngành kỹ thuật từ lâu đã là những khối ngành tiêu điểm cũng như rất quan trọng tới sự phát triển của các nước như Mỹ, Anh, Úc, Canada, … Các lĩnh vực chính trong khối kỹ thuật có thể kể đến là: kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật máy tính,…

Du học sinh Việt Nam có rất nhiều sự  lựa chọn cho ngành nghề của mình khi du học tại Úc, đặc biệt là khối ngành kỹ thuật, trong đó, kỹ thuật điện là một ngành nghề được chính phủ Úc trọng dụng và quan tâm.

Giới thiệu:

Kỹ thuật điện (Electrical Engineering) bao gồm sản xuất, phát triển, nghiên cứu, thiết kế và  quản lý những hệ thống liên quan tới điện từ đơn giản đến phức tạp để phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng với nhiều mục địch khác nhau.
Trong khối ngành này có nhiều lĩnh vực chuyên sâu khác nhau giúp các bạn sinh viên có thể tự do lựa chọn theo đúng sở thích của bản thân.
Hệ Thống Nhúng (Embeded System): Nghiên cứu, phát triển các hệ thống tích hợp phần cứng và phần mềm hỗ trợ cho các ứng dụng công nghiệp như : tự động hóa và robot trong sản xuất.
Hệ thống năng lượng (Power System): Sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về cách phát triển tạo ra nguồn điện và nguyên lý của các hệ thống năng lượng lớn phục vụ cho nhu cầu công nghiệp và dân dụng.
Điện tử (Electronics): Nghiên cứu, sản xuất và phát triển các thiết bị điện tử  từ những chiếc điện thoại thông minh, máy chơi game , TV đến những cỗ máy công nghiệp có quan đến điện tử. Ngoài ra, sinh viên chuyên ngành điện tử cũng được trang bị kiến thức làm cho các thiết bị điện tử trở nên đơn giản hơn để phục vụ nhu cầu người tiêu dùng hiện nay.

Kỹ sư làm việc liên quan đến các thiết bị điện tử
Viễn thông (Telecommunication): Nghiên cứu, phát triển và tối ưu hóa các thiết bị truyền và xử lý thông tin như hình ảnh, tin nhắn, thiết bị định vị (GPS),…
Chúng ta có thể thấy sự quan trọng của ngành kỹ thuật điện đối với cuộc sống và có sức ảnh hưởng tới hầu hết mọi ngành nghề. Về cơ bản, sinh viên  sẽ được đào tạo về toán, vật lý, điện cơ bản, lập trình và các kỹ năng chuyên ngành.  Do đó, sinh viên tốt nghiệp ngành này có khả năng nghiên cứu, thiết kế, phát triển và tối ưu hóa các sản phẩm về điện cũng như hiểu rõ cách thức vận hành của thiết bị và hệ thống điện.

Cơ hội nghề nghiệp và mức lương

Tại Úc, mức lương cho ngành kỹ thuật điện khá hấp dẫn đối với các bạn sinh viên : $2175 AUD/tuần (Job Oulook, 2017)
Kỹ sư điện tử – vi điện tử (Electronics/microelectronics Engineer)
Kỹ sư hệ thống năng lượng (Power System Engineer)
Kỹ sư viễn thông (Telecommunication Engineer)
Tư vấn kỹ thuật (Consulting Engineer): Tư vấn các vấn đề kỹ thuật  cho khách hàng là doanh nghiệp hoặc người tiêu dùng
Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể làm việc tại các công ty ở Úc như : Thales, BHP, Boeing, HoneyDell, IBM, … Và hơn thế nữa, ngành kỹ thuật điện nằm trong danh sách các nghề nghiệp có thể định cư tai Úc nên các bạn sinh viên có thể nộp visa Thường Trú Nhân (Permanent Resident) để được làm việc lâu dài tại Úc
Các trường đại học có đào tạo ngành Kỹ Thuật Điện tại Úc như:

  • University of Sydney
  • University of Technology Sydney
  • Macquarie University
  • University of New South Wales
  • University of Western Sydney
  • University of Melbourne
  • University of Queensland

Nguồn: http://joboutlook.gov.au/occupation.aspx?code=2333
 
 

Trả lời