.Gọi ngay

Làm thế nào để du học Mỹ giá rẻ?

Làm thế nào để du học Mỹ giá rẻ?

Có rất nhiều cách để chúng ta có thể du học Mỹ giá rẻ như chọn trường có học phí thấp, chọn nơi sinh sống có mức phí sinh hoạt trong điều kiện kinh tế của bản thân và tiết kiệm trong chi tiêu hằng ngày.
Mỹ là quốc gia rộng lớn và nổi tiếng xa hoa bậc nhất thế giới. Những thành phố lộng lẫy, những tòa nhà cao “chọc trời”, những dịch vụ hiện đại…là những thứ khiến chúng ta choáng ngợp. Chi phí để du học tại đây đắc đỏ là điều không thể bàn cãi. Thế nhưng du học Mỹ với chi phí rẻ không phải là không thể. Số lượng trường Đại học, Cao đẳng ở Mỹ rất lớn và phân bố rộng khắp nên sinh viên sẽ có nhiều sự lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Chọn khu vực để du học Mỹ giá rẻ

Mỹ là quốc gia có diện tích lớn, điều kiện tự nhiên lẫn điều kiện kinh tế – xã hội của từng vùng khác nhau, không phải nơi nào cũng có nhịp sống xô bồ, mức phí sinh hoạt cao. Để du học Mỹ giá rẻ, chúng ta nên chọn những ngôi trường ở những khu vực có mức sống phù hợp với ngân sách của mình.

Du học Mỹ giá rẻ là chuyện hoàn toàn có thể
Lựa chọn nơi có mức phí sinh hoạt thấp sẽ giúp sinh viên có thể du học tiết kiệm. Bang Missours có sự cân bằng giữa thành thị và nông thôn, nhiều trường Đại học chất lượng, có thể tham gia các hoạt động ngoài trời bổ ích. Còn bang Illinois là bang có chi phí nhà, điện, nước thấp hơn rất nhiều khu vực khác. Bạn sẽ có thể đầu tư nhiều vào việc học tập hơn.
Ở Mỹ có khá nhiều cộng đồng người Việt sống định cư, chẳng hạn như ở bang California, bang Arizona…Bang California tập trung các trường thuộc top trên thế giới, cơ hội làm việc cao. Bang Arizona cũng có nhiều người Việt sinh sống, được ví von là “tiểu bang hạnh phúc nhất của Mỹ” với kinh tế phát triển, điều kiện sống thuận lợi là những điểm ấn tượng đối với sinh viên. Nếu chọn du học bang này, sinh viên sẽ có cơ hội nhận được hỗ trợ nhiều mặt từ phía đồng hương và còn được thưởng thức những món ăn mang phong vị quê nhà.

Du học Mỹ giá rẻ bằng cách chọn trường có học phí thấp

Nền giáo dục của Mỹ rất phát triển, thuộc hàng top trên thế giới. Các trường Đại học Mỹ đa dạng trải khắp các bang. Do nhiều yếu tố khiến chi phí du học tại Mỹ đắc đỏ, nhiều trường có học phí từ cao đến rất cao. Tuy nhiên, sinh viên vẫn có cơ hội du học Mỹ giá rẻ nếu có sự lựa chọn và tính toán kỹ lưỡng. Một ngôi trường học phí vừa với khả năng tài chính và chất lượng đào tạo tốt sẽ giúp sinh viên hiện thực hóa giấc mơ du học Mỹ.

Rất nhiều trường đại học Mỹ có chi phí hợp lý
Thông thường học phí trường Cao đẳng thấp hơn Đại học, Công lập thấp hơn Tư thục. Sinh viên nếu có dự định du học Mỹ và điều kiện tại chính còn hạn chế nên cân nhắc để có quyết định đúng đắn. Một số trường Đại học Mỹ có học phí thấp:

  • San Jose State University (bang California): từ US$11,580
  • University of California, Irvine (bang California): từ US$21,000
  • Webster University (bang Missouri): từ US$18,000
  • Arizona State University (bang Arizona): từ US$25,046
  • SUNY Oswego (bang New York): từ US$16,320
  • Virginia International University (bang Virginia): từ US$12,660
  • CSU Monterey Bay (bang California): từ US$15,600
  • Murray State University (bang Kentucky): từ US$14,400
  • Husson University (bang Maine): từ US$10,386
  • Illinois State University (bang Illinois): từ US$22,757

Chọn khóa học phù hợp, vừa sức học, vừa với kinh tế hiện có sẽ giúp sinh viên du học với chi phí rẻ. Ngoài ra, sinh viên cũng nên kết hợp với các giải pháp tiết kiệm trong sinh hoạt để hành trình du học thêm thuận lợi.

Các phương thức khác giúp giảm chi phí khi du học Mỹ

Ngoài việc chọn trường có học phí thấp ở những bang có chi phí rẻ của Mỹ thì sinh viên còn có thể áp dụng cùng lúc nhiều cách nhau. Sinh viên có thể chọn nơi cu·trú tiết kiệm, tìm việc làm thêm, săn học bổng… Ở Mỹ có nhiều hình thức nhà ở: ký túc xá, nhà dân (homestay), thuê nhà riêng. Chi phí thuê nhà còn tùy thuộc vào nơi sinh sống. Nhưng chi phí ở nhà riêng khá cao nên ký túc xá sẽ là lựa chọn hợp lý nhất. Ở ký túc xá sẽ tiết kiệm được chi phí nhưng sinh viên cần lưu ý nếu không đăng ký sớm sẽ không còn chỗ. Trong ký túc xá có các gói ăn theo tuần, tháng, đảm bảo khoa học và tốt cho sức khỏe hơn. Hoặc sinh viên cũng có thể tự nấu ăn mang theo khi đến trường.

Sinh viên có thể ở ký túc xá để tiết kiệm
Sự chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm sẽ là những điểm cộng lớn của sinh viên đối với nhà trường, điều này còn giúp sinh viên có cơ hội tìm việc làm thêm. Các bạn có thể đi làm thêm 20h/tuần, khoảng 8 – 10 USD/giờ. Gần ký túc xá cũng sẽ có nhiều chỗ nhận sinh viên có thể vào làm thêm, vừa tiện lợi vừa an toàn.
Sử dụng phương tiện công cộng sẽ là hình thức giúp sinh viên du học tiết kiệm hơn. Nếu sử dụng phương tiện riêng, bạn phải đóng phí bảo hiểm cho xe, cho người lái xe, tiền xăng…nên sử dụng phương tiện công cộng sẽ là giải pháp tối ưu như đi xe buýt sẽ được miễn phí hoặc di với giá ưu đãi.
Học bổng sẽ là giải pháp tuyệt vời khi bạn muốn du học Mỹ giá rẻ
Học bổng là yếu tố quan trọng giúp sinh viên có thể du học Mỹ giá rẻ. Các trường Đại học Mỹ hỗ trợ học bổng rất nhiều cho du học sinh. Điểm cao khi còn học ở Việt Nam sẽ là điểm cộng lớn và có cơ hội nhận học bỗng toàn phần. Mặc khác, có những xuất học bổng, không cần phải có thành tích học tập quá xuất sắc, chỉ cần những sinh viên tích cực, tham gia nhiệt tình các hoạt động xã hội cân bằng với việc học thì vẫn có cơ hội này.
Dù là chọn du học ở nơi xa hoa bậc nhất thế giới nhưng bạn vẫn có cơ hội du học Mỹ giá rẻ. Bằng cách lựa chọn trường phù hợp thuộc bang đễ sinh sống và biết áp dụng tối đa những phương pháp giảm bớt chi tiêu trong cuộc sống bạn sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu của mình để đến với thành công.
Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Hotline: +84 28 7303 9588 
Inbox fanpagehttps://goo.gl/vBUvBo 
Email: team@dsseducation.com 
Website:www.dsseducation.com 

Trả lời