.Gọi ngay

Lãnh thổ phía Bắc nước Úc – Thu hút nhiều cơ hội định cư, du học với Visa DAMA II

NHẰM THÚC ĐẨY DÂN SỐ, CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ MỚI TẠI PHÍA BẮC ĐƯỢC THÀNH LẬP

Sau khi hiệp định song phương giữa bộ di trú Úc và chính phủ Phía Bắc được kí kết, 36 ngành nghề mới hiện đã có hiệu lực đối với dân cư các nước quốc tế.

Bao gồm các ngành: Kinh Doanh, Bất Động Sản, Nhà hàng Khách Sạn, Đầu Bếp, Kĩ Sư (Xây Dựng, Điện Máy), Cộng Đồng, Giáo Dục, Làm Đẹp, Y Tế, Ngoại Giao, Sale & Marketing….

Hiệp định DAMA II giữa chính phủ Phía Bắc và chính phủ liên bang chỉ rõ rằng đang có 117 sự thiếu hụt về ngành nghề, trong khi đó, chúng ta có quyền tuyển thêm các dân nhập cư có tay nghề trong trường hợp không tuyển được đủ vị trí đã dự trù sẵn.

Lãnh thổ phía Bắc Úc
Khác với hiệp định kí kết ban đầu giữa hai bên, người nhập cư có VISA lao động được quyền xin cấp giấy phép ĐỊNH CƯ TẠM THỜI sau khi làm việc tại lãnh thổ phía Bắc ít nhất 3 năm.
Bộ trưởng phía Bắc Michale Gunner thông báo rằng con đường xin cấp giấy phép ĐỊNH CƯ TẠM THỜI cho dân nhập cư (đối với hiệp định DAMA II) đem đến cho người lao động tay nghề này một sự khích lệ, động viên họ di cư đến phía Bắc nước Úc để định cư lâu dài.
Bộ trưởng phía Bắc Michale Gunner
“Điều ưu tiên hàng đầu của chính phủ lao động lãnh thổ là việc làm, nhưng chính phủ cũng hiểu được rằng việc tiếp cận và duy trì lực lượng lao động tay nghề là vấn đề cần thiết quan trọng đối với nhiều nhà tuyển dụng, và hiện nay, nhu cầu tuyển dụng đang ngày càng gia tăng hơn” – Ông Gunner cho biết.”
“Chúng tôi cũng biết rằng, việc nhiều người chuyển tới vùng lãnh thổ sẽ đồng nghĩa với việc tạo thêm nhiều cơ hội việc làm”
“Chính phủ lao động lãnh thổ đã cố gắng rất nhiều để có thể bao gồm con đường cấp giấy phép định cư tạm thời trong hiệp định 5 năm này, điều mà chúng tôi mong đợi sẽ giúp cải thiện đáng kể số lượng dân lao động tay nghề di cư đến lãnh thổ phía Bắc.”
“Lãnh thổ phía Bắc có bề dày lịch sử và tự hào thu hút phần lớn dân di cư từ các nước quốc tế. Thành phần dân di cư này chính là những người đóng góp chủ yếu cho sự phát triển kinh tế, cải thiện dân số và đa dạng xã hội. Chính sách mới sẽ giúp điều này tiếp diễn tốt hơn”
David Coleman – Bộ trưởng bộ Liên Bang Di Trú, Quyền Công dân và Giao thiệp Lĩnh Vực Văn Hóa cho rằng DAMA II là ví dụ điển hình của chương trình di trú Úc của chính phủ nhằm đem lại lợi ích cho một lãnh thổ cụ thể.
“Chính phủ đang cải thiện chương trình nhập cư nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của các tiểu Bang, vùng lãnh thổ và địa phương” – Ông Coleman nói.
“Ưu tiên hàng đầu vẫn là lắp đầy các vị trí với người dân bản địa Úc. Tuy nhiên, chương trình nhập cư này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết những bất cập trong kĩ năng theo từng vùng miền.”
“Lãnh thổ phía Bắc đang có những lợi ích đầu tiên sau khi chính sách DAMA được ban hành để giải quyết vấn đề thiếu hụt lực lượng lao động”
Cùng DSS Education tìm hiểu thông tin chi tiết về các ngành nghề ngay link bên dưới!
DAMA II Occupation list 1 Jan 2019

Trả lời