.Gọi ngay

LỜI KHUYÊN CỦA LUẬT SƯ ĐỊNH CƯ: NÊN HỌC GÌ Ở ÚC?

Trở thành một sinh viên quốc tế ở Úc đồng nghĩa với việc bạn phải đối mặt với việc chọn trường chọn ngành đầy khó khăn khi có rất nhiều khóa học được cung cấp tại đây. Có quá nhiều sự lựa chọn, quá nhiều định hướng sẽ dễ dàng khiến cho bạn trở nên stress. Vậy chúng ta phải làm sao?
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách giải quyết câu hỏi này khi đến học tại Úc.

Những khóa học nào có thể giúp ta đủ tiêu chuẩn đối với các ngành nghề cần thiết?

Đây là một trong những câu hỏi khá phổ biến chúng tôi nhận được tại các cuộc hội thảo không chỉ ở Úc mà còn ở nước ngoài. Câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi này chính là phụ thuộc vào việc bạn đang mong đợi, tìm kiếm điều gì ở những khóa học này, vì việc học theo sở thích và mong muốn làm việc là rất quan trọng. Như chúng ta đã thấy, trong những năm vừa qua, luật nhập cư thay đổi và việc học chỉ để được định cư có thể gây ra nhiều vấn đề. Nếu như bạn học những cái mà bạn thực sự thích, thì luôn luôn có những cách khác như sự bảo trợ của chủ lao động hoặc việc dùng các kỹ năng và bằng cấp nước ngoài có thể có lợi đối với bạn.
Cách ngành nghề nằm trong danh sách tay nghề kỹ năng (Skilled Occupation List – SOL) rất cụ thể, bao gồm các ngành nghề về sức khỏe (Nursing, Social Work, Medicine), giáo dục (Secondary, Early Childhood Education), kỹ sư, công nghệ thông tin, thương mại (Chef, Mechanic, Carpenter, Welder), khoa học nông nghiệp (Agricultural Scientist / Consultant) và nhiều hơn thế nữa.
Những yêu cầu cho các khóa học như trên rất đa dạng. Ví dụ như để hội tụ những điều kiện của Nurse, sau khi bạn đã hoàn thành xong degree (chứng chỉ nghề), bạn có thể học thêm 1 bằng Bachelor 2 năm sau đại học. đối với Giáo viên, bạn phải hoàn thành 2 năm Graduate Diploma. Đối với Kỹ sư, bạn cần một Bachelor degree về IT, một Masters và một năm làm việc sau khi tốt nghiệp. Với ngành Thương mại thì chỉ yêu cầu 2 năm học, trong khi trong visa du học lại yêu cầu tới 1 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian trong lĩnh vực đó.

Học các khóa học nào để đủ điều kiện 2 năm?

Để có thêm điểm cho việc định cư kỹ năng, bạn cần phải hoàn tất 2 năm học ở Úc. Rất nhiều sinh viên đã đăng ký học Thạc sĩ để có thể đạt được điều kiện này. Để có thể đủ điều kiện, 2 năm học đó phải đăng ký 92 tuần CRICOS. Hầu hết các văn bằng đại học được đăng ký 52 tuần mỗi năm, vậy 2 năm thạc sĩ có tổng cộng 104 tuần. Còn đối với các khóa học đại học, văn bằng tốt nghiệp, cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ sẽ có thể mất tới 2 năm học.
Các khóa học nghề thì được tính như là Chứng chỉ (chỉ đối với các bằng cấp về thương mại, ví dụ như Cơ khí, đầu bếp, mộc) hoặc là Diplomas hoặc Advanced Diplomas. Điều này có nghĩa nếu bạn là một kỹ sư nước ngoài và đã học Diploma cũng liên quan tới công việc của mình, thì bạn sẽ có được 2 năm học và được phép xin cấp visa du học hoặc có thể yêu cầu được nhiều điểm hơn cho việc định cư. Quan trọng hơn hết là bạn phải xác nhận điều này với Cơ quan Đăng ký đăng ký di trú và việc có được những lời khuyên và định hướng phù hợp ngay từ lúc bắt đầu sẽ mang lại cho bạn nhiều lựa chọn hơn.

Khóa học nào giúp tôi đủ điều kiện nếu tôi có một chủ doanh nghiệp muốn bảo lãnh?

Thực tế là người Úc cũng có những mặt tốt và ở rất nhiều nơi trên thế giới, và bạn phải làm việc vất vả hơn chúng tôi.
Không thể nói được cái nào tốt hơn cái nào nhưng việc dùng đạo đức làm việc của bạn như một thế mạnh có thể có ích với bạn khi ở Úc. Quay lại với vấn đề học tập, điều quan trọng hơn cả là phải biết được mục tiêu và kết quả mà khóa học có thể mang lại cho bạn.
Nếu một sinh viên học văn bằng Diploma về Quản trị, anh ấy/ cô ấy có đủ điều kiện cho một là subclass 457, hai là định cư trực tiếp hoặc vĩnh viễn thông qua việc định cư được tài trợ trong khu vực đối với một số ngành nghề, bao gồm:

  • Quản lý nhà hàng hoặc quán cà phê
  • Quản lý khách sạn
  • Caravan park manager (Quản lý bãi xe cắm trại)

Nguồn: emsaus

Trả lời