.Gọi ngay

NAM ÚC THAY ĐỔI VỀ CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ

Tin tức tuyệt vời về chính sách định cư cho các sinh viên quốc tế đang và sẽ học tập, làm việc tại Adelaide, Nam Úc! Ba hạng mục thay đổi cụ thể như sau:

Sinh viên quốc tế dài hạn ở Nam Úc

Theo chính sách định cư mới của chính quyền Bang Nam Úc thì những trường hợp sau đây sẽ được Bang bảo lãnh theo diện visa đinh cư tạm thời 489. Những sinh viên quốc tế sang học tại Bang này trước tháng 3/2012, liên tục sống sống tại Adelaide, có thời gian làm việc từ 3 tháng (tối thiểu 40 giờ cho mỗi 2 tuần, không bắt buộc phải làm những ngành nghề ưu tiên).
Những sinh viên quốc tế sang học tại Bang này trước tháng 3/2012 đang theo học khóa học tối thiểu 1 năm.
Đối với những sinh viên học tốt nhưng kết quả chỉ đạt từ 5.2 – 5.99/6, chính quyền Bang sẽ xét bảo lãnh visa định cư tạm thời (visa 489)
Đặc biệt, chính quyền Bang Nam Úc sẽ miễn yêu cầu phải có kinh nghiệm làm việc, khi xét bảo lãnh định cư vĩnh viễn (visa 190) cho những sinh viên có kết quả học đạt xuất sắc (6/7) tại các cơ sở giáo dục tại Adelaide (từ bậc đại học trở lên). Chính sách miễn yêu cầu kinh nghiệm làm việc cũng được áp dụng cho những sinh viên tốt nghiệp trong thời gian không quá 2 năm tính tới thời điểm hiện tại và đang sống ở Adelaide.

Trường hợp tốt nghiệp điểm cao

Đối với sinh viên tốt nghiệp Nam Úc có bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ bằng cách hoàn thành khóa học tại SA. Chính quyền Nam Úc sẽ bỏ đi yêu cầu kinh nghiệm làm việc, tuy nhiên yêu cầu điểm trung bình tối thiểu (GPA) là 6.0 vẫn giữ lại. Yêu cầu về điểm trung bình đặt ra dành cho những ai mong muốn có được thị thực 190 vĩnh viễn tại quốc gia này.
Đối với những sinh viên có thành tích học tập tốt, nhưng không đạt điểm trung bình 6.0 trở lên. Ban Nam Úc sẽ cung cấp đề cử visa tạm thời (loại 489) cho những sinh viên đạt điểm trung bình từ 5,20 đến 5,99. Để có được visa tạm thời 489 này, người nộp đơn phải hoàn thành chương trình học và có bằng cấp tại Nam Úc trong vòng hai năm qua và tiếp tục sống ở Nam Úc sau khi tốt nghiệp.

Di cư dạng phụ thuộc

Kể từ tháng 7 năm 2014, di cư dạng phụ thuộc đã cho phép một con đường di cư vào Nam Úc khá dễ dàng. Tuy nhiên, đối với trường hợp di cư theo visa phụ thuộc, đòi hỏi người di cư phải có tay nghề trong danh sách nghề theo yêu cầu của bang và tối thiểu phải có bằng cử nhân. Nhưng theo chính sách thay đổi mới nhất thì yêu cầu bằng cử nhân này hiện đã được gỡ bỏ. Vẫn như chính sách cũ, di cư theo dạng phụ thuộc chỉ được cấp thị thực tạm thời chứ không thể được thị thực vĩnh viễn.
Những thông tin quý giá vừa rồi sẽ là món quà DSS gửi tới những ai mong muốn định cư tại Nam Úc. Hi vọng thông tin về chính sách nhập cư mới này sẽ giúp ích được mọi người nhiều hơn trên con đường du học, định cư.
Để biết thêm thông tin chi tiết về hội thảo, vui lòng liên hệ:
Hotline: +84 28 7303 9588
📬 Inbox fanpage: https://goo.gl/vBUvBo
📧 Email: team@dsseducation.com
🌐 Website:www.dsseducation.com

Trả lời