.Gọi ngay

NÊN HỌC GÌ Ở CANADA?

Có lẽ bạn đều đã nghe đến cụm từ “Giấc mơ Mỹ”, tuy nhiên, rất nhiều học sinh quốc tế lại lựa chọn Canada thay vì Mỹ. Nhưng chúng ta nên học gì khi đến Canada? Những nghành học nào là thế mạnh của Canada có thể giúp ta vượt qua Mỹ và những quốc gia khác trên thế giới? Tất cả sẽ được giới thiệu trong bài viết này.

Hoạt hình (Animation)

Canada đóng vai trò quan trọng trong nền công nghiệp điện ảnh và truyền hình nổi tiếng thế giới của Mỹ. Ngoài việc cung cấp các địa điểm quay phim tại các thành phố như Toronto và Vancouver, Canada cũng là nơi cho ra đời những hãng phim hoạt hình dẫn đầu. Sheridan College là ngôi trường top đầu dành cho những ai đam mê hoạt hình, là nơi ra đời của các hãng phim nổi tiếng như Disney và Pixar.

Sheridan College
Ngoài ra, ở đây còn có Trung tâm Nghệ thuật Banff. Bạn còn có thể làm freelancer hoặc làm cho các agency mà có nguồn nhân viên thuê ngoài lớn như Toon Boom, hãng phim đã giành được một số giải thưởng Oscar lớn. nếu bạn muốn là người tiếp theo tạo ra những kiệt tác hoạt hình chiếm được trái tim của cả một thế hệ khan giả như Toy Story hay Lion King thì nền giáo dục Canada là còn đường đúng đắn dành cho bạn.

Kỹ sư phần mềm (Software Engineering)

Bạn có biết rằng Canada là nơi khởi nguồn của Blackberry? Đúng như vậy đấy! Thực tế, IMAX và công nghệ màn hình phẳng cũng có nguồn gốc từ Canada. Hãy dẹp bỏ suy nghĩ rằng chỉ có ở Thung Lũng Silicon mới có thể tại nên những đột phá về kỹ thuật và công nghệ! Trường đại học Waterloo nói riêng nổi tiếng về ngành kỹ sư phần mềm với rất nhiều sinh viên đã tốt nghiệp kiếm được việc làm ở Microsoft hoặc Google.

Hãy dẹp bỏ suy nghĩ rằng chỉ có ở Thung Lũng Silicon mới có thể tại nên những đột phá về kỹ thuật và công nghệ!

Kỹ sư dầu khí (Petroleum Engineering)

Kỹ sư dầu khí là công việc liên quan đến việc sản xuất dầu, khí tự nhiên và các sản phẩm hydrocarbon khác, từ đó cũng ảnh hưởng đến những ngành công nghiệp nào mà dựa vào những sản phẩm dầu khí này để sản xuất. Các trường học ở Cnada có đủ nguồn lực được sử dụng để hỗ trợ nghiên cứu trong lĩnh vực này.
Đại học Calgary, đại học Dalhousie và đại học Alberta nổi tiếng đặc biệt về ngành kĩ sư dầu khí với các cơ hội tài trợ tuyệt vời và một loạt các lựa chọn cho các ngành học riêng biệt.
Nguồn: HotcoursesAbroad

Trả lời