.Gọi ngay

Những công việc có nhu cầu cao về nhân lực ở Úc năm 2018

Việc làm các ngành liên quan đến Tài chính và Công nghệ  ở Úc đang cần nhiều nhân lực hơn nữa trong năm 2018 này.
David Jones, Quản lý lâu năm tại Robert Half, nói rằng những công việc đang cần người làm đều có mức lương $100,000 to $150,000 mỗi năm, cho rằng
“ Nhu cầu về việc làm cao hơn những gì chúng ta nghĩ”, ông trao đổi với Business Insider. Ở Úc, bạn sẽ thấy nhu cầu việc làm cực kì thấp vào tháng 1, cụ thể là từ hai tuần cho đến hai tuần rưỡi đầu tiên, so với tháng 12, khi mà các nhà tuyển dụng muốn các vị trí công việc không bị bỏ trống trước kì nghỉ Giáng Sinh. Nhưng năm nay, nhu cầu việc làm vào tháng 1 cũng giống như tháng 12 năm trước. Điều này vừa kì lạ nhưng lại vừa là một tín hiệu tích cực.”

Những ngành đang cần nhân công bao gồm các vị trí quản lý tầm trung và các vị trí yêu cầu chuyên môn kĩ thuật đặc biệt. Những nhà tuyển dụng của Hays cho biết những công việc như phân tích chỉ số thương mại, quản lí công trình, phát triển viên, trợ lí quản lí, phân tích thay đổi và công tác xã hội đang là những công việc có nhu cầu nhân lực cao. Ngành kế toán có nhu cầu việc làm cao ở vị trí phân tích tài chính kinh doanh và quản trị doanh nghiệp. Còn về ngành công nghệ, các vị trí liên quan đến an minh mạng đang cần nhiều nhân sự.
“Vẫn cần phải thúc đẩy các công ty để đảm bảo một lượng số hóa các đề nghị việc làm, nếu họ thiên về mảng sản xuất hàng hóa hoặc cung cấp dịch vụ”, ông Jones cho biết
Theo báo cáo mới đây nhất của Hays Jobs, trong khoảng tháng 1 đến tháng 6 năm 2018, chỉ ra cũng có rất nhiều cơ hội việc làm cho ngành an ninh mạng và xây dựng.
“Chúng ta bắt đầu năm 2018 với một sự tăng trưởng ổn định trong nhu cầu việc làm, với một thị trường tăng lên đến 383,000 vị trí trong vòng 12 tháng qua”, Nick Deligiannis, giám đốc quản lí của Hays ở Úc và New Zealand, phát biểu.
Hays cho rằng những ngành liên quan đến xây dựng, chăm sóc sức khỏe, IT và viễn thông cũng rất triển vọng.
Ông cũng nhấn mạnh “Sự phát triển mạnh mẽ về robot hóa và tự động hóa cũng sẽ sinh ra những nhu cầu cho những công việc không theo chu trình mà cần kĩ năng cao với kiến thức chuyên môn.”
Theo Chris Pash, Businees Insider
( Post credit to Loi Dao )

Trả lời