.Gọi ngay

QUANTITY SURVEYING – Ngành học về những con số

Bên cạnh những ngành có khả năng định cư cao tại Úc như Accounting, Engineering hay IT thì Quantity Surveying còn là một cái tên mới mẻ với nhiều bạn du học sinh nhưng lại hứa hẹn sẽ đem lại nhiều lợi ích cho các bạn. Vậy Quantity Surveying là một ngành học như thế nào và có thể mang tới những gì cho các bạn học sinh đang tìm kiếm cơ hội định cư?

Quantity Surveying là gì?

Quantity Surveying, hay Điều tra định lượng, là một thuật ngữ chuyên môn dùng trong ngành Xây dựng. Một Quantity Surveyor sẽ thực hiện công tác lập kế hoạch ước lượng và giám sát chi phí của công trình xây dựng tính từ thời gian khởi công cho đến khi kết thúc. Bên cạnh đó, Quantity Surveyor còn phụ trách quản lý rủi ro của dự án, tư vấn và hỗ trợ các thủ tục đấu thầu hay giải quyết tranh chấp.

Tại sao chọn Quantity Surveying?

Mức lương hấp dẫn
Theo báo cáo về mức lương trung bình của một Quantity Surveyor năm 2016 của AIQS (Australian Institute of Quantity Surveyor), một học sinh đã ra trường và có ít hơn hai năm kinh nghiệm khi làm ngành có thể nhận được mức lương dao động trong khoảng AU$50,000 – AU$75, 000/năm tùy bang. Còn với những Quantity Surveyor đã có kinh nghiệm trong ngành từ 5 – 10 năm thì việc kiếm được AU$90,000 – AU$130,000/năm không khó khăn. Trong vòng những năm tới, 57% các công ty tin rằng thị trường làm việc ổn định và có đến 64% các công ty dự đoán mức lương sẽ tăng. Đây quả là những con số đầy thuyết phục để các bạn học sinh cân nhắc việc học ngành Quantity Surveying.
Cơ hội cao để có PR
Theo danh sách tay nghề nhập cư của Úc năm 2017 – 2018, nhóm ngành Civil Engineering Professionals bao gồm Quantity Surveying có chỉ tiêu nghề là 3296. Tuy nhiên, số lượng thư mời nộp Visa 189 định cư theo diện tay nghề độc lập, tính đến số liệu cập nhật mới nhất vào ngày 3/1/2018 là 339. Vậy nên cơ hội nhận được PR của các bạn theo ngành rất cao.
Một số khóa học Bachelor và Master của ngành Quantity Surveying
Khóa học Bachelor of Urban Development ( Honours ) ( Quantity Surveying and Cost Engineering ) tại Queensland University of Technology
Thời gian học: 4 năm
Học phí: ~ AU$ 29,400/năm
Bachelor of Construction Management and Quantity Surveying tại Bond University
Thời gian học: 2 năm ( 6 kì học )
Học phí: ~ AU$ 53,736/năm
Khóa học Master of Quantity Surveying tại University of South Australia
Thời gian học: 2 năm
Học phí: ~ AU$ 32,400/năm
Để được tư vấn cụ thể hơn về cơ hội du học Úc, các bạn hãy liên hệ DSS ngay ngày hôm nay nhé!
Bạn muốn biết thêm thông tin về ngành Quantity Surveying, hãy liên lạc với DSS Education ngay hôm nay để được tư vấn, đại diện tuyển sinh của tất cả các trường đào tạo ngành Quantity Surveying uy tín, chất lượng tại Úc & New Zealand, để được tư vấn kĩ hơn:
Mọi thông tin tư vấn vui lòng liên hệ DSS Education
2 Park st, NSW 2000, Sydney, Australia
534C Lê Văn Sỹ, P.14 Q3, TP.HCM
36B Đường 9, TTF361 An Dương, Yên Thụ, Tây Hồ, Hà Nội
Hãy Đặt lịch hẹn ngay hôm nay với DSS để được tư vấn miễn phí bạn nhé
Số điện thoại:
+61 421 166 014
+84 28 730 39 588
Email: team@dsseducation.com
 

Trả lời