.Gọi ngay

Săn học bổng du học toàn phần – những bước chuẩn bị sớm cho tương lai

Săn học bổng du học toàn phần – những bước chuẩn bị sớm cho tương lai

Quá trình chuẩn bị du học và xin học bổng không phải chuyện một sớm một chiều, càng chuẩn bị sớm từ trước thì cơ hội nhận học bổng của bạn càng cao.

Xác định mục tiêu từ sớm

Thời gian chuẩn bị du học lý tưởng nhất là từ lớp 9-10. Ở độ tuổi này bạn nên tìm hiểu thông tin cơ bản về hệ thống giáo dục và văn hóa các nước, đặc biệt là nước mà bạn muốn đi du học để xem hệ thống giáo dục của họ có gì khác với Việt Nam và những điều cần lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ. Bạn cũng nên trao đổi với gia đình và thầy cô về dự định du học của mình để nhận được sự giúp đỡ cần thiết.

Chuẩn bị từ lớp 10

Nếu muốn đi du học thì từ lớp 10 bạn nên tìm hiểu, xác định đam mê và năng khiếu của bản thân để tập trung phát triển chúng trở thành thế mạnh của mình. Bên cạnh đó hãy tìm hiểu loại chứng chỉ Anh văn phổ biến ở nước bạn muốn du học để luyện thi ngay từ bây giờ, đó có thể là IELTS, TOEFL, PTE,… Một vài nước sẽ yêu cầu thêm điểm SAT/ACT trong hồ sơ của bạn.

Ngay từ bây giờ, bạn nên tham gia càng nhiều hoạt động ngoại khóa càng tốt, đặc biệt là các trại hè quốc tế. Trại hè quốc tế là một điểm cộng cho hồ sơ du học của bạn vì tham gia trại hè quốc tế chứng tỏ bạn đã hòa nhập và thích ứng được với các hoạt động trong môi trường quốc tế, bên cạnh đó tham gia trại hè quốc tế cũng thể hiện sự năng động trong các hoạt động xã hội của bạn.

Ôn thi tiếng Anh và chuẩn bị hồ sơ

Ngay khi xác định được đất nước mình muốn du học, hãy bắt đầu ôn thi tiếng Anh. Lưu ý các chứng chỉ như IELTS, PTE, TOEFL chỉ có thời hạn 2 năm nên hãy ôn thi từ năm lớp 11 và thi vào năm lớp 12 là thích hợp. Để xin học bổng bạn cần có tiếng Anh và thành tích học tập tốt, vì thế duy trì điểm GPA 3 năm phổ thông cao là rất cần thiết, tốt nhất là từ 8.0/10 trở lên.

Trong thời gian đó, hãy xác định ngành mình muốn học sau đó tìm trường và tìm hiểu về các loại học bổng thường có ở mỗi trường. Mọi thông tin về ngành học, học phí và học bổng bạn có thể dễ dàng tìm trên website chính của trường. Hãy tham gia thêm các group Facebook săn học bổng, học hỏi các bí quyết săn học bổng và luyện viết bài luận.

Tạo hồ sơ xin học bổng (năm lớp 12)

Sau khi xác định được mục tiêu phù hợp, giờ đã đến lúc bạn tạo cho mình một bộ hồ sơ sáng giá! Nếu bạn muốn xin học bổng của nhiều trường, hãy lưu ý yêu cầu hồ sơ khác nhau của từng trường và hạn chót nộp hồ sơ được ghi trên website. Đừng quên kiểm tra kĩ các thông tin trong hồ sơ, soát lỗi trình bày, và nộp hồ sơ đúng hạn.

Hy vọng những kinh nghiệm trên có thể giúp bạn xin học bổng thành công.
DSS là công ty được cấp phép và quản lý bởi Bộ di trú Úc. Hiện tại DSS có trụ sở chính ở Sydney và văn phòng ở Hồ Chí Minh, Hà Nội. Chúng tôi là đại diện của nhiều trường cao đẳng, đại học có học bổng hấp dẫn ở Úc, Mỹ, Canada và New Zealand.
Liên hệ với chúng tôi qua:
DU HỌC ĐỊNH CƯ DSS EDUCATION
📧 Mail: team@dsseducation.com
📞 Hotline: 028 7303 9588

Trả lời