.Gọi ngay

Săn học bổng "du học" Trung học Úc

Hiện nay, 1 số trường THPT ở Australia như: Taylors College (Melbourne, Sydney hoặc Perth), St. Paul’s International (Moss Vale thuộc bang New South Wales), Eynesbury College (Adelaide)…cung cấp các suất học bổng cho học sinh quốc tế lớp 10, 11 và 12 có thành tích học tập tốt trong những năm cấp 2, có giá trị từ 25%, 50%, 100% học phí. Việc xét tuyển học bổng có thể do các trường tự tổ chức hoặc ứng viên phải tham gia vào các kỳ thi do Hội đồng nghiên cứ giáo dục Australia (ACER) thực hiện. Thời gian tổ chức thi thường được tổ chức vào tháng 5 tại Úc. Tuy nhiên, 1 số trung tâm có thể tổ chức kỳ thi ACER ở nước ngoài.

Săn học bổng du học Úc cấp 3

Nước Úc là một trong những quốc gia được nhiều bạn trẻ chọn du học nhất hiện nay. Đặc biệt tỷ lệ du học Úc cấp 3 cũng đang tăng mạnh trong vài năm trở lại đây, cho thấy mong muốn củng cố kiến thức từ sớm tại nước Úc và nâng cao hơn cơ hội bước chân vô cánh cổng các trường Đại học danh tiếng. Nếu có định cư du học ÚC nhưng vẫn lo ngại về chi phí, thì cùng tìm hiểu về một số chương trình học bổng du học Úc cấp 3 nhé.

1. Chương trình Trung học tại Úc

Trước khi lên kế hoạch du học và săn học bổng du học Úc cấp 3, ta cần nắm rõ về hệ thống giáo dục bậc Trung học tại nước Úc.
Du học Úc cấp 3 là bước đệm tốt để bé có thể học cao hơn tại quốc gia này.
Chương trình Trung học Úc bắt đầu ngay từ năm lớp 7 và cũng kéo dài đến hết năm lớp 12. Chia làm 2 cấp bậc nhỏ: Junior Secondary (lớp 7-10) và Senior Secondary (lớp 11 – 12). Đối với du học sinh Việt Nam, cha mẹ có thể chọn lựa cho đi du học từ sớm. Đặc biệt thời điểm thích hợp nhất là lớp 10, lớp 11 và lớp 12.
Hướng đi cho các em sau khi hoàn thiện lớp 10, 11 và 12:
– Lớp 10: Học tiếp lớp 11, 12 hoặc chọn học khóa nghề từ trình độ Certificate I cho đến IV tùy vào khả năng của học sinh.
– Học xong lớp 11: Tiếp tục học lớp 12, hoặc chọn học Dự bị Đại học (chương trình 1 năm)  hoặc học nghề lấy Chứng chỉ Certificate IV.
– Học xong lớp 12: Lấy chứng chỉ tốt nghiệp THPT (Senior Secondary Certifiacate of Education), học lên Đại học hoặc chọn học chương trình Foudation, học Dự bị Đại học 1 năm và chuyển tiếp lên Đại học.
Cập nhật thông tin du học Úc lớp 12 mới nhất
Du học Úc từ lớp 12 mang lại nhiều lựa chọn khác nhau cho các em học sinh trong quá trình xác định hướng đi tương lai của bản thân. Không chỉ có cơ hội nhận được tấm bằng Tú tài quốc tế, du học Úc vào giai đoạn này cũng giúp…
Đặc điểm chương trình giáo dục nước Úc:
– Tập trung giúp học sinh phát triển các kiến thức, kĩ năng, thái độ và giá trị bản thân trong 8 lĩnh vực: Toán, tiếng anh, khoa học tự nhiên, công nghệ, khoa học xã hội, môi trường, giáo dục y tế và thể chất, mỹ thuật và các môn sinh ngữ khác.
– Chú trọng giảng dạy các môn học đề cao tính ứng dụng tương lai như công nghệ thông tin, truyền thông… và giúp học sinh vận dụng những kĩ năng này vào cuộc sống.
– Hướng nghiệp cho học sinh từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

2.Học phí du học Trung học Úc

Mức học phí tại mỗi nơi sẽ có chút khác biệt.
Tùy theo chọn lựa học tại trường Trung học hệ công lập hay tư thục mà mức học phí cũng sẽ khác nhau:
-Trường công lập: 10,700 – 17,080 AUD/năm.
-Trường tư thục: 20,000 – 28,000 AUD/năm

3.Các chương trình học bổng du học Úc cấp 3

Với mức học phí đắt đỏ, các em học sinh cũng có thể chọn lựa các chương trình học bổng du học Trung học cấp 3 Úc để giảm bớt gánh nặng chi phí. Một số chương trình học bổng bậc cấp 3 Úc phù hợp:
Học bổng Trung học phổ thông của Taylors College
– Giá trị học bổng: 2,500 – 5,000 AUD.
– Được cấp bởi Tập đoàn Giáo dục Study Group.
– Điều kiện nhận học bổng:

 • Có thành tích học tập tốt từ các năm học Trung học cơ sở.
 • Đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về trình độ Tiếng Anh và tham gia vòng phỏng vấn với nhà trường.

Học bổng của trường Eynesbury: Cho lớp 10 và 11
– Giá trị học bổng: 25%, 30% và 50%.
– Điều kiện nhận học bổng:

 • Học bổng cho lớp 10: GPA5 (suất học bổng 50%) và GPA 7.5 (suất học bổng 25%).
 • Học bổng lớp 11: GPA 7.5 (suất học bổng 25%) và GPA 8.0 (suất học bổng 30%).

Chương trình Học bổng toàn phần trường Trung học Peninsula, Úc
– Giá trị học bổng: 100% học phí cho các năm học lớp 11, 12 tại trường.
– Điều kiện nhận học bổng:

 • GPA 8.0 trở lên trong 3 năm học gần nhất.
 • Có chứng chỉ IELTStừ 6.0 (kĩ năng Viết đạt 5.0).
 • Vượt qua vòng phỏng vấn với bên đại diện nhà trường.

Bí quyết săn học bổng du học Úc dễ dàng
Mỗi năm chính phủ Úc thường xuyên cung cấp nhiều loại học bổng với các mức ưu đãi khác nhau cho sinh viên Việt Nam có thể chọn lựa. Một trong những học bổng du học Úc được các bạn học sinh, sinh viên chọn lựa nhiều nhất có thể…

4.Hình thức xét tuyển học bổng

Có 2 cách để xét học bổng tại Úc:

 • Xét học bổng để du học Úcthông qua Hội đồng tuyển chọn của nhà trường.
 • Tham gia kỳ thi do Hội đồng Nghiên cứu giáo dục Australia (ACER) thực hiện. Kì thi thường diễn ra vào tháng 5, tại Việt Nam hoặc ở nước khác.

5. Điều kiện chung để nhận học bổng du học Úc cấp 3

 • Có thành tích học tập xuất sắc (GPA từ 7.5 trở lên).
 • Điểm IELTS từ 6.5 hoặc TOEFL iBTtừ 75.
 • Có nhiều thành tích trong học tập, các hoạt động xã hội, ngoại khóa…
 • Thư giới thiệu từ giáo viên từng giảng dạy.

Nếu có dự định du học Úc từ những năm cấp 3. Để có cơ hội ghi danh vào các trường Đại học lớn tại Úc dễ dàng hơn. Hãy nhanh tay lên kế hoạch, săn tìm chương trình học bổng du học Úc cấp 3 từ hôm nay.
Sẵn sàng du học – Khi đang chuẩn bị cho con đường tương lai của mình tại nước ngoài thì không quá xa lạ khi nhắc đến một cụm từ “học bổng du học” đối với các bạn học sinh sinh viên. Tuy nhiên tùy theo những yêu cầu nhất định mà sẽ có giới hạn số lượng riêng cho mỗi loại học bổng khác nhau, vì vậy đề giành cho mình một tấm học bổng có giá trị cao tại ngôi trường mà mình mong muốn không phải là việc đơn giản.
Ngoài ra, Du học Úc ngay từ lứa tuổi Trung học luôn được nhiều phụ huynh Việt Nam lựa chọn. Với chính sách thu hút từ Chính phủ Úc, môi trường học tập an toàn và tập trung được nhiều kĩ năng cho sinh viên cũng như những điều kiện học bổng trung học mà các trường học tại Úc hỗ trợ cho du học sinh quốc tế khi theo học tại đây. Chính vì thế, những năm qua đây luôn là miền đất hứa của nhiều du học sinh, phụ huynh Việt Nam quan tâm. Hãy liên hệ ngay chuyên gia tư vấn Úc (Tại HCM: 028 7303 9588 (HCM) và tại Hà Nội 028 7303 9588 ext 101) để được hỗ trợ tốt nhất.
DSS Education  xin giới thiệu một số chương trình học bổng Trung học Phổ Thông tại Úc dưới đây:


Eynesbury College (Adelaide, Úc) – (Học bổng lên tới 50% học phí)

 • Tọa lạc ở thành phố Adelaide, bang Nam Úc, là 1 trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới.
 • Bang Nam Úc đang có rất nhiều chính sách học tập và định cư có lợi cho người Việt Nam. Tiêu biểu nhất là chính sách cộng năm (05) điểm xét định cư tại Úc nếu du học sinh tốt nghiệp tại một trường Đại Học tại Adelaide
 • Có nhiều chương trình đa dạng: THPT, Dự bị đại học, tiếng Anh chuyên sâu;
Eynesbury College (Adelaide, Úc) – (Học bổng lên tới 50% học phí)
Điều kiện xét tuyển:

 • Chỉ dựa trên GPA
 • Ko yêu cầu IELTS, học sinh có thể làm bài test tiếng Anh thay thế.
 • Cơ hội lựa chọn một trong hai trường đại học có thứ hạng cao (Đại học Nam Úc và ĐH Adelaide)

Chuyển tiếp vào Đại Học với tỷ lệ cao, hơn 95%

 • Sinh viên Eynesbury có được sự chuẩn bị tốt vào chương trình Cử nhân.
 • Các trường đại học có đánh giá tích cực về sinh viên Eynesbury.
 • Kết quả học tập rất cao với hơn 25% sinh viên đạt điểm ATAR trên 90 (theo thang điểm 99.95)
 • Chi phí học tập hợp lý & học bổng hấp dẫn lên đến 50%

Taylor College (Sydney, NSW, Úc): 

Trường được thành lập từ năm 1920, với hơn 90 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo sinh viên quốc tế.Trường đã giúp nhiều học sinh hoàn tất chương trình học tại trường với nhiều thành tích cao và vào được các trường đại học danh tiếng ở Úc và New Zealand.

Taylor College (Sydney, NSW, Úc)- học bổng trị giá 2.500-5.000 AUD
Chương trình học của trường bao gồm: dự bị tiếng anh, PTTH, dự bị đại học, chương trình cao đẳng Taylors Unilink chuyển tiếp lên các trường Đại học danh tiếng như Đại học Sydney, Australian National University, University of Western Australia, Flinder University, Charles Sturt University; AUT / The University of Auckland, Massey University (New Zealand)
Học bổng trị giá  $2,500 hoặc $5,000 với điều kiện:

 • Điểm TB trong 2 năm học vừa qua > 8.0 (Toán, Lý, Hóa > 8.0)
 • Phỏng vấn với Đại diện Trường bằng tiếng Anh
 • Số lượng có giới hạn.

Aquinas College (Tp Ringwood,Victoria, Úc): 

Aquinas College thành lập năm 1961, là trường phổ thông trung học công giáo khu vực dành cho cả nam sinh và nữ sinh, nằm ở phía đông ngoại ô Melbourne (cách Melbourne 25Km) với 1675 học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 học tập trong 1 khuôn viên trường hiện đại rộng 30 hecta, nhà trường luôn tự hào về hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị, các trung tâm y tế và các sân tập thể thao hiện đại.

Aquinas College (Tp Ringwood,Victoria, Úc), học bổng trị giá 15-25%
Những học sinh hoàn thành chương trình VCE tại Aquinas College với điểm số đầu vào phù hợp có thể nộp đơn tuyển thẳng vào những trường đại học hàng đầu thế giới hoặc tại Melbourne như học viện MIBT,trường đại học Monash, Deakin, Swinburne, La Trobe, đại học Melbourne và Đại học Công giáo Australia (Australia Catholic University) trong đó có tới hơn 90% học sinh Aquinas theo học tại những cơ sở giáo dục chất lượng cao.
Học bổng:

 • Trường có học bổng 15-25% dựa vào thành tích ứng tuyển đầu vào của từng em.
 • Nộp International Student Scholarship Application Form
 • Làm 3 bài test online về Toán, Tiếng Anh và AGAT tại các Văn phòng của Sunrise Vietnam.

St. Paul International College: (Thành phố Moss Vale, NSW, Úc)

St. Paul’s được xây dựng theo nguyên tắc học tập xuất sắc, công bằng xã hội, trách nhiệm và tôn trọng.
Được xây dựng trong khuôn viên rộng 20 hecta với cảnh quan đẹp, rất dễ dàng tới Sydney và Canberra, đây là ngôi trường an toàn, mang tính quốc tế giành cho cả nam sinh và nữ sinh.
St. Paul International College: (Thành phố Moss Vale, NSW, Úc), học bổng 20-40% cho học sinh xuất sắc từ Việt Nam
Các chương trình học được thiết kế từ các chương trình giảng dạy của Australia và Quốc tế. Nhà trường đạt được thành tích xuất sắc về học tập với 99% học sinh theo học các trường đại học ở Australia mỗi năm.

St. Paul International College: (Thành phố Moss Vale, NSW, Úc), học bổng 20-40% cho học sinh xuất sắc từ Việt Nam
Các khóa học St. Paul’s cung cấp:

 • Tiếng Anh ELICOS (English language Bridging Course for Secondary School Preparation)
 • Các khóa Phổ thông: lớp 10, 11 & 12 (Higher School Certificate)
 • Chương trình dự bị Đại học vào trường Đại học New South Wales (cả khối thương mại và khoa học)

Trường đang có học bổng trị giá 20 -40% học phí dành cho học sinh suất sắc từ Việt Nam.


 

Trả lời