.Gọi ngay

SDS (Study Direct Stream) là gì?

Những thông tin mới nhất về chương trình SDS (Study Direct Stream) – du học Canada Không chứng minh tài chính đã được cập nhật sau thời gian dài chờ đợi. Theo đó, SDS chính thức hoạt động vào tháng 03/2018.
Việc SDS được áp dụng đồng nghĩa với việc chương trình CES sẽ chuẩn bị kết thúc vào ngày 30/06/2018. Điều đó cũng có nghĩa là nếu bạn muốn du học Canada theo con đường CES, bạn chỉ còn 6 tháng để hoàn thiện hồ sơ du học của mình.
 

Vậy chương trình SDS là gì?

SDS (Study Direct Stream) là hình thức tinh giản thủ tục cấp visa cho du học sinh Philippines tới học tập tại các đại học, cao đẳng thuộc lãnh thổ Canada, giảm bớt các giấy tờ liên quan đến chứng minh tài chính. Chương trình này được ra mắt lần đầu tại Philippines vào ngày 16/06/2017. SDS có sự hỗ trợ của ngân hàng Scotiabank, giúp sinh viên sở hữu Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) để đáp ứng nhu cầu tường trình tài chính khi du học theo diện trên.

SDS được áp dụng ở đâu?

Từ năm 2017, SDS vốn được áp dụng tại Philippines và được coi là hình thức tinh giản thủ tục visa Canada cho du học sinh nước này. SDS được kỳ vọng sẽ giúp đẩy nhanh tiến trình xử lý visa cho mọi công dân Philippines có nhu cầu du học Canada.

SDS có điểm mới gì so với CES?

Về cơ bản, SDS không quá khác biệt so với chương trình CES đang có hiệu lực tại Việt Nam từ hai năm trước.

Điều kiện áp dụng chương trình SDS như sau:

– Sinh viên được nhận vào một chương trình học toàn thời gian của một học viện công lập hậu THPT như đại học, cao đẳng, các học viện thuộc CÉGEP
– Điểm IETLS tối thiểu 6.0 (Không kỹ năng nào dưới 6.0) có hiệu lực trong vòng 2 năm
– Mua Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) của ngân hàng Scotiabank trị giá $10,000 CAD
– Bằng chứng thanh toán 1 năm học phí
– Kiểm tra sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ ít nhất 1 tuần

SDS gồm 4 chương trình là:

  • Học bổng CHED-CBIE bậc nghiên cứu sau đại học tại Canada dành cho giảng viên và nhân viên tại các Học viện Giáo dục Đại học Philippines (HEIs)
  • Quốc tế hoá chương trình đào tạo HEIs
  • Chương trình đào tạo nghề/ Adult Program
  • Chương trình đào tạo thực tiễn tốt nhất về Cao đẳng Cộng đồng.

Ưu điểm của chương trình SDS

– Thời gian xử lý visa nhanh
– Giảm bớt các giấy tờ liên quan tới chứng minh tài chính
– Visa được cấp cho tất cả tổ chức có đủ điều kiện SDS
– Số lượng trường được lựa chọn lớn hơn, danh sách mở rộng thêm nhiều đại học

Hạn chế

So với CES, các học sinh nộp đơn theo diện SDS sẽ phải có số điểm IELTS khá cao (điểm tối thiểu cho các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết là 6.0). Điều này có thể gây bất lợi và khó khăn với một số bạn sinh viên không có khả năng tiếng Anh quá tốt. Tuy nhiên, điểm bất lợi này lại trở thành thuận lợi cho các bạn học sinh giỏi vì diện SDS sẽ chọn lọc được các du học sinh có thành tích tốt trong học tập. Điều này cực kỳ thuận lợi với những sinh viên giỏi nhưng khó chứng minh tài chính hay trước đây phải chấp nhận nhập học cao đẳng do tỉ lệ các trường đại học chưa cao.

Trả lời