.Gọi ngay

TASMANIA ĐÓNG CỬA HÀNG LOẠT VISA PHÂN LỚP 489

TASMANIA ĐÓNG CỬA HÀNG LOẠT VISA PHÂN LỚP 489

Bộ Nội vụ Úc vừa công bố, ngày 10 tháng 9 năm 2019 sẽ là ngày cuối cùng để chính quyền các tiểu bang và vùng lãnh thổ đề cử và mời người nộp đơn xin thị thực phụ 489.
Visa 489 là diện visa tay nghề do tình bang bảo lãnh tại Úc. Diện visa này cho phép lao động có kỹ năng sống và làm việc ở các khu vực cụ thể ở Úc lên tới 4 năm. Sau khi sống tối thiểu 2 năm và làm việc tối thiểu 1 năm ở các vùng chỉ định hoặc vùng ít dân tại Úc, lao động trên có thể nộp đơn xin cấp visa thường trú (visa 887). Sau khi áp dụng được một thời gian khá dài, chính phủ Úc đã có dự thảo thay đổi phân lớp Visa 489 bằng visa 491 có hiệu lực từ ngày 16 tháng 11 năm nay.

Bộ Nội Vụ Úc đã chính thức thông báo đóng cửa phân lớp 489 trên toàn lãnh thổ
Mới đây, Bộ Nội Vụ Úc đã chính thức thông báo đóng cửa phân lớp 489 trên toàn lãnh thổ. Việc thông báo từ liên bang kéo theo hàng loạt các thay đổi ở tỉnh bang. Theo nguồn tin mới nhất, chính phủ Tasmania sẽ dần dần đóng chương trình đề cử tiểu bang khu vực có tay nghề 489. Tất cả các trường hợp sau sẽ không còn được bang Tasmania chấp nhận sau ngày 10 tháng 9 năm 2019:

  • Trường hợp 1 – tốt nghiệp Tasmania
  • Trường hợp 2 – Làm việc tại Tasmania
  • Trường hợp 3A – Ứng viên nước ngoài (TSOL)
  • Trường hợp 3B – Ứng viên ở nước ngoài (Mời làm việc)
  • Trường hợp 4 – Có người thân hoặc gia đình ở Tasmania
  • Trường hợp 5 – Chủ doanh nghiệp nhỏ

Theo thông báo từ chính quyền Tasmnia: Chúng tôi nhận được lượng lớn hồ sơ xin đề cử 489 trong thời gian vừa qua, chúng tôi không thể đảm bảo tất cả hồ sơ sẽ được đánh giá và xử lý trước ngày Bộ Nội vụ đóng cửa phân lớp này (10 tháng 9 năm 2019) Nếu hồ sơ của bạn không được Chính phủ Tasmania xử lý hoàn tất trước ngày 10 tháng 9 năm 2019 và bạn không nhận được lời mời từ Nội vụ, có nghĩa là hồ sơ của bạn sẽ không còn có thể được xử lý theo phân lớp 489. Nếu bạn có đủ kỹ năng và điều kiện, bạn có thể nộp đơn xin đề cử theo phân lớp mới 491.

chính quyền Tasmania sẽ sẽ ưu tiên xử lý các hồ sơ 489 đã nộp
Ngoài ra, chính quyền Tasmania cũng thông báo thêm. Họ sẽ sẽ ưu tiên xử lý các hồ sơ được nộp bởi những người lao động quốc tế có tay nghề hiện đang sống ở Tasmania hoặc đang làm việc cho các doanh nghiệp tại Tasmania. Do sự tập trung hiện tại vào việc xử lý các hồ sơ thuộc phân lớp 489, nên thời gian xử lý cho các hồ sơ xin đề cử của phân lớp 190 có thể được kéo dài trong giai đoạn này.
Các doanh nghiệp tại Tasmania sử dụng người di cư có kỹ năng để lấp đầy sự thiếu hụt về lao động có thể xem xét các chương trình thị thực khác bao gồm: phân lớp 190 và thị thực tạm thời 482 nếu đủ điều kiện hoặc visa 491 vừa được bạn hành. Visa 491 là visa bảo lãnh tỉnh bang dành cho lao động có tay nghề chính thức có hiệu lực vào ngày 16 tháng 11 năm 2019.
Yêu cầu đề cử cho chương trình thị thực mới sẽ được công bố trên trang web di trú của từng tỉnh bang. Nếu bạn đang quan tâm về chương trình lại Tasmania bạn có thể tham khảo Migration Tasmania (https://www.migration.tas.gov.au). Chính quyền Tasmania cũng dành lời khuyên cho các ứng viên hãy tìm kiếm sự hỗ trợ và tư vấn về di trú ở những tổ chức uy tín.
Với kinh nghiệm nhiều năm về Di trú và sự cố vấn từ những luật sư di trú hàng đầu tại Úc, DSS hoàn toàn tự tin để có thể xử lý và hỗ trợ bạn tốt nhất. Mọi thông tin di trú đều được chúng tôi cập nhật thường xuyên và cam kết đem lại lộ trình định cư hợp pháp, an toàn, hiệu quả cho khách hàng.
Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Hotline: +84 28 7303 9588
Inbox fanpage: https://goo.gl/vBUvBo
Email: team@dsseducation.com
Website:www.dsseducation.com

Trả lời