.Gọi ngay

Thông tin ngành nghề định cư New Zealand mới nhất: LTSSL và ISSL

THÔNG TIN NGÀNH ĐỊNH CƯ NEWZEALAND

Định cư diện tay nghề New Zealand là chương trình dành cho những lao động có tay nghề chuyên môn cao muốn sinh sống và làm việc tại New Zealand.
Ngày 19/02/2018 vừa qua, Bộ thương mại, đổi mới và việc làm của New Zealand (Ministry of Business, Innovation and Employment) đã cập nhật những thay đổi trong Danh sách các ngành nghề còn thiếu lâu dài (Long Term Skill Shortage List – LTSSL) và Danh sách ngành nghề làm việc thiếu hụt khẩn cấp (Immediate Skill Shortage List – ISSL) của New Zealand. DSS Education xin cung cấp cho các bạn học sinh có mong muốn du học và định cư lâu dài tại New Zealand tổng quan về hai loại danh sách này.

1. Danh sách các ngành nghề còn thiếu lâu dài (Long Term Skill Shortage List – LTSSL)

Danh sách LTSSL bao gồm những ngành nghề có khả năng thiếu lao động tay nghề cao bền vững và lâu dài trên toàn thế giới nói chung và New Zealand nói riêng.
Nếu ứng viên định cư có công việc thuộc danh sách LTSSL và đáp ứng danh sách yêu cầu cần thiết, ứng viên sẽ được nhận visa Work to Residence theo danh sách visa làm việc LTSSL.
Điều này đồng nghĩa với việc ứng viên đủ tiêu chuẩn để nộp hồ sơ định cư trong vòng 2 năm, với yêu cầu ứng viên phải đáp ứng những yêu cầu cơ bản và công việc có mức lương khởi điểm tối thiểu $45,000/năm.
Danh sách chi tiết các ngành nghề nằm trong danh sách này có thể xem thông tin tại: http://skillshortages.immigration.govt.nz/long-term-skill-shortage-list.pdf

2. Danh sách ngành nghề làm việc thiếu hụt khẩn cấp (Immediate Skill Shortage List – ISSL)

Danh sách ISSL bao gồm những ngành nghề cần lao động tay nghề cao khẩn cấp trên New Zealand và không có đủ công dân hoặc người sinh sống tại New Zealand để lấp đầy các vị trí công việc. Điều này đồng nghĩa với việc công tác xử lí hồ sơ sẽ nhanh hơn.
Nếu ứng viên nhận được lời mời làm việc trong danh sách ISSL và đáp ứng danh sách yêu cầu, ứng viên sẽ nhận được visa làm việc Essential Skills. Điều này đồng nghĩa với việc ứng viên được phép làm việc tại New Zealand tạm thời và không nhất thiết phải có khả năng để nộp hồ sơ định cư.
Để biết thêm các ngành nghề nằm trong danh sách này, các bạn có thể xem thông tin tại: http://skillshortages.immigration.govt.nz/immediate-skill-shortage-list.pdf
Mọi thông tin tư vấn vui lòng liên hệ DSS Education

  • 2 Park st, NSW 2000, Sydney, Australia
  • 534C Lê Văn Sỹ, P.14 Q3, TP.HCM
  • 36B Đường 9, TTF361 An Dương, Yên Thụ, Tây Hồ, Hà Nội

Đặt lịch hẹn tư vấn miễn phí với DSS ngay hôm nay bạn nhé
Số điện thoại:
+61 421 166 014
+84 28 730 39 588
Email: team@dsseducation.com

Trả lời