.Gọi ngay

Top 5 trường đại học đứng đầu giáo dục Mỹ

Hệ thống giáo dục bậc Đại học của Mỹ thường được biết đến trên thế giới qua top 8 trường Ivy League bao gồm các Đại học tư (private university) như Harvard University, Stanford University,…Tuy nhiên, nước Mỹ còn có hệ thống trường Đại học công (Public University) với chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất không hề thua kém.
1. University of California, Los Angeles

Thường được biết đến với tên UCLA, đây là một trong những trường công nổi tiếng nhất trên toàn nước Mỹ đối với cả học sinh bản xứ lẫn quốc tế. Trường tọa lạc tại thành phố Los Angeles thuộc bang California có thời tiết không quá khắc nghiệt. Là một trường Đại học lớn, UCLA có tới 125 ngành học và 80 chuyên ngành ở bậc cử nhân cho sinh viên lựa chọn. Các ngành học thu hút nhiều sinh viên của trường bao gồm kinh doanh, kinh tế, sinh học và tâm lý học.
2. University of Michigan-Ann Arbor

Đại học Michigan với campus tại Ann Arbor được thành lập năm 1817 và đứng thứ 28 trong bảng xếp hạng các trường Đại học quốc gia tốt nhất nước Mỹ của US news. Hiện có trên 40,000 sinh viên theo học tại UMichigan thế nhưng 60% lớp học vẫn giữ được sĩ số dưới 20 sinh viên. Các ngành học phổ biến nhất tại trường bao gồm Quản trị kinh doanh, Tâm lý học, Kinh tế, v.v. Trường hiện có 16% học sinh quốc tế đang theo học.
3. University of North Carolina at Chapel Hill

Đại học North Carolina ở Chapel Hill hay còn được gọi tắt là UNC là trường Đại học quốc gia đứng thứ 30 trên toàn nước Mỹ. Trường được thành lập năm 1789 và là trường Đại học công lập đầu tiên của Mỹ. Sinh viên theo học tại UNC có thể lựa chọn giữa 78 ngành học bậc cử nhân. Với tổng số sinh viên đang theo học vào khoảng 35,000 người, hiện trường có 8% học sinh quốc tế đang theo học.
4. University of California, Berkeley

Một trường Đại học khác khá quen thuộc với sinh viên quốc tế là Đại Học California, Berkeley, thường được biết đến với tên UC Berkeley. Trường tọa lạc tại thành phố San Francisco xinh đẹp của Mỹ và là “ngôi nhà thứ hai” của hơn 30,000 sinh viên. Theo bảng xếp hạng Times, UC Berkely đứng thứ 18 trên toàn thế giới và là trường Đại học công lập hàng đầu nước Mỹ. Đặc biệt, trường có thế mạnh về các ngành học liên quan đến Kinh Doanh, Tài chính và Quản lý.
5. Purdue University

Trường Đại học Purdue với campus chính tại West Lafayette, Indiana đứng thứ 21 trong bảng xếp hạng cái Đại học công lập hàng đầu nước Mỹ của US News. Có lẽ thế mạnh lớn nhất của Purdue so với các Đại học khác là sỉ số lớp học khá nhỏ, trung bình vào khoảng 31 sinh viên. Hiện tại Purdue có tới 200 ngành học bậc cử nhân cho bạn lựa chọn trong đó Kĩ sư, Kinh doanh và Marketing là ba ngành có nhiều sinh viên theo học nhất. Có trên 20% sinh viên quốc tế đang theo học tại Purdue và trường là chọn lựa đứng đầu cho học sinh quốc tế muốn theo học nhóm ngành STEM tại Mỹ.
Nếu mong muốn theo học tại 5 ngôn trường danh tiếng trên, hãy cố gắng xây dựng một bộ hồ sơ thập đẹp về cả điểm số lẫn hoạt động ngoại khóa nhé.
Mọi thông tin tư vấn vui lòng liên hệ DSS Education
• 2 Park st, NSW 2000, Sydney, Australia
• 534C Lê Văn Sỹ, P.14 Q3, TP.HCM
• 36B Đường 9, TTF361 An Dương, Yên Thụ, Tây Hồ, Hà Nội
Hãy Đặt lịch hẹn ngay hôm nay với DSS để được tư vấn miễn phí bạn nhé
Số điện thoại:
+61 421 166 014
+84 28 730 39 588
Email: team@dsseducation.com

Trả lời