.Gọi ngay

Trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Úc từ A-Z

Úc xinh đẹp luôn là điểm đến lý tưởng cho những ai mong muốn du lịch, học tập và định cư ở xứ sở chuột túi. Trọn bộ thủ tục và kinh nghiệm xin visa Úc từ A-Z ngay dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thành các bước xin visa Úc một cách đơn giản, nhanh chóng sở hữu visa mơ ước để khám phá lục địa Úc.

Các loại visa Úc và thời hạn visa tương ứng

Đa phần người Việt Nam sang Úc (không phải đi du học và định cư) thường sẽ quan tâm đến thị thực thăm Úc (Subclass 600). Đây là loại visa cấp cho đương đơn đi Úc với mục đích du lịch, công tác hoặc thăm người thân ngắn hạn. Với thị thực này, quý khách có thể đăng ký xin một trong 3 diện sau:

  • Tourist visa: nhằm mục đích du lịch, thăm bạn bè, họ hàng; học tập, đào tạo không quá 3 tháng; các mục đích ngắn hạn khác không bao gồm làm việc.
  • Business Visitor visa: dành cho mục đích thương mại hoặc công tác, bao gồm: công tác; đàm phán, ký kết hợp đồng; tham gia hội thảo, hội nghị, phỏng vấn xin việc hay các bài thi chuyên nghiệp,…
  • Sponsored Family Stream: Dành cho những đương đơn có người thân/bạn bè là công dân Úc hoặc thường trú tại Úc và người này đồng ý bảo lãnh bạn.

Úc – Điểm đến lý tưởng của nhiều người Việt khi muốn du lịch, định cư ở nước ngoài – Ảnh: Internet

Thị thực thăm Úc 600 bao gồm dạng nhập cảnh một lần và nhiều lần.

  • Với visa nhập cảnh một lần: Hiệu lực visa 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm. Thời gian lưu trú tối đa sẽ do cán bộ hải quan quyết định. Nếu muốn quay lại Úc lần sau, bạn phải nộp hồ sơ xin cấp thị thực mới.
  • Với visa nhập cảnh nhiều lần: Hiệu lực visa 1 năm, 2 năm hoặc tối đa 3 năm với thời hạn lưu trú tối đa mỗi lần nhập cảnh là khoảng 3 tháng

Trả lời