.Gọi ngay

Vì sao Định cư tay nghề Úc là một hướng đi đầy hứa hẹn

Vì sao Định cư tay nghề Úc là một hướng đi đầy hứa hẹn

Ngày càng có nhiều người lao động có nhu cầu chuyển hướng sang định cư tay nghề Úc vì nơi đây có điều kiện thuận lợi mở ra con đường để phát triển sự nghiệp một cách tối ưu.
Sống và làm việc tại nước ngoài có xu hướng ngày càng tăng bởi sự biến động của thị trường mở ra nhiều cơ hội và thách thức. Úc là một trong những quốc gia có tỉ lệ nhập cư cao bởi nhiều yếu tố thuận lợi, đáp ứng nhu cầu người lao động nên đã dẫn đến sự thay đổi trong định hướng nghề nghiệp.

Môi trường lao động chất lượng

Thị trường lao động tại Úc là một trong những thị trường sôi động và đa dạng trên thế giới. Với nhiều yếu tố thuận lợi như khí hậu, môi trường, sự an toàn… Ngoài ra, Úc còn là là một quốc gia đề cao sự bình đẳng. Định cư Úc đã trở thành xu hướng và ngày càng phổ biến, là một sự lựa chọn hàng đầu của người lao động có tay nghề và chuyên môn. “Theo thống kê của Luật lao động Úc, năm 2006, đã có 460 người lao động Việt Nam được nhận vào làm việc tại đây.”
Theo bảng xếp hạng 10 thành phố đáng sống nhất thế giới mà Economist Intelligence Unit (EIU) công bố năm 2018, có đến ba thành phố của Úc vinh dự góp mặt trong danh sách này. Là quốc gia phát triển mạnh về kinh tế nên Úc rất cần nguồn nhân lực trong nước lẫn nước ngoài. Úc còn là quốc gia luôn bảo vệ cho lợi ích chính đáng của công dân. Vì vậy, định cư tay nghề Úc sẽ là một hướng đi đầy hứa hẹn vì môi trường sống tốt với nhiều phúc lợi xã hội.

Môi trường làm việc hấp dẫn, năng động
Môi trường làm việc tại Úc khá năng động, cởi mở. Mọi người được đối xử công bằng, bình đẳng. Trung bình lao động Úc làm việc 48h/tuần, có thể thay đổi tùy theo ngành. Người lao động còn được tạo cơ hội thuận lợi, khuyến khích đóng góp ý kiến cá nhân không chỉ giúp họ khơi dậy sự sáng tạo của bản thân mà còn góp phần thúc đẩy hiệu quả công việc.

Những lợi ích khi làm việc tại Úc

Khi định cư tay nghề Úc, người lao động được hưởng đầy đủ những quyền lợi cơ bản của người lao động theo pháp luật: được nghỉ lễ, Tết, ngày phép, nhận mức lương không thấp hơn mức tối thiểu mà Chính phủ đã ban hành. Ngoài ra, khi bạn là lao động nước ngoài thì sẽ được nhà nước bảo vệ tối đa về quyền lợi, không bị phân biệt hay kỳ thị chủng tộc. Hơn thế nữa, nơi đây còn có cả luật sư di trú, bạn có thể liên hệ khi cần. Chính sách phúc lợi của người lao động định cư Úc khá tốt, điều này giúp người lao động nhập cư có cảm giác an tâm khi sinh sống và làm việc tại đây.

Ngành nghề lao động đa dạng
Ngành nghề mà người nước ngoài có thể làm khi định cư tay nghề Úc chủ yếu thuộc các lĩnh vực như: xây dựng, chế biến thực phẩm, y tá, đầu bếp… Hầu như những nghề thuộc các lĩnh vực này luôn cần nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực nước ngoài.

Điều kiện để định cư tay nghề Úc

Để được định cư Úc, bạn phải nằm trong độ tuổi quy định và chủ động trang bị cho mình về trình độ tiếng Anh, bằng cấp, kinh nghiệp làm việc… Chỉ cần thỏa mãn những điều kiện trên là bạn đã có cơ hội định cư tay nghề Úc với môi trường chất lượng cùng những chế độ phúc lợi cao.
Chị Daisy Nguyễn – CEO & Founder Công ty Du học và định cư DSS – Thạc sĩ University of New South Wales chia sẻ: ”Lộ trình định cư Úc không khó như mọi người từng nghĩ. Để định cư an toàn và hiệu quả, bạn hãy tìm hiểu kỹ điều kiện để được định cư tay nghề, chuẩn bị hành trang về vật chất lẫn tinh thần và điều quan trọng hơn hết chính là khả năng tiếng Anh và kỹ năng phục vụ cho nghề nghiệp của bạn.”

Đối thoại cùng chủ doanh nghiệp Úc
Chính vì vậy, định cư tay nghề Úc tuy không phải là hướng đi mới cho việc phát triển sự nghiệp nhưng vẫn có sức hút mạnh mẽ. Với những điều kiện thuận lợi về môi trường, điều kiện làm việc, phúc lợi xã hội, sẽ giúp người lao động sang định cư phát huy tối đa năng lực của bản thân, nâng cao chất lượng cuộc sống, đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế – xã hội.

Để biết thêm thông tin chi tiết về hội thảo, vui lòng liên hệ 
Hotline: +84 28 7303 9588  
Inbox fanpagehttps://goo.gl/vBUvBo  
Emailteam@dsseducation.com  
Website:www.dsseducation.com 
 

Trả lời