.Gọi ngay

Những cập nhật mới nhất về visa 190 bởi chính quyền bang New South Wales, Úc

Mới đây, trên trang web chính thức, chính quyền tiểu bang New South Wales, Úc, vừa cập nhật 2 lưu ý quan trọng dành cho những ai có nguyện vọng được tiểu bang này đề cử xin visa tay nghề 190.

“Các cập nhật bao gồm:

 • Dành cho đơn xin đề cử từ bên ngoài Úc: Các ứng viên xin đề cử từ bên ngoài nước Úc có kỹ năng nghề nằm trong danh sách các nhóm ngành của ANZSCO từ giờ sẽ được cân nhắc vào vòng đề cử. Các nhóm ngành áp dụng đãi ngộ này sẽ được đánh dấu tick xanh trong danh sách ở đây.
 • Yêu cầu về kinh nghiệm làm việc: Các ứng viên phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm ở (hoặc có liên quan đến) ngành có nguyện vọng được đề cử thuộc danh sách các nhóm ngành của ANZSCO. Các nhóm ngành áp dụng đãi ngộ này sẽ được đánh dấu tick xanh trong danh sách ở đây.

Yêu cầu kinh nghiệm làm việc (nếu có) áp dụng cho cả ứng viên trong nước và nước ngoài.

Các thay đổi áp dụng cho tất cả các EOI của Skill Select bất kể khi nào chúng được gửi đến hoặc bị sửa đổi.”

Như vậy, theo như 2 lưu ý được cập nhật cho visa 190, chính quyền tiểu bang NSW đã chính thức mở lại cơ hội được đề cử cho các lao động bên ngoài Úc ở nhiều ngành nghề khác nhau.

Mặt khác, có nhiều ngành nghề lại đòi hỏi số năm kinh nghiệm nhiều hơn mới có cơ hội được xét duyệt, là ít nhất 3 năm thay vì chỉ 1 năm như trước.

Đối với những ngành được áp dụng cả 2 điều kiện trên, là những ngành đang cần nhân sự chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm để đảm bảo quy trình làm việc.

_____________

Sơ lược Visa 190

Visa 190 là một loại visa tay nghề có thời hạn vĩnh viễn của Chính phủ Úc cấp cho người lao động nước ngoài, nhằm mục đích cung cấp việc làm và cơ hội định cư tại đây. 2 lưu ý quan trọng của visa 190 là bạn chỉ được cấp visa khi được chính quyền tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ đề cử, và ngành nghề của người lao động phải nằm trong danh sách ngành nghề của Úc.

Quyền lợi của người được cấp visa 190

 1. Được lưu trú với tư cách thường trú tại Úc.
 2. Được làm việc và học tập tại Úc.
 3. Được bảo lãnh người thân đủ điều kiện cùng sang Úc. Người thân dưới 18 tuổi sẽ được học tập miễn phí tại trường công lập của nước này.
 4. Được cùng thân nhân được bảo lãnh tham gia các chương trình chăm sóc sức khoẻ cộng đồng của Úc.
 5. Được tự do du lịch trong và ngoài nước Úc trong 5 năm và được tiếp tục gia hạn thêm.
 6. Có thể trở thành công dân Úc nếu đủ điều kiện.

Điều kiện để xin visa 190

 1. Có các kỹ năng nghề nằm trong danh sách các nhóm nghề của Úc.
 2. Được chính quyền tiểu bang hoặc ùng lãnh thổ đề cử trước khi nộp hồ sơ.
 3. Vượt qua kỳ thi thẩm định kỹ năng nghề
 4. Đạt ít nhất 65 điểm di trú theo Bộ Di trú của Úc.
 5. Dưới 45 tuổi tại thời điểm nộp đơn.
 6. Trình độ IELTS đạt ít nhất 6.0
 7. Không nợ tiền Chính phủ Úc và không có bất kỳ tiền án hoặc tiền sự nào.

Nếu như còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến visa 190 và 2 cập nhật trên, bạn có thể liên hệ với DSS Education để được giải đáp và tư vấn miễn phí nhé.

 

Trả lời