.Gọi ngay

5 lưu ý mới khi xin định cư tại Úc

Hiện nay Úc đang có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới, môi trường sống thân thiện và cơ hội làm việc rộng mở. Chính vì thế, Úc trở thành quốc gia lý tưởng để du học và định cư cho du học sinh Việt Nam. Tháng 6 vừa qua, chính phủ Úc đã công bố những thay đổi về Chính sách Nhập cư và Thị thực trong năm Tài chính mới 2021-2022. Điều này sẽ có ảnh hưởng tới những du học sinh đang chuẩn bị đi du học hay có ý định xin định cư tại Úc. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu 5 thay đổi mới nhất của chính phủ Úc về chính sách định cư cùng DSS Education nhé.

Chính phủ Úc sẽ giữ nguyên mức trần cho kế hoạch nhập cư giai đoạn 2021-2022 ở mức 160.000 suất bao gồm 79.600 suất dành cho dòng nhân lực có kỹ năng và 77.300 suất dành cho định cư theo dạng thân nhân. Những thay đổi đáng chú ý khác gồm 5 mục chính như sau:

1. Thay đổi lệ phí xin quốc tịch Úc

Phí xin quốc tịch Úc (citizenship application fee) sẽ tăng từ 285 AUD lên 490 AUD. Ngoài ra các điều kiện khi xin nhập quốc tịch Úc vẫn giữ nguyên. Hồ sơ xin nhập quốc tịch Úc đều phải bằng tiếng Anh hoặc được dịch sang tiếng Anh và phải có công chứng. Đây là điều kiện bắt buộc về hồ sơ của Chính phủ.

Việc chuẩn bị hồ sơ xin nhập quốc tịch Úc sẽ bao gồm 4 bước sau:

Có đầy đủ các loại giấy tờ cá nhân.

Nộp các bằng chứng công dân đã thay đổi tên (nếu có).

Có đơn xác nhận của một công dân Úc không có quan hệ huyết thống với người nộp. Người này phải quen biết bạn ít nhất 1 năm và phải làm việc ở lĩnh vực thuộc danh sách mà Chính phủ yêu cầu.

Bộ Di trú Úc sẽ yêu cầu người đăng ký nộp lý lịch tư pháp nếu đang trong thời gian có thẻ PR

xin quoc tich uc

2. Mở rộng danh sách định cư ưu tiên tại Úc có tay nghề cao

Ngày 22/6 vừa qua, bộ trưởng di trú Alex Hawke đã công bố thêm 22 ngành nghề được ưu tiên trong danh sách ưu tiên người nhập cư có tay nghề cao (PMSOL). Danh sách các ngành nghề mới được phát triển với sự giúp đỡ và phản hồi tốt từ các bên liên quan đến doanh nghiệp ở Úc. Ông Hawke phát biểu: “Chính phủ Morrison sẽ tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp ở Úc, thông qua chính sách nhập cư lao động có tay nghề cao. Đây là một động cơ phát triển mới cho nền kinh tế quốc gia của chúng tôi”.

 22 nghề nghiệp đã được thêm vào Danh sách nghề nghiệp có tay nghề nhập cư ưu tiên gồm:

 1. Kế toán tổng hợp
 2. Kế toán thuế
 3. Kế toán quản lý
 4. Kiểm toán bên ngoài
 5. Kiểm toán nội bộ
 6. Kỹ sư điện
 7. Kỹ sư xây dựng
 8. Kỹ sư kết cấu
 9. Kỹ sư địa chất
 10. Kỹ sư vận tải
 11. Kỹ sư khai thác
 12. Kỹ sư dầu khí
 13. Khảo sát viên
 14. Kỹ thuật viên vẽ bản đồ
 15. Nghiên cứu viên các chiều không gian
 16. Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm y tế
 17. Chuyên viên lắp ráp các bộ phận nhân tạo trên cơ thể người
 18. Chuyên viên đa phương tiện
 19. Lập trình viên phân tích
 20. Lập trình viên phần mềm và ứng dụng
 21. Chuyên viên bảo mật CNTT-TT (tuyển dụng ngành IT tại DSS EDUCATION)
 22. Nghề đầu bếp (tuyển dụng đầu bếp tại DSS EDUCATION)

3. Tăng thời gian làm việc cho du học sinh

Sinh viên quốc tế có thể làm việc hơn 40 giờ mỗi tuần trong một số lĩnh vực được quy định của chính phủ Úc.

4. Quy định mới về người trình độ tiếng Anh khi định cư tại Úc

Những người nhập cư và người bảo trợ thường trú nhân của bạn nếu nộp đơn xin thị thực đối tác sẽ phải có tiếng Anh ở trình độ chức năng hoặc phải chứng minh rằng người đăng ký đã nỗ lực hợp lý để học ngôn ngữ Anh ở Úc.

5. Số lượng nhập cư theo đầu tư

Mức nhập cư kế hoạch cho Chương trình Đầu tư và Đổi mới Doanh nghiệp sẽ vẫn ở mức 13.500, Chương trình Thị thực Tài năng Toàn cầu là 15.000 và thị thực do Nhà tuyển dụng tài trợ sẽ vẫn giữ ở mức 22.000.

ĐỊNH CƯ TẠI ÚC KHÔNG KHÓ VỚI DSS EDUCATION

Do dịch Covid 19 mà chính sách định cư mới năm 2021 đã có những thay đổi đáng kể. Úc chắc chắn có nhiều yêu cầu nghiêm ngặt hơn khi xét duyệt hồ sơ xin visa và xin định cư tại Úc của bạn. Nếu để hồ sơ trượt từ lần đầu sẽ khiến các lần sau khó được cấp thị thực ở những lần sau. Do đó, bạn có thể tin tưởng tuyệt đối vào những thông tin về các chương trình định cư Úc mới trong bài viết do DSS EDUCATION đưa ra.

Các thông tin đều chính xác và cập nhật nhất. Hy vọng bài viết này đã góp phần giúp bạn biết mình nên làm gì để biến giấc mơ Úc thành sự thật.

Du học định cư Úc không quá khó khăn nếu bạn có được lộ trình đúng đắn.

DSS education mong rằng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về con đường du học định cư sắp tới. DSS được cấp phép hoạt động và chịu sự quản lý của Bộ Di trú Úc. Chúng tôi cam kết luôn đem lại những thông tin hữu ích và giá trị cho cộng đồng du học định cư.

Hãy để DSS đồng hành cùng bạn trên con đường du học định cư!

Để biết thêm thông tin về những thay đổi trong năm tài chính mới, bạn có thể truy cập: covid19.homeaffairs.gov.au.

Tham khảo thêm bài viết:

Lộ trình du học định cư tại Úc

Trả lời