.Gọi ngay

CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ ALBERTA CANADA CHO DU HỌC SINH

Alberta Canada là một trong những bang năng động và phát triển, chính sách định cư Alberta Canada sẽ như thế nào, hãy cùng DSS tìm hiểu nhé.

Cùng DSS Nắm Chắc Chính Sách Định Cư Alberta Canada 

Chương trình Alberta Immigration Nomination Program (AINP) mở ra con đường nhanh chóng nắm chắc thẻ xanh Canada cho các ứng viên đang học tập và làm việc tại Alberta.
Có thể nói nếu PGWP – giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp ở Canada là một trong những yếu tố căn bản giúp bạn đủ điều kiện xin định cư và tăng chất lượng hồ sơ thì thư đề cử Tỉnh bang là “tấm vé vàng” mà nhiều người khao khát có được. Thông thường điểm để có cơ hội nhận thư mời PR hiện tại giao động 430-450 điểm. Việc có được thư đề cử của tỉnh bang sẽ giúp bạn có ngay 600 điểm, bạn gần như nắm chắc thẻ xanh Canada trong tay. Vậy làm thế nào để người lao động và du học sinh sau khi tốt nghiệp có được “tấm vé vàng” từ tỉnh bang?
Chính Sách Định Cư Alberta Canada
Nằm ở miền Tây Canada, Alberta có nền kinh tế đang phát triển mạnh, phần lớn dựa vào nguồn tài nguyên thiên nhiên khổng lồ. Alberta nổi tiếng là một trong những thắng cảnh đẹp nhất của Bắc Mỹ, với các công viên quốc gia nổi tiếng như Banff và Jasper. Mới đây, chính quyền tỉnh bang Alberta vừa công bố Chương trình Alberta Immigration Nomination Program một trong những chính sách định cư Alberta Canada dành cho người lao động và sinh viên quốc tế học tập tại bang này. Theo đó, mỗi năm chương trình sẽ lựa chọn và mời các ứng viên phù hợp để nhận thư đề cử Tỉnh bang, bổ túc cho hồ sơ PR của ứng viên. Chương trình này nhằm đến 2 đối tượng có giấy phép lao động chính gồm: người lao động có work permit kèm giấy phép LMIA (Labour Market Impact Assessment) và PGWP (Du học sinh sở hữu giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp).
Như vậy, đối với sinh viên Việt Nam, chỉ cần du học Canada tại Alberta và làm việc sau tốt nghiệp 6 tháng đã phù hợp với chính sách định cư Alberta Canada và có thể làm hồ sơ xin định cư. Bên cạnh đó, thời gian thực tập tương đương khi đi học có thể được công nhận là thời gian đi làm. Điều này giúp du học sinh có cơ hội nắm chắc thẻ xanh Canada trong tay ngay sau khi tốt nghiệp mà không bị áp lực về công việc và thời gian.

Du học Alberta Canada
“Entrance to the province of Alberta, Canada”
Cơ hội đã có, việc còn lại của du học sinh là đi đúng lộ trình, làm thế nào đề hồ sơ của mình trở nên chất lượng và mạnh hơn. Hướng đi an toàn và ngắn nhất nhiều sinh viên quốc tế chọn là:
Bước 1: Sinh viên toàn thời gian (2-4 năm) tại một trường trong danh sách đề cử của tỉnh bang Alberta (2-4 năm) 
Bước 2Tốt nghiệp  xin giấy phép lao động 
Bước 3Tìm được việc làm toàn thời gian (30 tiếng/tuần) liên quan tới ngành học sau khi tốt nghiệp  đi làm 6 thángĐạt IELTS tổng quát 5.0 
Bước 4: Nộp hồ sơ xin định cư Alberta Opportunity Stream
du học định cư Canada
Tuy nhiên, để nhận được thư đề cử Tỉnh bang tại Alberta không phải là đơn giản. Du học sinh cần phải cân nhắc kỹ về ngành học và tường học tại bang này. Kể từ 01/04/2019 trở về sau, du học sinh cần phải đăng kí và theo đuổi khoá học thuộc danh sách chỉ định của Tỉnh mới được xem là hợp lệ nếu có dự định apply vào chương trình AINP sau tốt nghiệp.
Danh sách các trường với chương trình học hợp lệ cho AINP (update mới nhất tháng 3 năm  2019) tại đây:
https://open.alberta.ca/dataset/87feeaae-1e95-4f74-8654-eb123361ae92/resource/ac1ba398-a576-47ba-bc4c-7e07580934aa/download/aos-ab-appvps-cred-list-2019-03.pdf

Ngoài việc ngành học phải nằm trong danh sách ngành nghề được chỉ định bởi tỉnh bang, ứng viên phải đáp được được một số điều trong chính sách định cư Alberta Canada khác như sau:
+ Công việc tại thời điểm nộp hồ sơ không thuộc danh sách các công việc loại trừ (Ineligible Occupations) hoặc thuộc danh sách thu nhập thấp/thu nhập cao mà Tỉnh không có nhu cầu. (https://www.canada.ca/en/employment-social-development/services/foreign-workers/refusal.html#h2.2-h3.2)
+ Công việc phải liên quan đến ngành học 
Dạng công việc toàn thời gian với tổng tích luỹ tối thiểu 6 tháng trong vòng 18 tháng gần nhất 
+ Ngôn ngữ tối thiểu đạt CLB 4, nếu hồ sơ nộp xét từ mốc tháng 01/2020 nâng thành CLB 5.

Canada mở của cho người lao động và du học sinh định cư không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được PR dễ dàng. Vấn đề đặt ra là làm sao để nắm chắc các chính sách định cư Alberta Canada an toàn, hiệu quả và tiết kiệm nhất. Liên hệ ngày DSS để nhận được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn về lộ trình du học định cư Canada.
DSS là công ty tư vấn du học – định cư được cấp phép và hoạt động dưới sự quản lý của Bộ Di trú Úc. Chúng tôi cam kết về chất lượng dịch vụ và an toàn tối đa cho khách hàng!
Liên hệ ngay DSS để nhận được lộ trình định cư Canada hoàn hảo!
Thông tin liên hệ:
Hotline: +84 28 7303 9588
Inbox fanpagehttps://goo.gl/vBUvBo
Email: team@dsseducation.com
Website:www.dsseducation.com 

Trả lời