.Gọi ngay

Du học sinh Việt Nam nói gì về NSIA? 

NSIA là cơ sở đào đạo ngành Quản lý Khách sạn và Ẩm thực lớn nhất tại New Zealand. Được thành lập năm 2001, NSIA đã nhận được Giải thưởng Đào tạo Xuất Sắc tại cuộc thi Hội chợ Ẩm thực Quốc gia New Zealand trong 8 năm liên tiếp và là cơ sở đào tạo tư thục duy nhất tham gia và thắng giải tại cuộc thi Nestle Toque d’Or các năm 2014, 2015, 2016.
Học viện quốc tế North Shore (North Shore International Academy (NSIA)) tọa lạc tại trung tâm thành phố North Shore – một thành phố quốc tế thuộc khu vực Auckland. NSIA cung cấp một loạt các chương trình đào tạo kết hợp giữa quản lý khách sạn và chế biến ẩm thực sáng tạo mang tầm quốc tế. Chính vì những lý do đó, đã có rất nhiều sinh viên Việt Nam tìm đến NSIA để hiện thực giấc mơ của mình. Một vài cuộc trò chuyện ngắn sau đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn thực tế và khách quan hơn về NSIA nhé!

NSIA là cơ sở đào đạo ngành Quản lý Khách sạn và Ẩm thực lớn nhất tại New Zealand. Được thành lập năm 2001, NSIA đã nhận được Giải thưởng Đào tạo Xuất Sắc tại cuộc thi Hội chợ Ẩm thực Quốc gia New Zealand trong 8 năm liên tiếp và là cơ sở đào tạo tư thục duy nhất tham gia và thắng giải tại cuộc thi Nestle Toque d’Or các năm 2014, 2015, 2016.
Học viện quốc tế North Shore (North Shore International Academy (NSIA))

Vo Thi Anh Thu (Alicia) – Văn bằng quản lý khách sạn cấp 5

Alicia bắt đầu Văn bằng NSIA về Quản lý Khách sạn (Cấp độ 5) vào tháng 4 năm 2016 và được chọn để đại diện cho NSIA tại các cuộc thi đầu bếp cấp khu vực và thẩm mỹ của New Zealand năm 2016. Alicia đã tham gia khóa đào tạo thiết lập bàn cổ điển cho cả hai cuộc thi và giành được hai huy chương vàng. Trong các cuộc thi quốc gia, cô cũng luôn đứng trong top đầu những người chiến thắng.
Cùng DSS và Alicia chia sẻ về quãng thời gian học tập tại NSIA nhé!
“Bắt đầu với tư cách là một người mới của NSIA tại khối 1, Alicia không có bất kỳ kiến thức nào về thiết lập bàn trong khách sạn và kể cả ngành khách sạn. Mình xin vào làm thành viên của Nhóm thiết lập bàn cổ điển a.k.a #teamawemme. Chính việc tham gia vào một team cùng học tập đã giúp mình đã học được rất nhiều điều. Chúng mình đã làm việc chăm chỉ và tất cả những nỗ lực của chúng mình đã được đền đáp xứng đáng.
Mình đã có một chút lo lắng trước cuộc thi vì hành trình của chúng mình đang đi đến thử thách cuối cùng. Trong suốt cuộc thi, mình luôn nhắc nhở bản thân rằng trải nghiệm này sẽ nhanh chóng kết thúc, mình phải cố gắng hết sức để không hối tiếc về sau. Alicia có một người hướng dẫn, anh ấy tên là Elie. Alicia rất biết ơn vì anh ấy đã đồng hành cùng mình suốt thời gian đó. Mình thực sự tôn trọng, nể phúc cách Elie làm việc mà không có bất kỳ phàn nàn nào và không bao giờ bỏ cuộc.”

Alicia có một người hướng dẫn, anh ấy tên là Elie. Alicia rất biết ơn vì anh ấy đã đồng hành cùng mình suốt thời gian đó. Mình thực sự tôn trọng, nể phúc cách Elie làm việc mà không có bất kỳ phàn nàn nào và không bao giờ bỏ cuộc.
Anh Thư cùng người hướng dẫn tại Học viện Học viện quốc tế North Shore
“Alicia đã có những tiến bộ đáng kể. Cô bắt đầu là một sinh viên tại NSIA vào tháng Tư năm nay và đã tăng lên Huy chương vàng hạng nhất trong một cuộc thi quốc gia New Zealand.Trong các buổi tập của chúng mình và cuộc thi, những đặc điểm tích cực của cô ấy thực sự tỏa sáng. Cô ấy tự tin, tham vọng, một người chơi đồng đội, lạc quan, bền bỉ, đáng tin cậy, đam mê và là người cầu toàn.”  Chia sẻ từ một người bạn của Alicia 

Diep Doan Van – Bằng nấu ăn chuyên nghiệp (Cấp 5)

 Diệp Vân  là một cô gái năng động, dễ gần và khá vui tính. Sau khi trải nghiệm khóa học nấu ăn chuyên nghiệp tại NSIA, Vân cảm thấy rất thú vị và hài lòng. Cô gái đầy nhiệt huyết đã thẳng thắn chia sẻ về công việc hiện tại cũng như những dự định cho thời gian sắp tới tại New Zealand.
NSIA đã giúp bạn làm tốt vai trò hiện tại như thế nào? 
Mình đã học được một số kỹ thuật chính trong nhà bếp giúp cho công việc của mình ngày hôm nay. Các trợ giảng và người hướng dẫn thực sự rất tuyệt vợi. Học giải thích cách nhà bếp hoạt động vận hành như thế nào. Từ đó ngay cả khi nhà hàng đông khách, chúng mình vẫn có thể làm việc tốt, phối hợp nhịp nhàng như một đội.

Diep Doan Van chia sẻ về công việc hiện tại
Công việc hiện tại của bạn là gì và bạn đang làm việc ở đâu? 
Mình là phụ bếp tại Sòng bạc SkyCity – một điểm đến du lịch lớn ở Auckland. 
Điều gì khiến bạn thích thú với công việc hiện tại? 
Chúng mình chuẩn bị bữa ăn cho tối đa tám phòng chờ trong sòng bạc. Mình hiện đang làm việc trong bếp VIP và phục vụ ẩm thực cho khách VIP. Đó là một vai trò thú vị và đầy thách thức, mình thực sự thích nó.
Mục tiêu của bạn trong tương lai là gì? 
Mục tiêu của mình là trở thành một đầu bếp giỏi của nhà hàng lớn. Mình thích tạo ra những thứ đẹp đẽ đòi hỏi sự kiên nhẫn, kỹ thuật và kỹ năng cao cấp. Mình mong muốn hoàn thiện các kỹ năng hiện tại của mình với những trải nghiệm của mình tại SkyCity.
Tìm hiểu chi tiết Hồ sơ du học New Zealand

Thuy Mai Dung (Amy) -Văn bằng nấu ăn New Zealand (Nâng cao) Cấp 5

Sau khi học ngành quan hệ quốc tế và kinh doanh tại ở Việt Nam, Amy tìm kiếm một điều gì đó mới mẻ. Một kỳ du lịch kết hợp làm việc tại New Zealand đã khơi dậy niềm yêu thích của cô đối với nghề nấu ăn. Amy đã đến NSIA để bắt đầu sự nghiệp mới với tư cách là một đầu bếp.

Amy đã nghe nhiều về NSIA từ các trung tâm tư vấn và bạn bè. Mọi người đều nhận định NSIA là một trường học khá nổi tiếng về đào tạo ngành đầu bếp”. Amy quyết định đăng ký vì Amy biết sẽ học được nhiều thứ ở đây.
Mai Dung tại Học viện quốc tế North Shore

Tại sao bạn muốn trở thành một đầu bếp? 
Trước khi đến học tập tại NSIA, Amy đã đến New Zealand để làm việc và du lịch trong một năm, mình đã yêu đất nước và con người, vì vậy mình quyết định quay lại và học tập. Nấu ăn thực sự hấp dẫn mình. Nó rất thú vị và mình muốn học hỏi thêm một điều mới mẻ. Trước khi đến New Zealand, mình chưa có kiến thức gì về nấu ăn nhưng bây giờ mình thực sự muốn trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp và học cách điều hành bếp hiệu quả. Theo mình, đầu bếp là một công việc thú vị. Bạn sẽ có cơ hội làm việc và du lịch, cộng với việc được trải nghiệm các món ăn từ nhiều quốc gia khác nhau.
Tại sao bạn chọn NSIA để học tập? 
Amy đã nghe nhiều về NSIA từ các trung tâm tư vấn và bạn bè. Mọi người đều nhận định NSIA là một trường học khá nổi tiếng về đào tạo ngành đầu bếp”. Amy quyết định đăng ký vì Amy biết sẽ học được nhiều thứ ở đây. Thực tế chứng minh mình đã quyết định đúng đắn. Các trợ giảng rất thân thiện, luôn hỗ trợ hết lòng và đặc biệt họ rất có kinh nghiệm. Amy đã học hỏi từ các trợ giảng rất nhiều. Ví dụ như mình đã cải thiện kỹ năng dùng dao, học cách nấu thức ăn từ nhiều nơi trên thế giới, lên kế hoạch thực đơn và quản lý thời gian, điều hành một nhà bếp bận rộn.
Bên cạnh đó, các cơ sở tại NSIA rất tuyệt vời, sinh viên có cơ hội làm việc trong nhà hàng của trường, nơi cung cấp kinh nghiệm giá trị cho các bạn sau khi tốt nghiệp. Amy đã có rất nhiều bạn bè từ các quốc gia khác và bây giờ mình đang trên đường đến với một sự nghiệp vững chắc ở tương lai.
Công việc hiện tại của bạn như thế nào? 
Amy là phụ bếp cho nhà hàng Ý Gina. Đây là công việc nấu ăn đầu tiên của mình ở New Zealand và mình thích công việc này! Ở tại nhà hàng, đồng nghiệp luôn ủng hộ những nhân viên mới như mình. Mình và đồng nghiệp đã có rất nhiều kỷ niệm vui cùng nhau, chúng mình là một đội, cùng chia sẻ tất cả mọi thứ và chúc mừng nhau vào mỗi buổi tối. Khi mới bắt đầu, Amy phụ trách các món tráng miệng và món khai vị, nhưng bây giờ mình đã được thăng chức và phụ trách mì ống và món chính. Các kỹ năng và kiến thức nền tảng mình có được tại NSIA giúp mình rất nhiều trong công việc. Trên thực tế, Amy nghĩ sẽ rất khó để học trong công việc nếu không được đào tạo NSIA.
Từ đây, mình có kế hoạch tiếp tục nấu ăn và tiếp tục học hỏi, và cuối cùng làm việc theo cách của mình để trở thành đầu bếp hoặc quản lý trong một nhà hàng lớn. Amy tin rằng khi bạn cố gắng và làm việc chăm chỉ, bạn sẽ thành công. 

Những chia sẻ của ba bạn cựu sinh viên Học viện quốc tế North Shore đã phần nào giúp ta hình dung rõ hơn về chất lượng đào tạo cũng như đời sống sinh viên tại NSIA. Hiện tại, đã có khá nhiều bạn trẻ liên hệ với DSS tìm hiểu về các chương trình học tại NSIA. New Zealand đang là điểm nóng du học trên thế giới. Việc học tập tại NSIA cam kết cho du học sinh nhiều quyền lợi về trình độ chuyên môn, công việc sau khi tốt nghiệp và cả vấn đề định cư sau này.
Cơ hội du học New Zealand miễn phí tại Học viện Southern Institute of Technology (SIT)
Liên hệ ngay DSS để nhận được tư vấn miễn phí! 
Hotline: +84 28 7303 9588  
Inbox fanpage: https://goo.gl/vBUvBo
Email: team@dsseducation.com
Website:www.dsseducation.com 

 

Trả lời