.Gọi ngay

Tổng quan về định cư Mỹ

TỔNG QUAN VỀ ĐỊNH CƯ MỸ

Visa định cư Mỹ cho phép công dân nước ngoài nhập cư vào Mỹ để sinh sống và làm việc mà không có bất cứ hạn chế nào. Những người nhập cư này sẽ được cấp Thẻ Xanh và trở thành thường trú nhân của Mỹ nếu họ chứng minh được rằng mình có thể đáp ứng tất cả các tiêu chí định cư và nhập tịch theo quy định của Chính phủ Mỹ. DSS Education xin cung cấp cái nhìn tổng quan về những dạng visa định cư Mỹ phổ biến hiện nay.

Visa EB1- Định cư diện tay nghề lao động ưu tiên

Loại visa này phù hợp cho những cá nhân có khả năng đặc biệt trong khoa học, nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh, thể thao, hoặc những giáo sư và nhà nghiên cứu nổi bật, hoặc là giám đốc hoặc quản lý điều hành đa quốc gia.

Visa EB2 – Định cư Mỹ theo diện tay nghề chuyên gia có bằng cấp nâng cao

Loại visa này phù hợp cho những cá nhân có bằng cấp cao trong ngành, hoặc là lao động nước ngoài có năng lực xuất chúng.

Visa EB3 – Định cư Mỹ theo diện có tay nghề, chuyên gia, lao động phổ thông

Loại visa này phù hợp cho những ứng viên có tay nghề, là chuyên gia hoặc là lao động phổ thông.

Visa EB5 – Đầu tư định cư Mỹ

Đây là một trong những chương trình đầu tư định cư Mỹ an toàn và hiệu quả nhất tính đến thời điểm hiện nay, với hình thức đầu tư vào khu vực trọng tâm hoặc đầu tư vào mô hình kinh doanh mới.

Visa H1B – Lao động chuyên môn

Loại visa này phù hợp cho các lao động chuyên môn, nhà nghiên cứu và phát triển dự án, và người mẫu.

Visa L1 – Thị thực doanh nhân

Loại visa L1 bao gồm hai subclass chính là Visa L-1A (Intracompany Transferee Executive or Manager) dành cho các nhà quản lý, điều hành doanh nghiệp và Visa L-1B (Intracompany Transferee Specialized Knowledge) dành cho nhân viên quản lí, giám sát có năng lực.
Bên cạnh đó, đối với Visa định cư Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình, thời gian cũng như mức độ ưu tiên của việc cấp visa sẽ dựa trên mối quan hệ của thường trú nhân hoặc công dân Mỹ đối với người được bảo lãnh.
Mỗi loại visa định cư đều có những tiêu chí và yêu cầu bằng cấp/chứng nhận khác nhau. Để biết thêm thông tin chi tiết về từng loại visa, mời các bạn đón đọc tại những bài viết chi tiết của DSS Education.
Mọi thông tin tư vấn vui lòng liên hệ DSS Education

  • 2 Park st, NSW 2000, Sydney, Australia
  • 534C Lê Văn Sỹ, P.14 Q3, TP.HCM
  • 36B Đường 9, TTF361 An Dương, Yên Thụ, Tây Hồ, Hà Nội

Đặt lịch hẹn tư vấn miễn phí với DSS ngay hôm nay bạn nhé
Số điện thoại:
+61 421 166 014
+84 28 730 39 588
Email: team@dsseducation.com

Trả lời