.Gọi ngay

Top 6 công việc hấp dẫn dành cho người lao động theo diện visa 462

 

Với thời hạn cư trú từ 12 tháng đến 3 năm của Visa 462, bạn hoàn toàn có thể tìm được nhiều công việc có mức thu nhập hấp dẫn, cơ hội việc làm rộng mở và gặt hái nhiều quyền lợi đáng mơ ước tại Úc. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn 6 ngành nghề được ưa chuộng nhất trong số đó.

Trong 2 năm chịu khó khăn vì dịch Covid-19, các ngành hàng dịch vụ ở Úc giờ đây lại gặp phải vấn đề khác khi Chính phủ chính thức mở cửa biên giới quốc tế. Đó là tình trạng thiếu hụt nhân sự.

Tuy nhiên, đây lại là tin vui với những ai muốn đến Úc làm việc và định cư thông qua chương trình visa 462.

Sơ lược về Visa 462

Visa 462 Work and Holiday là loại visa đi Úc theo diện làm việc, học tập kết hợp kỳ nghỉ ngắn hạn trong vòng 12 tháng. Sau khi hết thời gian thị thực, bạn có thể xin gia hạn tiếp năm thứ hai và thứ ba.

Visa 462 thích hợp cho du học sinh, cho người lao động học nghề hay người đủ từ 18 – 30 tuổi muốn giao lưu văn hoá và trải nghiệm làm việc tại Úc. Chi tiết về điều kiện xin visa và các quyền lợi đi kèm bạn có thể tham khảo tại trang web chính thức của Chính phủ Úc tại đây.

Các công việc đều có ưu điểm là điều kiện làm việc lý tưởng, đãi ngộ hấp dẫn và yêu cầu đầu vào phù hợp với hầu hết người lao động chưa có chuyên môn. Để có cơ hội làm việc ở những ngành nghề trên tại nước Úc, bạn chỉ cần tham gia các khoá học cấp chứng chỉ từ vài giờ đến vài ngày cùng với sự chăm chỉ và kiên trì là có thể tự tin nộp đơn tìm việc ở bất cứ nơi đâu trên khắp nước Úc.

Các ngành nghề phổ biến có thể đi Úc theo diện Visa 462

Đầu bếp

Đầu bếp là một trong số 22 ngành nghề vừa được Chính phủ Úc thêm vào danh sách ưu tiên được cấp thị thực và nhập cư tại nước này từ tháng 11/2021. Theo đó, các lao động có tay nghề và giàu kinh nghiệm làm đầu bếp sẽ được ưu tiên xét duyệt visa lao động cũng như đơn xin định cư lâu dài.

 Theo Bộ Di Trú của Úc, các công việc có liên quan đến nghề bếp vẫn đang tiếp tục thiếu nhân lực trầm trọng, vì lý do đó, cơ hội việc làm tại vị trí này hiện vẫn cần tuyển dụng với số lượng lớn .

Một trong những nguyên nhân khiến nghề bếp được ưa chuộng là mức lương trung bình năm hậu hĩnh cùng cơ hội phát triển nghề nghiệp rộng mở. Từ vai trò trợ lý bếp hay đầu bếp mới vào nghề với thu nhập 50.000 AUD/năm, sau 5-10 năm chăm chỉ và kiên trì, vị trí bếp trưởng với thu nhập 100.000 AUD/năm là hoàn toàn nằm trong tầm với.

 • Mức lương trung bình: lên đến 50.000 AUD/năm.
 • Ưu điểm: Cơ hội việc làm rộng mở. Cơ hội phát triển cao. Đầu bếp tay nghề cao có cơ hội nộp đơn xin định cư lâu dài.
 • Yêu cầu: Yêu thích nấu nướng. Chăm chỉ, khéo léo, kiên trì.

Phục vụ nhà hàng-khách sạn

Đặt may đồng phục khách sạn chuyên nghiệp, giá rẻ- Đồng Phục Martina

Cùng với “cơn khát” nhân sự ở vị trí đầu bếp, các nhà hàng-khách sạn ở Úc cũng rơi vào tình trạng thiếu nhân viên phục vụ. Nếu bạn là một người năng động, thích gặp gỡ mọi người và biết cách giao tiếp hiệu quả, bạn sẽ được các nhà tuyển dụng đánh giá cao và ưu tiên chào đón.

Mặc dù công việc mang về thu nhập không tồi, vị trí này vẫn thường xuyên trong tình trạng thiếu hụt nhân sự. Từ đó, mở ra nhu cầu tuyển dụng khá lớn trên khắp cả nước.

Ngoài việc tạo ra thu nhập, làm nhân viên phục vụ còn giúp bạn trau dồi trình độ ngoại ngữ, nâng cao kỹ năng xử lý tình huống, sự nhanh nhạy, và kỹ năng thuyết phục khách hàng.

 • Mức lương trung bình: 22AUD/giờ vào ngày thường và hơn 50 AUD/giờ vào ngày lễ (chưa tính tiền boa)
 • Ưu điểm: Gặp gỡ và giao lưu với người bản địa và du khách nước ngoài.
 • Yêu cầu: Trình độ ngoại ngữ. Khả năng nắm bắt ý muốn khách hàng, nhanh nhạy. Sức khoẻ tốt.

Nhân viên pha chế rượu – Bartender

Làm sao để sống “dư giả” với nghề Bartender? - Blog Việcngay.vn

Bartender là một trong những công việc phổ biến và lý tưởng nhất mà người theo diện visa ngắn hạn như 462 có thể dễ dàng học hỏi và làm việc. Cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở với hàng trăm nghìn quán rượu trên khắp nước Úc.

Để làm việc tại quán rượu hay quầy bar của một nhà hàng hoặc khách sạn, dù là ở vị trí nhân viên pha chế hay phục vụ bàn, bạn cũng bắt buộc có chứng chỉ RSA. Mỗi bang của Úc sẽ có yêu cầu riêng cho việc đào tạo bằng cấp này, vì vậy, bạn cần xác định nơi làm việc trước khi lấy bằng.

Việc lấy chứng chỉ xin việc và hành nghề bartender ở đây không mất nhiều thời gian, tuy vậy, bạn cũng cần có sự chăm chỉ và lòng tận tuỵ với công việc nếu muốn ổn định và phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Mức lương và khả năng phát triển nghề nghiệp phụ thuộc vào trình độ thuần thục trong pha chế, kỹ năng biểu diễn cách pha chế, khiếu thẩm mỹ trong việc trình bày thức uống, và cả khả năng kết hợp các loại rượu và đồ uống khác nhau.

 • Mức lương trung bình: 20 – 25 AUD/giờ, chưa tính tiền boa. 50 AUD/giờ vào ngày lễ.
 • Ưu điểm: Học tập và lấy bằng dễ dàng. Cơ hội làm việc rộng mở. Mức lương hấp dẫn. Có cơ hội giao lưu và gặp gỡ nhiều người bản địa và du khách quốc tế.
 • Yêu cầu: Có chứng chỉ RSA. Hiểu biết về rượu và có kiến thức về pha chế rượu. Chăm chỉ, khéo léo. Có trí nhớ tốt.

Trang web học về việc pha chế rượu trực tuyến: https://www.myskills.gov.au/

Trang web học và thi lấy bằng RSA trực tuyến: https://www.eot.edu.au/online-courses/RSA/

Nhân viên pha chế cà phê – Barista

Barista là gì? Làm Barista có khó không? Lương bao nhiêu

Với hàng loạt ưu điểm như không giới hạn độ tuổi ứng tuyển, điều kiện làm việc lý tưởng, quy trình học việc nhanh chóng, và không yêu cầu cao về sức khoẻ như các công việc ngoài trời, barista hiện là công việc được nhiều người di cư đến Úc theo diện visa ngắn hạn lựa chọn.

Một nguyên nhân khác khiến nghề Barista được ưa chuộng là nhu cầu nhân lực cao, bạn có thể tìm được việc làm ở bất cứ thành phố nào ở Úc.

Để hành nghề Barista, bạn cần có kiến thức từ các loại cà phê cho đến các công thức và quy trình pha chế. Các khoá học thường chỉ mất từ vài giờ đến vài ngày cho đến khi bạn nắm rõ các kiến thức và quy tắc cơ bản. Mức lương của bạn sẽ phụ thuộc vào trình độ tay nghề, kỹ năng kết hợp và pha chế cũng như khả năng trình bày thức uống.

 • Mức lương trung bình: 22 AUD/giờ và lên đến 50 AUD/giờ vào ngày lễ (chưa tính tiền boa).
 • Ưu điểm: Môi trường làm việc lý tưởng. Công việc nhẹ nhàng. Cơ hội việc làm cao.
 • Yêu cầu: Có kiến thức về cà phê và thuần thục kỹ năng pha chế. Có trí nhớ tốt. Kiên trì, tỉ mỉ và có khiếu thẩm mỹ.

Nghề Nails

Nếu như nghề nail, hay còn gọi là làm móng tay, rất phát triển ở Việt Nam, thì sang Úc, làm nail còn phổ biến và được ưa chuộng hơn hẳn, được biết đến với tên gọi công việc mang lại thu nhập nghìn đô của người Việt.

Không yêu cầu về bằng cấp chuyên môn hay ngọai ngữ, người lao động diện visa ngắn hạn và học sinh-sinh viên Việt Nam đều có thể tìm việc dễ dàng ở các tiệm nail khắp nước Úc. Tuy công việc khá nhẹ nhàng và được thao tác tại chỗ, người làm nail cũng cần có sự chăm chỉ, khéo léo, mắt thẩm mỹ cũng như kinh nghiệm về các loại mỹ phẩm.

Ở Úc, một nhân viên làm nail có thể được trả lên đến 50AUD/giờ. Còn trong vai trò nhân viên toàn thời gian, bạn có thể nhận được mức thu nhập 1000 AUD/tháng. Chưa kể, nếu thạo việc, bạn còn được khách hàng trả một mức tiền boa hậu hĩnh.

 • Mức lương trung bình: 1000 AUD/tháng (chưa tính tiền boa).
 • Ưu điểm: Công việc nhẹ nhàng. Cơ hội việc làm cao.
 • Yêu cầu: Chăm chỉ, khéo léo, có mắt thẩm mỹ, và kinh nghiệm về các loại mỹ phẩm.

Nghề thu hoạch nông sản – Nghề Farm

NSW blueberry farm facing worker shortages offers $50,000 bonus to attract fruit pickers - ABC News

Nghề thu hoạch nông sản, hay còn gọi là nghề làm Farm ở Úc là nghề lâu đời và có nhu cầu tuyển dụng hằng năm cao. Với diện tích đất nông nghiệp rộng lớn, trải dài khắp cả nước, người lao động có thể dễ dàng tìm được công việc này ở bất cứ đâu.

Công việc làm Farm chủ yếu là thu hoạch rau củ, thu hoạch trái cây, trồng trọt, tỉa cành, và chăm sóc cây. Do các loại nông sản có mùa vụ xen kẽ và luân phiên quanh năm, người làm Farm hoàn toàn có thể yên tâm về tính chất ổn định của công việc.

Ngoài ra, công việc này còn rất được ưu chuộng vì mang lại thu nhập cao và ổn định. Dù là làm khoán hay làm theo giờ, nếu chăm chỉ, một người có thể kiếm trung bình 120 AUD/ngày, hoặc ít nhất 3000AUD/năm, dư dả để chi trả tiền sinh hoạt phí và tiền thuê nhà.

Mặc dù không yêu cầu đặc biệt về bằng cấp hay kỹ năng, bạn cần có sức khoẻ tốt lẫn khả năng thích nghi với công việc làm ngoài trời để mang về thu nhập ổn định và lâu dài.

 • Mức lương trung bình: ít nhất 3000AUD/tháng.
 • Ưu điểm: Công việc ổn định. Không yêu cầu bằng cấp. Nhu cầu tuyển dụng cao trên cả nước.
 • Yêu cầu: Sức khoẻ tốt. Khả năng thích nghi với công việc ngoài trời.

* Cơ hội việc làm nghề Farm tại Úc với nhiều ưu đãi cho lao động Việt Nam của chị Tuyết Nguyễn.

_

Trên đây là 6 trong số nhiều ngành nghề phổ biến nhất dành cho những ai muốn đến định cư và làm việc tại Úc theo dạng thị thực 462 Work and Holiday.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về việc chọn ngành nghề phù hộp, hoặc có câu hỏi về việc định cư và làm việc theo thị thực 462, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến DSS Education để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

DSS Education hiện đang là đại diện chính thức của nhiều doanh nghiệp bảo lãnh, cam kết đảm bảo công việc ổn định cho người lao động Việt Nam khi đến Úc.

Trả lời