.Gọi ngay

Visa L1 – Thị Thực Doanh Nhân

Visa L1 – Thị Thực Doanh Nhân là một trong số những loại visa định cư Mỹ được nhiều doanh nghiệp quan tâm tới. Bài viết dưới đây của DSS Education sẽ giới thiệu tổng quan về những loại visa L1 và những tiêu chí cần đáp ứng khi nộp hồ sơ visa L1 này.

  1. Có những loại visa L1 nào?

 

  • Visa L-1A (Intracompany Transferee Executive or Manager)

 
Visa L-1A phù hợp với các nhà quản lý, điều hành doanh nghiệp có thẩm quyền và đảm trách nhiều trách nhiệm công việc chính được giao trong doanh nghiệp, công ty được đầu tư tại Mỹ. Nhiệm vụ chính của nhà quản lý, điều hành thường liên quan đến các chính sách, việc quản lý hoạt động, lập kế hoạch, tổ chức, chỉ đạo, kiểm soát hoạt động chung của doanh nghiệp hay công ty, những người này làm việc thông qua các nhân viên khác để đạt được mục tiêu cho doanh nghiệp, công ty mà họ điều hành.
 

  • Visa L-1B (Intracompany Transferee Specialized Knowledge)

 
Loại visa L-1B sẽ được cấp cho nhân viên quản lí, người giám sát, kiểm soát công việc của các nhân viên chuyên nghiệp và quản lý các tổ chức, hoặc một bộ phận, phân khu chức năng, hoặc chi nhánh của công ty.
 

  1. Điều kiện để có Visa L-1

 
-Điều kiện đối với ứng viên nộp đơn: Ứng viên định cư Mỹ  phải làm việc cho một tổ chức đủ điều kiện ở ngoài nước Mỹ với chức vụ giám đốc, quản lý hoặc nhân viên chuyên môn trong một năm liên tục tính từ ba năm liền kề trước khi muốn xin visa L-1 đến Mỹ và được chuyển sang Mỹ làm việc với cấp độ quản lý hay người điều hành.
 
-Điều kiện đối với doanh nghiệp của ứng viên nộp đơn:
 

  • Đối với tập đoàn lớn: công ty này cần cung cấp tờ tường trình được chủ tịch công ty, luật sư của công ty, thư ký hay các nhân sự được uỷ quyền chính thức ký và mô tả công ty và các công ty con sở hữu.
  • Đối với công ty nhỏ: ngoài tờ tường trình được công ty ký liên quan đến quyền sở hữu và kiểm soát của từng công ty, cần cung cấp các bằng chứng về quyền sở hữu và kiểm soát như sở hữu cổ phần, báo cáo tình hình hoạt động của công ty, tờ khai thuế, quy chế và các biên bản của hội đồng quản trị.

 

  • Nếu người nộp đơn được cử sang Mỹ để mở văn phòng mới tại Mỹ: cần cung cấp bằng chứng về quyền kiểm soát & sở hữu, khả năng tài chính. Tờ tường trình cá nhân của người nộp về quyền kiểm soát & sở hữu cần phải được nộp cùng với các bằng chứng thích hợp.

 
Mọi thông tin tư vấn vui lòng liên hệ DSS Education
– 2 Park st, NSW 2000, Sydney, Australia
– 534C Lê Văn Sỹ, P.14 Q3, TP.HCM
– 36B Đường 9, TTF361 An Dương, Yên Thụ, Tây Hồ, Hà Nội
Đặt lịch hẹn để được tư vấn miễn phí tại: liên hệ với DSS
Số điện thoại:
+61 421 166 014
+84 28 730 39 588

Trả lời