.Gọi ngay

DSS Education Group: Mở ra cơ hội học tập, làm việc tại Úc, Canada cho SV và lao động trẻ miền Tây

Vừa qua, Tổ chức Giáo dục – Lao động và Di trú Quốc tế DSS Education Group đã triển khai liên tục các hoạt động liên kết đào tạo, hợp tác tuyển dụng với các đơn vị giáo dục và tổ chức nghề nghiệp tại các tỉnh miền Tây Nam bộ. Qua đó, mang cơ hội học tập, làm việc tại Úc và Canada tới gần hơn với sinh viên cũng như lao động trên địa bàn.

Trong vài năm gần đây, Úc và Canada đang dần trở thành hai thị trường du học và làm việc thu hút đông đảo người Việt Nam. Đây đều là những đất nước sở hữu môi trường giáo dục mang đậm phong cách học tập khuyến khích sự độc lập, sáng tạo và cải tiến, trang bị cho người học những kỹ năng quý báu và rất nhiều lợi thế về mặt chuyên môn nghiệp vụ.

Mặt khác, tình hình thị trường lao động thiếu hụt nhân lực trầm trọng là cánh cửa rộng mở cho người lao động Việt Nam có thể nắm bắt cơ hội việc làm và sinh sống, định cư lâu dài tại những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới này.

Là một Tổ chức Giáo dục – Lao động và Di trú chuyên nghiệp, với hơn 25 năm kinh nghiệm hoạt động và thế mạnh trong lĩnh vực du học và định cư, DSS Education Group nhận thấy đây là thời cơ tuyệt vời để vươn ra thế giới cho sinh viên và người lao động.

Chính vì vậy, từ cuối tháng 10/2022, DSS Education đã liên tục có các chuyến thăm và làm việc với các cơ sở giáo dục và đơn vị sự nghiệp tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ để mang cơ hội du học và việc làm tới gần hơn với lực lượng lao động trẻ trên địa bàn.

DSS Education thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp

Trên cơ sở các chuyến thăm và làm việc đó, tháng 11 này, DSS Education từng bước triển khai và đẩy mạnh những dự án lớn cho sinh viên và người lao động trẻ trên địa bàn bằng các sự kiện quan trọng.

Cụ thể, vào ngày 14/11, DSS Education Group đã khai trương văn phòng đại diện Cần Thơ tại Tầng 2, Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thành phố Cần Thơ, số 160, Đường 30 Tháng 4, Ninh Kiều. Đây là văn phòng đại diện đầu tiên của DSS tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ, đánh dấu bước đi tiên phong trong chiến lược phát triển mạng lưới hoạt động và lan tỏa các chương trình du học, việc làm cho sinh viên và người lao động.

Khai trương Văn phòng Đại diện DSS Education tại Cần Thơ và đón tiếp những khách hàng đầu tiên
Văn phòng đại diện đầu tiên của DSS Education tại miền Tây nằm ở Tầng 2, Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thành phố Cần Thơ, Số 160, Đường 30 Tháng 4, Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Ngày 14/11/2022, Lễ Ký kết hợp tác giữa DSS Education và Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp đã diễn ra trong không khí cởi mở và phấn khởi, mở ra cơ hội phát triển cho cả hai bên.

Lễ Ký kết hợp tác giữa DSS Education và Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp

Ngày 18/11/2022, tại Lễ Khai giảng Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Bạc Liêu, sau khi được mời phát biểu và chia sẻ về cơ hội việc làm, bà Daisy Nguyễn – CEO DSS Education đã trao tặng 02 suất học bổng tiếng Anh toàn phần, mỗi suất trị giá 25 triệu đồng đồng cho sinh viên nhà trường.

DSS Education trao học bổng cho sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Bạc Liêu
Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Bạc Liêu

Các sự kiện này cũng đánh dấu sự ra đời các văn phòng đại diện của DSS Education tại các tỉnh Đồng Tháp, Bạc Liêu.

Cũng trong sáng ngày 18/11/2022, tại Lễ Khai giảng Trường Cao đẳng Nghề Trà Vinh, Phó Giám đốc DSS Education, ông Hoàng Biên cùng Ban Giám hiệu nhà trường ký kết biên bản ghi nhớ và thoả thuận hợp tác nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, giảng viên trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ, các chứng chỉ quốc tế và đào tạo du học, thực tập, tu nghiệp ở nước ngoài cho sinh viên.

Ký biên bản thỏa thuận hợp tác với Trường Cao đẳng Nghề Trà Vinh

Sáng ngày 19/11/2022, đoàn công ty DSS Education Group tiếp tục tới dự Lễ Khai giảng Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ và làm việc cùng Ban Giám hiệu nhà trường.

Chia sẻ với chúng tôi, bà Daisy Nguyễn – CEO DSS Education Group cho biết: “Tôi tin rằng, khi các bạn lựa chọn theo học tại các trường cao đẳng nghề, trung cấp nghề, tức là mong muốn tìm tới một chương trình học ngắn nhưng lại được trải nghiệm nhiều, ra trường là đảm bảo có nghề. DSS Education rất hiểu tâm lý đó của các bạn và tự tin mang tới một hành trình ngắn nhưng tương lai dài. Đó là tiếp cận tới cơ hội sở hữu một nguồn thu nhập đảm bảo cùng cơ hội sinh sống và làm việc tại nước ngoài”.

Vị lãnh đạo này tin tưởng, sự hợp tác trong đào tạo và tuyển sinh, tuyển dụng giữa DSS và các cơ sở giáo dục địa phương sẽ giúp sinh viên và người lao động trẻ được định hướng ngành nghề làm việc đúng với năng lực.

Với mục tiêu nâng cao trình độ, chất lượng chuẩn quốc tế cho sinh viên Việt Nam và tăng chất lượng đầu ra của nguồn nhân lực, DSS Education xây dựng và triển khai các chương trình liên kết giáo dục quốc tế hệ chuyển tiếp (đào tạo tại chỗ từ 3 – 6 tháng, chuyển hệ vừa học vừa làm tại nước ngoài trong vòng 2 năm), đồng thời hỗ trợ cơ hội thực tập và làm việc ở Úc và Canada với đa dạng ngành nghề như nông nghiệp, khách sạn, chế biến món ăn, điều dưỡng, kỹ thuật cơ khí ô tô, điện lạnh,…

Ngoài ra, Tổ chức còn xây dựng các khóa hướng nghiệp, đào tạo kỹ năng mềm và kiến thức lao động do các chuyên viên, tiến sĩ từ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trực tiếp đứng lớp.

“Đầu ra của các chương trình liên kết giáo dục, du học chuyển tiếp sẽ giúp cho các bạn có kỹ năng ở chất lượng cao nhất, được làm việc tại các doanh nghiệp lớn. Thậm chí, đã có rất nhiều bạn còn trúng tuyển vào làm việc ở cơ quan chính phủ tại Úc” – bà Daisy nói thêm.

Nguồn: Từ nghenghiepcuocsong.vn

Trả lời