.Gọi ngay

DSS Ghé Thăm Và Làm Việc Tại Trường Cao Đẳng Thương Mại Và Du Lịch Hà Nội

Sáng ngày 3/8/2022 tại phòng khách, Đại diện Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) đã tiếp đón đoàn làm việc của đại diện Tổ chức di trú giáo dục lao động DSS tại Việt Nam.

Về phía Tổ chức di trú giáo dục lao động DSS (DSS Education Group) tại Việt Nam có Ms Daisy Nguyen- Vân Nguyễn Đại diện trực tiếp của Tổ chức tại Úc, Ms Kim Yến – đại diện văn phòng của Tổ chức tại thành phố Hà Nội.

Cùng tham dự có ông Đào Trọng Độ, Vụ Trưởng Vụ Giáo dục thường xuyên, Tổng cục GDNN.

Về phía Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội có ông Nguyễn Hiếu, Phó Hiệu trưởng, Bà Đỗ Thị Kim Oanh, Trưởng phòng Khoa học thanh tra và Kiểm định chất lượng cùng đại diện cán bộ các đơn vị có liên quan tham dự.

HCCT tiếp đón và làm việc với đại diện Tổ chức di trú giáo dục lao động DSS tại Việt NamCác thành viên tham gia buổi làm việc

Trước khi buổi làm việc diễn ra, Ông Nguyễn Hiếu đã giới thiệu về quá trình thành lập và phát triển của nhà trường, cách ngành nghề nhà trường đang đào tạo, các hoạt động của học sinh, sinh viên, những thành tích mà tập thể cán bộ, giảng viên , nhân viên và học sinh sinh viên nhà trường đã đạt được trong những năm qua.

Sau khi nghe những thông tin về nhà trường qua nội dung giới thiệu Ms Daisy Nguyen đã có những chia sẻ, trao đổi với nhà trường về các hoạt động mà Tổ chức di trú giáo dục lao động DSS đang hoạt động và có nhiều điểm tương đồng giữa hai bên. Ms Daisy Nguyen mong muốn được kết nối, liên kết với nhà trường cụ thể những vấn đề như:

Phối hợp tuyển dụng nhân sự cho các chuỗi nhà hàng tại Úc, các sinh viên tham gia làm việc tại Úc thông qua DSS Education Group sẽ có cơ hội học lên trình độ cao hơn ngay tại Úc hoặc vừa học vừa làm với mức lương cao, có cơ hội làm việc lâu dài và có nhiều cơ hội định cư tại Úc; Chi phí để tham gia học tập và làm việc tại Úc qua DSS Education Group sẽ luôn có chi phí thấp nhất nhưng cơ hội làm việc cao và thu nhập hấp dẫn; DSS Education Group sẽ phối hợp với HCCT và một số trường danh tiếng tại Úc để sinh viên được đào tạo song bằng vừa có cơ hội làm việc tại Việt Nam, vừa có cơ hội làm việc và định cư tại Úc.

HCCT tiếp đón và làm việc với đại diện Tổ chức di trú giáo dục lao động DSS tại Việt NamMs Daisy Nguyen đại diện cho DSS Education Group trao phần quà cho nhà trường ông Nguyễn Hiếu, Phó Hiệu trưởng đại diện lên nhận.

Ms Daisy Nguyen chia sẻ: trong các ngành mà DSS Education Group đang tuyển dụng thì ngành “Đầu bếp” là ng việc thu hút nhiều lao động nhất với lý do, Tại Úc người dân chủ yếu sử dụng các bữa ăn tại nhà hàng nên hầu như các nhà hàng luôn đông khách và thiếu nhân lực làm việc trong lĩnh vực này.

Đối với sinh viên các ngành khách sạn phục vụ Lễ tân, Nhà hàng, Buồng, Bar thì  điều kiện cơ bản nhất ngoài kỹ năng nghề thì cần có tiếng Anh và sự chăm chỉ siêng năng trong lao động. Đây là 2 điều kiện cần của sinh viên các ngành này khi muốn làm việc và định cư tại Úc.

Qua những chia sẻ về cơ hội của sinh viên HCCT có điều kiện học tập và làm việc tại Úc thông qua DSS Education Group, Ông Nguyễn Hiếu, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu: Nguồn sinh viên của nhà trường đối với các ngành chế biến món ăn, khách sạn nhà hàng đang có một khối lượng lớn, là ngành trọng điểm của nhà trường.

HCCT tiếp đón và làm việc với đại diện Tổ chức di trú giáo dục lao động DSS tại Việt NamHai bên có những trao đổi cởi mở, nhiều thiện chí giữa hai bên tại buổi làm việc

Để sinh viên có nhiều cơ hội học tập và làm việc tại Úc chúng tôi muốn hai bên kết nối các chương trình đào tạo song bằng để khi sinh viên học tập xong khóa học có thể lựa chọn ng việc tại Việt Nam hoặc tại Úc.

Nhận thấy tiếng Anh là ng cụ quan trọng của sinh viên khi tốt nghiệp, nhà trường cũng mong muốn được hợp tác các chương trình đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên và luôn mong muốn được DSS Education Group hỗ trợ trong việc xây dựng chương trình và trực tiếp giảng dạy một phần cho sinh viên nhà trường.

HCCT tiếp đón và làm việc với đại diện Tổ chức di trú giáo dục lao động DSS tại Việt NamÔng Đào Trọng Độ, Vụ trưởng Vụ giáo dục thường xuyên có những định hướng cho sự liên kết của hai bên tại buổi làm việc

Qua trao đổi giữa hai đơn vị, ông Đào Trọng Độ, Vụ trưởng Vụ giáo dục thường xuyên cũng đã dựa ra định hướng cho cả hai bên trong quá trình hợp tác: hai bên phải cùng phối hợp xây dựng chương trình đào tạo hợp với yêu cầu trong nước và nước ngoài. Về phía cơ quan quản lý sẽ luôn hỗ trợ để các trường và các tổ chức quốc tế có những chương trình đào tạo phù hợp đem lại hiệu quả cho người Việt khi sinh sống làm việc trong nước cũng như ở nước ngoài.

Kết thúc buổi làm việc đại diện hai bên đã có những trao đổi cụ thể về các nội dung mà hai bên đã thống nhất. Sau buổi làm việc Ms Daisy Nguyen sẽ có những trao đổi với phía DSS Education Group về khả năng và thế mạnh của nhà trường cũng như những vấn đề 2 bên trao đổi tại buổi làm việc để đi tới ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo giữa hai bên trong thời gian gần nhất.

Nguồn: https://hcct.edu.vn/4444-2/

Trả lời