.Gọi ngay

Lao động trẻ Việt Nam nắm trong tay Cơ hội lao động Úc Canada

Đây là nhận định chung sau cuộc tọa đàm trực tuyến cùng các chủ doanh nghiệp Úc, Canada về cơ hội việc làm, định cư của người Việt trẻ lao động Úc Canada.

Hợp tác Toàn cầu – Lao động trẻ Việt Nam nắm trong tay Cơ hội việc làm, định cư Quốc tế 

Lao động trẻ Việt Nam nắm trong tay Cơ hội lao động Úc Canada

Buổi tọa đàm trực tuyến do Hiệp hội Xúc tiến đầu tư văn hóa giáo dục Úc Việt kết hợp với tổ chức giáo dục và di trú Quốc tế DSS Education & Immigration tổ chức.

Sự kiện có sự tham gia của bà Nguyễn Lê Vân, Phó Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến đầu tư văn hóa giáo dục Úc Việt; ông Spencer Gray, Trưởng phòng Giáo dục Quốc tế tại Canada; và hơn 30 đại diện cơ sở giáo dục nghề trong nước, đại diện các chủ doanh nghiệp tại Úc và Canada.

Hoạt động hợp tác Quốc tế về đào tạo lần này sẽ thúc đẩy kết nối cơ hội hợp tác giữa các cơ sở giáo dục nghề với các doanh nghiệp Quốc tế. Giúp đưa người lao động trong nước đi làm việc tại các nước phát triển có nhu cầu cao về nhân lực như Úc, Canada. 

Qua buổi tọa đàm, các chủ lao động tại Úc và Canada đã trao đổi những kinh nghiệm thực tế giúp nhận định rõ hơn nhu cầu hiện tại của thị trường lao động Úc và Canada. Những ngành nghề đang thiếu hụt trầm trọng nguồn lao động và cần bổ sung nguồn nhân lực trẻ, phù hợp từ Việt Nam. 

Từ đó, đưa ra những định hướng và giải pháp cho việc hợp tác đào tạo lao động cũng như giải đáp các thắc mắc về giấy phép, thị thực làm việc và lộ trình định cư hợp pháp lâu dài tại Úc và Canada.

CƠ HỘI VIỆC LÀM, ĐỊNH CƯ CHO NGƯỜI TRẺ VIỆT NAM LAO ĐỘNG ÚC

Lao động Việt Nam là một trong những lựa chọn hàng đầu của các chủ lao động tại Úc do tinh thần cầu tiến, học hỏi nhanh, chịu khó không ngại việc. 

“Rất nhiều chủ lao động như tôi sẵn sàng tạo cơ hội bảo lãnh cho những lao động có kỹ năng tay nghề từ Việt Nam như đầu bếp, quản lý dịch vụ nhà hàng khách sạn,.. có cơ hội làm việc và ổn định cuộc sống lâu dài tại Úc qua những visa hợp pháp”, bà Denny Rigoni, chủ lao động một trong những doanh nghiệp thành công có tiếng trong ngành nhà hàng khách sạn tại Úc chia sẻ.

Cũng trên nền tảng hiện tại đang ký kết với những cơ sở giáo dục nghề tại Úc, doanh nghiệp của bà Denny và các doanh nghiệp có liên kết trong vùng du lịch nổi tiếng gần Sydney, sẵn sàng ký kết các chương trình thực tập sinh cho những cơ sở giáo dục nghề nghiệp uy tín ở Việt Nam. 

CƠ HỘI VIỆC LÀM, ĐỊNH CƯ CHO NGƯỜI TRẺ VIỆT NAM LAO ĐỘNG CANADA

Ông Spencer Gray, Trưởng phòng Giáo dục Quốc tế tại quận Saanich, thành phố Victoria, thủ phủ bang British Columbia, Canada cho biết, với nền kinh tế phát triển bền vững và đặc thù dân số, xã hội của Canada, cơ hội mở rộng cho những người nhập cư có tay nghề đã qua đào tạo trong những ngành dịch vụ như nhà hàng khách sạn, chăm sóc sức khỏe thậm chí cả kỹ thuật, công nghệ.

Ngoài ra với các lao động tay nghề và kỹ năng thấp hơn, chịu khó, chăm chỉ, cũng có thể thử sức trong lĩnh vực làm nông với rất nhiều công việc đặc biệt tại các vùng xa tại Canada. 

Đặc biệt, với các chính sách nhập cư hiện tại của Canada, lao động từ Việt Nam có chủ lao động bảo lãnh hoàn toàn có thể xin được giấy phép lao động hợp pháp và con cái có cơ hội được hưởng giáo dục công miễn phí cũng như có thể xin được thường trú tại Canada khi đủ điều kiện, ông Spencer Gray nhấn mạnh thêm.

ÚcCanada chỉ là hai trong số rất nhiều nước nằm trong mạng lưới hợp tác quốc tế của DSS Education & Immigration. Là cầu nối giữa lao động Việt Nam – những người có mong muốn làm việc, định cư quốc tế với các quốc gia trên toàn cầu, DSS sẽ tổ chức nhiều sự kiện hơn nữa để đưa người Việt vươn xa!

Xem thêm về sự kiện

Trả lời