DSS Education Group mở ra tương lai cho lao động người Việt tại Úc - Ảnh 1.

DSS Education đảm bảo công việc tốt khi tổ chức này đang là đại diện cho nhiều chủ lao động trong các lĩnh vực cần lao động nước ngoài tại Úc như nông trại, nhà hàng và một số ngành nghề khác. Ứng viên được đào tạo và phỏng vấn trực tiếp, nhận thư mời làm việc và ký hợp đồng với chủ lao động, lương lên đến 4000-8000 AUD/tháng, lao động được đảm bảo đầy đủ quyền lợi hợp pháp của lao động tại Úc như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm công việc. Những lao động có tay nghề phù hợp như: đầu bếp, quản lý nhà hàng, nhân viên marketing… có thể được bảo lãnh cùng gia đình vào những visa có thể định cư được ở Úc.

Tùy vào trình độ và nguyện vọng, ứng viên sẽ được đào tạo lộ trình tiếng anh phù hợp. DSS Education cam kết đầu ra IELTS, PTE từ căn bản đến đúng định hướng visa, học trực tuyến qua Zoom với đội ngũ giáo viên Việt Nam, Mỹ, Úc có chuyên môn cao kèm phần mềm AI tự học và đội ngũ trợ giảng kèm sát. Bên cạnh đó, trung tâm sẽ đào tạo cho học viên kỹ năng phỏng vấn xin việc với chủ lao động và lãnh sự, kỹ năng công việc cần thiết để đáp ứng được yêu cầu công việc cùng các kỹ năng mềm để hòa nhập và phát triển tốt nhất tại Úc.

DSS Education Group mở ra tương lai cho lao động người Việt tại Úc - Ảnh 2.

Người lao động hoàn toàn yên tâm ổn định cuộc sống khi DSS Education đưa đón từ sân bay về tận nơi ở, sắp xếp chỗ ở ổn định khi mới qua, ốm đau có người chở đi bệnh viện, hướng dẫn làm thẻ ngân hàng, cung cấp sẵn sim điện thoại Úc có 4G, mở mã số thuế tại Úc… và đồng hành xuyên suốt nếu có sự cố về công việc hay những vấn đề trong cuộc sống, tìm trường cho con cái (nếu cùng đi), đăng ký khóa học, gia hạn visa, hướng dẫn thủ tục đầu tư cơ sở kinh doanh, nhà cửa khi cần.

DSS Education còn tư vấn lộ trình visa phù hợp nhất, tiết kiệm nhất dựa vào hồ sơ và hoàn cảnh của từng ứng viên. Tư vấn và chuyển đổi visa phù hợp để có thể đạt được lộ trình định cư đa dạng các loại visa từ: lao động thời vụ (462/403), thực tập (407), visa du lịch (600), visa du học (500), visa thân nhân, visa đầu tư, visa lao động có chủ bảo lãnh (482, 494, 186), visa bang bảo lãnh (491, 190, 189). Visa được xử lý và nộp bởi đội ngũ luật sư di trú bản địa, có nhiều năm kinh nghiệm và có thể kháng cáo thành công nếu không may khi visa bị rớt.

DSS Education Group mở ra tương lai cho lao động người Việt tại Úc - Ảnh 3.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Bích Tuyền – quản lý nhà hàng tại Úc chia sẻ rằng trước đây chị theo học ngành kế toán, không may mắn là chị không tìm được công việc phù hợp với ngành học của mình, nhưng sau đó Công ty DSS Education đã giúp đỡ chị một công việc tốt, sau quá trình làm việc tại nhà hàng, với kinh nghiệm có được, chị đã được chủ nhà hàng bảo lãnh để trở thành một thường trú nhân.

Bạn Mai – lao động mới sang Úc được 3 tuần và làm việc tại nhà hàng nói rằng mọi việc đang suôn sẻ và thuận lợi. “Sếp cực kì hỗ trợ và đào tạo mọi thứ cho em từ những thứ nhỏ nhặt nhất. Mặc dù em có kinh nghiệm về làm bếp châu Âu nhưng khi qua đây lại chuyên các món về châu Á, tuy nhiên em lại thích những khó khăn ấy vì giúp em học hỏi được nhiều thứ. Em nghĩ rằng sẽ gắn bó thời gian dài lâu với nhà hàng và trở thành 1 đầu bếp chính tại đây”.

DSS Education Group mở ra tương lai cho lao động người Việt tại Úc - Ảnh 4.

Bạn Vũ – hiện quản lý một nhà hàng tại thành phố Sydney (Úc) do DSS Education giới thiệu chia sẻ theo bạn để chuẩn bị hành trang tới Úc ngoài việc mang những hồ sơ visa, thì chúng ta cần có vốn tiếng Anh tốt để hiểu được văn hóa nơi đây như thế nào, đặc biệt cần mang theo nhiều thuốc vì thời tiết và bệnh theo mùa ở nơi đây khá phổ biến.

Một chủ nông trại gốc Việt vùng Robinvale Úc khi trao đổi về công việc tại nông trại cho biết, người lao động làm từ 5 giờ sáng tới 4 giờ chiều tùy vào đơn đặt hàng, tuy nhiên nếu trời nắng quá sẽ được về sớm, thời gian làm việc khoảng 8 tiếng/ngày, cứ 2-3 tuần sẽ được nghỉ 1 ngày, các ngày lễ như Giáng sinh, lễ Tết được nghỉ, mức lương được tính theo sản phẩm.

DSS Education Group mở ra tương lai cho lao động người Việt tại Úc - Ảnh 5.

Hiện nay, lao động nông nghiệp Việt Nam sang Úc vào giai đoạn 2021-2023 dễ dàng hơn trước rất nhiều. Công việc tại nông trại không yêu cầu kinh nghiệm làm việc, tiếng Anh cực đơn giản. Công việc đa dạng, có việc quanh năm, dễ xin việc và gắn bó được lâu dài với trang trại. Tuy phải thức dậy sớm nhưng công việc này luôn có rất nhiều, tuyển quanh năm, đa dạng về cây trồng như: bưởi, quýt, nho, cherry hay một số loại rau thông dụng khác giống với nghề nông tại Việt Nam. Công việc mang lại thu nhập ổn định, vào vụ thì mức lương khá tốt, nhất là đối với những người cần công việc lâu dài và những người mới sang chưa quen với cuộc sống hoặc những người không có nhiều bằng cấp hay kỹ năng tay nghề. Cộng đồng người lao động Việt Nam xa xứ luôn thân thiện, đùm bọc và bảo vệ nhau, đã tạo thành cộng đồng người Việt ở nhiều khu trang trại trên khắp nước Úc, nhất là vùng Robinvale. Họ luôn hướng dẫn người mới về công việc, các quyền lao động ở Úc để người Việt cảm thấy được bảo vệ tại nơi làm việc, bất kể có visa nào đi nữa.

Xem link đầy đủ tại: https://nld.com.vn/nhip-song/dss-education-group-mo-ra-tuong-lai-cho-lao-dong-nguoi-viet-tai-uc-20220516150151582.htm