.Gọi ngay

VISA 482 ÚC: GIẢM YÊU CẦU KINH NGHIỆM LÀM VIỆC

🇦🇺 CẬP NHẬT DỰ THẢO LUẬT VỀ THAY ĐỔI MỚI NHẤT VISA 482:  GIẢM YÊU CẦU KINH NGHIỆM LÀM VIỆC 🇦🇺

📌 Chính phủ Liên bang đã đưa ra Budget planning cho năm tài chính 2024-2025, trong đó có một số thay đổi vô cùng quan trọng liên quan tới chính sách VISA 482 (Temporary Skill Shortage Visa – Subclass 482) – Visa tay nghề tạm trú dành cho những người lao động có tay nghề được doanh nghiệp ở Úc bảo trợ sang Úc làm việc.

📌 Từ ngày 23/11/2024, kinh nghiệm làm việc bắt buộc đối với VISA 482 sẽ giảm từ 2 năm xuống chỉ còn 1 năm! Việc giảm yêu cầu kinh nghiệm làm việc giúp cho nhiều lao động có thể đủ điều kiện xin Visa 482. Điều này mở ra cơ hội cho những người có ít kinh nghiệm hơn nhưng vẫn có kỹ năng phù hợp để làm việc tại Úc.

Nguồn tham khảo (trang 150): https://by.tn/C0lX

👉 Visa 482 dự kiến sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong khi đó visa 500 (visa du học) lại đang xét duyệt khó hơn bao giờ hết khiến cho các đơn vị du học gặp rất nhiều khó khăn.

🎯Chính phủ Úc đang ưu tiên hơn hết cho việc cung ứng nguồn lao động có trình độ tay nghề và Tiếng Anh đạt chuẩn đầu vào của VISA 482 để đảm bảo số lượng và chất lượng nguồn nhân lực làm việc lâu dài tại Úc trong thời gian tới.

🎯Ngoài ra, trước đó theo luật ban hành cuối tháng 10/2023, và chính thức có hiệu lực từ 25/11/2023, đương đơn nắm giữ VISA 482 sẽ có cơ hội nộp PR chuyển tiếp lên thường trú nhân VISA 186 sau 2 năm làm việc (cũ là 3 năm). Và ngưỡng thu nhập tối thiểu cho VISA 482 cũng được tăng lên thành 70.000 AUD/năm (cũ 53.900 AUD/năm)

📌 Điều này chứng minh VISA 482 đang được Chính phủ Úc chú trọng quan tâm, nới lỏng quy định để giải quyết kịp thời tình trạng thiếu hụt lao động có kinh nghiệm đang ở mức báo động. Đây là 1 tín hiệu cực kỳ tốt và hấp dẫn cho người lao động muốn làm việc tại Úc với VISA 482 này.

👉 Với những dự thảo thay đổi về VISA 482, DSS Group tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu trong việc kết nối với chủ lao động tại Úc. Trực tiếp kết nối ứng viên phỏng vấn với chủ doanh nghiệp bảo lãnh và ký hợp đồng trực tiếp với chủ doanh nghiệp bảo lãnh. Đây chính là bài toán mà DSS Group luôn nổ lực xây dựng và phát triển, giúp hàng ngàn khách hàng có cơ hội làm việc và định cư Úc.

🔹 DSS Group còn sở hữu hệ thống đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ di trú Úc, cung cấp các chương trình huấn luyện tay nghề và đào tạo tiếng Anh chất lượng cao cho học viên nhằm đáp ứng các yêu cầu đầu vào về Tiếng Anh và tay nghề đạt chuẩn Skill Asssessment theo yêu cầu về thẩm định tay nghề tại Úc.

📌 DSS Group thực sự là một đối tác đáng tin cậy cho những ai đang tìm kiếm cơ hội di trú và lao động tại Úc, giúp cho giấc mơ trở thành công dân quốc tế của nhiều người Việt trở thành hiện thực.

——–

🤝 DSS Group cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ lộ trình xin VISA theo diện tay nghề tại Úc, Canada, New Zealand…

🎯 HỒ SƠ NĂNG LỰC CỦA DSS GROUP:

– Với hơn 10 năm kinh nghiệm, hoạt động dưới mã số di trú MARN  1684393 (được cấp bởi Bộ di trú Úc).

– Có đội ngũ luật sư riêng được dẫn đầu bởi luật sư di trú trưởng Alan Duri (Cựu thẩm phán 25 năm tại các toà phúc thẩm di trú tại Úc), sẽ trực tiếp giải quyết tất cả các vấn đề về hồ sơ VISA, giải trình và đảm bảo xử lý các loại hồ sơ từ dễ đến khó cho học viên.

– Đồng sở hữu học viện MD College of Australia cung cấp các chương trình đào tạo nghề tinh gọn, và các chương trình liên kết tại Úc.

✅ DSS GROUP HỖ TRỢ:

– Đào tạo tiếng anh đạt IELTS 5.0+ hoặc PTE 36.

– Huấn nghệ kỹ năng đủ để thi đánh giá tay nghề (Skill Assessment).

– Hướng dẫn kỹ năng phỏng vấn với chủ doanh nghiệp bảo lãnh tại Úc một cách tốt nhất.

– Hoàn thiện hồ sơ và xin Visa hợp pháp cho đương đơn (đặc biệt, DSS có chính sách hoàn tiền nếu đương đơn không thể lấy được Visa).

Trả lời